Ngân hàng ồ ạt rao bán ô tô để thu hồi nợ

SGGP
Sau rao bán nợ xấu là hàng loạt các loại bất động sản từ nhà, đất đến khách sạn để thu hồi nợ, từ đầu tháng 10-2020, nhiều ngân hàng thương mại (NHTM) lại ồ ạt rao bán các loại ô tô, xe tải... từ các doanh nghiệp, cá nhân không trả được nợ.

Cụ thể, VPBank vừa thông báo bán đấu giá gần 20 loại ô tô có năm sản xuất từ 2017-2019 với mức giá dao động từ vài trăm triệu đến 2 tỷ đồng/xe. Đầu tháng 10-2020, TPBank cũng đăng bán gần 20 ô tô của nhiều hãng như Ford, Samco, Chevrolet, Hyundai…

Các loại xe phát mại của TPBank chủ yếu là của cá nhân và doanh nghiệp có nợ quá hạn. VIB cũng thông báo thanh lý nhiều ô tô trong 3 tháng gần đây, với mức giá chào bán 200 - 800 triệu đồng/chiếc đến từ nhiều hãng như Hyundai, Toyota, Mitsubishi, Ford…

Techcombank cũng thông báo đấu giá một số ô tô là nợ thu giữ của khách hàng không có khả năng trả nợ, với mức giá vài trăm triệu đồng/chiếc. 

Không chỉ riêng các NHTM cổ phần mà các ngân hàng quốc doanh như VietinBank, BIDV… thời gian qua cũng liên tục công bố phát mại tài sản đảm bảo là ô tô, xe tải của các doanh nghiệp, khách hàng cá nhân để thu hồi nợ. Các loại xe thanh lý được ngân hàng rao bán thông qua hình thức mua bán trực tiếp hoặc thông qua đấu giá. 

NHUNG NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

USD tại ngân hàng vượt 24.000 đồng/USD

USD tại ngân hàng vượt 24.000 đồng/USD

Ngày 30-9, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) niêm yết tỷ giá trung tâm ở mức 23.400 đồng/USD, tăng 29 đồng so với hôm trước. NHNN cũng đã điều chỉnh tỷ giá bán USD tại sở giao dịch tăng 225 đồng USD lên 23.925 đồng/USD.

Thị trường

Địa ốc

Biệt thự bán đảo – Chất sống trải nghiệm của giới tinh hoa toàn cầu

Những căn biệt thự bán đảo với địa thế độc đáo cùng tầm view tuyệt đẹp đã trở thành niềm khao khát của giới tinh hoa từ hàng trăm năm nay. Và tại Việt Nam, MerryLand Quy Nhơn sẽ là địa danh của bộ sưu tập biệt thự bán đảo nghệ thuật, lần đầu tiên xuất hiện trên bản đồ bất động sản hạng sang và siêu sang.

Nông nghiệp

Đầu tư

Khánh thành Nhà máy công nghệ may mặc 11 triệu USD ở An Giang

Ngày 30-9, tại khu Công nghiệp Bình Hòa (xã Bình Hòa, huyện Châu Thành), Đại sứ quán Đan Mạch phối hợp với UBND tỉnh An Giang tổ chức lễ khánh thành Nhà máy công nghệ may mặc với tổng diện tích hơn 38.000m2, tổng mức đầu tư gần 11 triệu USD.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế

" />