Ngân hàng ồ ạt rao bán ô tô để thu hồi nợ

SGGP
Sau rao bán nợ xấu là hàng loạt các loại bất động sản từ nhà, đất đến khách sạn để thu hồi nợ, từ đầu tháng 10-2020, nhiều ngân hàng thương mại (NHTM) lại ồ ạt rao bán các loại ô tô, xe tải... từ các doanh nghiệp, cá nhân không trả được nợ.

Cụ thể, VPBank vừa thông báo bán đấu giá gần 20 loại ô tô có năm sản xuất từ 2017-2019 với mức giá dao động từ vài trăm triệu đến 2 tỷ đồng/xe. Đầu tháng 10-2020, TPBank cũng đăng bán gần 20 ô tô của nhiều hãng như Ford, Samco, Chevrolet, Hyundai…

Các loại xe phát mại của TPBank chủ yếu là của cá nhân và doanh nghiệp có nợ quá hạn. VIB cũng thông báo thanh lý nhiều ô tô trong 3 tháng gần đây, với mức giá chào bán 200 - 800 triệu đồng/chiếc đến từ nhiều hãng như Hyundai, Toyota, Mitsubishi, Ford…

Techcombank cũng thông báo đấu giá một số ô tô là nợ thu giữ của khách hàng không có khả năng trả nợ, với mức giá vài trăm triệu đồng/chiếc. 

Không chỉ riêng các NHTM cổ phần mà các ngân hàng quốc doanh như VietinBank, BIDV… thời gian qua cũng liên tục công bố phát mại tài sản đảm bảo là ô tô, xe tải của các doanh nghiệp, khách hàng cá nhân để thu hồi nợ. Các loại xe thanh lý được ngân hàng rao bán thông qua hình thức mua bán trực tiếp hoặc thông qua đấu giá. 

NHUNG NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giá vàng, chứng khoán đồng loạt tăng

Giá vàng, chứng khoán đồng loạt tăng

Sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) quyết định giữ nguyên lãi suất đồng USD ở mức thấp 0-0,25% đồng thời cam kết tiếp tục mua tài sản ở mức 120 tỷ USD/tháng khiến giá vàng và thị trường chứng khoán thế giới tăng mạnh.

Thị trường

VinMart/ VinMart+ tập trung đảm bảo chuỗi cung ứng, tặng bảo hiểm sức khỏe cho khách hàng

Đợt dịch Covid-19 thứ 4 đang diễn biến ngày càng phức tạp. Chính phủ triển khai mọi biện pháp để đảm bảo an toàn cho người dân, nhiều địa phương trên cả nước thực hiện giãn cách xã hội để phòng dịch. Trong giai đoạn hiện nay, các nhà bán lẻ đóng vai trò rất quan trọng trong việc đảm bảo cung ứng hàng thiết yếu đến nhân dân. Nỗ lực ổn định hoạt động kinh doanh, liên tục khuyến mại, tặng bảo hiểm sức khỏe cho khách hàng là các hoạt động nổi bật đang được VinMart/VinMart+ thực hiện. 

Địa ốc

Thị trường bất động sản “gồng mình” chờ cơ hội

Những tháng đầu năm 2021 thị trường bất động sản trôi qua với bức tranh khá ảm đạm, khác hẳn so với dự đoán lạc quan đầu năm. Các doanh nghiệp (DN) đang “gồng mình” để duy trì phát triển và chuẩn bị cho những ngày sau dịch. 

Nông nghiệp

Hỗ trợ nông dân tiêu thụ nông sản

Đến cuối tháng 7, ĐBSCL còn khoảng 500.000ha lúa hè thu trong giai đoạn thu hoạch. Do đang thực hiện nghiêm về phòng chống dịch Covid-19, nên Hậu Giang đã huy động 264 máy gặt đập liên hợp để thu hoạch lúa giúp nông dân.

Đầu tư

Vốn đầu tư nước ngoài vào bất động sản giảm mạnh

Theo báo cáo của Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ KH-ĐT), tính đến ngày 20-7, tổng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đăng ký đạt 16,7 tỷ USD (giảm 11% so với cùng kỳ năm 2020). Trong đó, đáng chú ý là vốn FDI đầu tư vào bất động sản trong gần 7 tháng qua chỉ đạt chưa đầy 1,2 tỷ USD, giảm hơn 1,6 tỷ USD so với cùng kỳ. 

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế