Ngân hàng Anh “bốc hơi” 50 tỷ bảng

Một nhóm các nhà lập pháp Vương quốc Anh ngày 5-12 cho biết có tới 50 tỷ bảng Anh (67,4 tỷ USD) tiền mặt bị “bốc hơi” và họ đã thúc giục Ngân hàng Trung ương Anh điều tra.

CNN dẫn lời bà Meg Hillier, Chủ tịch Ủy ban Tài khoản công của Hạ viện Anh (PAC), cơ quan giám sát tài chính của chính phủ, khẳng định: “Cần phải quan tâm hơn đến việc số tiền 50 tỷ bảng còn thiếu ở đâu”.

Tuy nhiên, Ngân hàng Trung ương Anh không trả lời câu hỏi này, chỉ cho biết lượng tiền giấy hiện không thiếu và họ sẽ tiếp tục đáp ứng nhu cầu của công chúng về tiền giấy.

Theo báo cáo năm 2018 của Ngân hàng Thanh toán quốc tế, mặc dù việc sử dụng thanh toán kỹ thuật số ngày càng tăng, nhu cầu về tiền mặt vẫn tăng ở hầu hết các nền kinh tế tiên tiến kể từ cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu 2008, một phần do lãi suất giảm khiến người dân rút tiền tiết kiệm gửi ngân hàng.

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Công nghệ chăm sóc sức khỏe lên ngôi

Triển lãm điện tử tiêu dùng (CES 2023) lớn nhất thế giới vừa diễn ra tại Los Angeles, Mỹ mang đến nhiều xu hướng công nghệ được dự đoán bùng nổ trong năm nay, đặc biệt là các thiết bị chăm sóc sức khỏe tại gia cùng công nghệ hỗ trợ thể dục thể thao.

Chính trường thế giới

Mối quan hệ kinh tế bền chặt

Cơ quan Hải quan Trung Quốc cho biết kim ngạch thương mại giữa Trung Quốc và Nga đạt mức kỷ lục 1.280 tỷ nhân dân tệ (190 tỷ USD) trong năm 2022. Xuất khẩu hàng hóa của Trung Quốc sang Nga đã tăng trong 6 tháng liên tiếp tính đến tháng 12-2022.