Ngân hàng bò giúp đồng bào vùng “phên dậu” thoát nghèo

(SGGP).- Chiều 30-11, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã tổ chức tổng kết 5 năm thực hiện Dự án “Ngân hàng bò”.

Tới dự và phát biểu tại lễ tổng kết, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Chủ tịch danh dự Hội Chữ thập đỏ Việt Nam nêu rõ, đây là một chương trình lớn của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, đối tượng hưởng lợi nhiều, thu hút sự quan tâm của các tầng lớp nhân dân trong xã hội, được các tổ chức quốc tế và các Hội quốc gia trên thế giới ghi nhận, đánh giá cao. Có thể coi đây là một chương trình hiệu quả nhằm hưởng ứng Mục tiêu phát triển bền vững đến năm 2030 của Liên hiệp quốc.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cũng khẳng định, Đảng, Nhà nước ghi nhận và đánh giá cao vai trò nòng cốt, vai trò cầu nối và điều phối của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam trong các hoạt động nhân đạo nói chung và những đóng góp to lớn của cán bộ, hội viên, tình nguyện viên trong triển khai Dự án “Ngân hàng bò”, góp phần vào sự nghiệp xóa đói, giảm nghèo, giữ vững an ninh, quốc phòng khu vực biên giới, “phên dậu” của Tổ quốc. Chủ tịch nước tin tưởng rằng với sự chung sức của toàn xã hội, sự hỗ trợ của các nhà tài trợ và sự nỗ lực của các cấp chính quyền địa phương, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam sẽ hoàn thành tốt hơn nữa vai trò, sứ mệnh nhân đạo của mình, góp phần đưa các hộ nghèo sớm thoát khỏi đói nghèo, nhất là đồng bào vùng biên giới, vùng sâu, vùng xa.

Dự án “Ngân hàng bò” được triển khai từ năm 2010, từ đó đến nay có gần 20.000 con bò giống đã được trao cho các hộ gia đình nghèo trên cả nước, từng bước giúp người dân vượt qua khó khăn, cải thiện đời sống, vươn lên thoát nghèo bền vững.

KHÁNH NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Ảo mộng làm giàu

- Cơn sốt tiền ảo lại bùng lên khiến nhiều người lao xao. “Nắm giữ tiền ảo mà giàu thật”, tin kiểu vậy có cơ sở nào không?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Sẽ có phân khu tài chính kinh tế tại Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ

UBND TPHCM vừa phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch chi tiết 1/500 đối với 4 phân khu có tổng diện tích 2.870ha của Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ. Trong đó, phân khu C có quy mô 303,47ha, là trung tâm tài chính, kinh tế, thương mại dịch vụ, văn phòng bến cảng, nghỉ dưỡng cao cấp, khu đô thị hiện đại gồm nhà ở liên kế, biệt thự, nhà cao tầng. Quy mô dân số dự kiến của khu C khoảng 26.300 người.

Tin buồn

TIN BUỒN

Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: