Ngăn chặn hàng tấn cua cà ra, nầm heo, lườn vịt… không “lai lịch”

Lực lượng chức năng tiếp tục phát hiện, kiểm tra, thu giữ hàng tấn thực phẩm không có lai lịch rõ ràng như cua cà ra, nầm heo, lườn vịt... đang chuẩn bị đưa tới các nhà hàng tiêu thụ.

Đêm 3-5, đại diện Tổng cục Quản lý thị trường (Bộ Công thương) thông tin tới báo chí, Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 11 thuộc Cục QLTT Hà Nội phối hợp với Đội 7 - PC03 - Công an TP Hà Nội đã kiểm tra 1 hộ kinh doanh thực phẩm tại số 6, ngách 4 đường phía Nam, thôn Kỳ Thủy, xã Bích Hòa (Thanh Oai, Hà Nội) vào ngày 3-5.

Tại đây, đoàn đã phát hiện cơ sở này đang kinh doanh 1.520kg thực phẩm là nầm heo, lườn vịt, đùi vịt các loại nhưng không có bất cứ giấy tờ, hóa đơn, chứng từ để chứng minh nguồn gốc của lô thực phẩm (tại thời điểm đoàn kiểm tra). Ngoài ra, cơ sở này cũng chưa có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh theo quy định.

IMG_8914.jpeg
Số thực phẩm bị lực lượng chức năng phát hiện và thu giữ, ngày 3-5. Ảnh: L.Q

Cũng liên quan thực phẩm, trên địa bàn TP Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh, Đội QLTT số 7 thuộc Cục QLTT tỉnh Quảng Ninh vừa phối hợp Đội CSGT số 1 - Công an tỉnh Quảng Ninh kiểm tra phương tiện vận tải mang biển kiểm soát 14H-02030 do Đặng Đức Minh là lái xe, kiêm chủ hàng. Trên xe có 950kg cua cà ra dạng con đóng trong các rọ nhựa. Lái xe Đặng Đức Minh cho biết, đã thu mua trôi nổi số cua này trên thị trường để bán cho các nhà hàng làm thực phẩm.

Toàn bộ số hàng hóa vi phạm đã bị cơ quan chức năng tịch thu, lập biên bản xử lý và yêu cầu tiêu hủy theo quy định.

Tin cùng chuyên mục