Ngân hàng Xây dựng (CB): Khát vọng phát triển

Theo định hướng của Ngân hàng Nhà nước, CB sẽ thực hiện chuyển giao bắt buộc thuộc Vietcombank quản lý, dự kiến vào khoảng quý III/2023. Một hành trình mới sẽ mở ra, là kết quả sau những nỗ lực không ngừng của tập thể hơn 1.600 cán bộ nhân viên kiên định trên hành trình phát triển CB.

“Quả ngọt” sau hành trình hơn 8 năm vượt khó

Với dấu ấn ngày 5-3-2015, CB chính thức trở thành ngân hàng 100% vốn thuộc sở hữu Nhà nước với sự hỗ trợ toàn diện từ Vietcombank. Đến tháng 8-2015, CB chính thức công bố bộ nhận diện thương hiệu mới và một loạt sản phẩm, đánh dấu sự trở lại trên thị trường.

Tháng 3-2016, một năm sau chuyển đổi, CB được Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cấp phép đầy đủ hoạt động nghiệp vụ của một ngân hàng thương mại như: huy động vốn, sử dụng vốn, cấp tín dụng, trung gian tài chính, cho vay khách hàng cá nhân, bảo lãnh, phát triển các dịch vụ ngân hàng bán lẻ…

Nếu như ở thời điểm bị mua bắt buộc, CB phải đối diện với áp lực thanh khoản hàng ngày, thì những năm gần đây ngân hàng luôn giữ vững trạng thái tăng trưởng ổn định.

Khách hàng đang giao dịch tại CB Bank

Khách hàng đang giao dịch tại CB Bank

Đặc biệt, năm 2022 là năm đầu tiên kể từ khi tái cơ cấu, CB chính thức được Ngân hàng Nhà nước phê duyệt kế hoạch kinh doanh và đã hoàn thành 100% các chỉ tiêu. Cụ thể, tổng số dư huy động đạt hơn 20.000 tỷ đồng; tăng ròng tín dụng khách hàng doanh nghiệp và bán lẻ đều đạt trên 5.000 tỷ đồng; đa dạng hóa nguồn thu từ các hoạt động bán buôn, bán lẻ, kinh doanh vốn, bảo hiểm, thu hồi nợ.

Bước sang năm 2023 - năm thứ 9 trên hành trình tái cơ cấu, cùng với các công tác triển khai theo tiến độ được NHNN chỉ đạo để chuyển giao bắt buộc về Vietcombank, CB quyết tâm đạt các chỉ tiêu như: số dư huy động dự kiến tăng ròng 10.000 tỷ đồng, giữ vững số dư 5.000 tỷ đồng dư nợ tín dụng 2022 và tăng ròng trên 5.000 tỷ đồng dư nợ tín dụng 2023. Kết thúc quý I, CB đã hoàn thành các chỉ tiêu, khởi đầu triển vọng cho việc thực hiện kế hoạch kinh doanh năm 2023.

Đồng thời, CB cũng đã sẵn sàng, chuẩn bị các nguồn lực cho hành trình bước vào giai đoạn mới, tiếp tục phát triển lành mạnh và giữ vững tăng trưởng ổn định sau những gian nan tái cơ cấu.

Tạo đà phát triển - Gắn kết vững bền

Cùng với quyết tâm trong chiến lược phát triển bền vững, CB đề cao sức mạnh tập thể, gắn kết vững bền. Trong đó, tổ chức Đảng tại đơn vị luôn phát huy vai trò nòng cốt, lãnh đạo toàn diện trong mọi hoạt động. Bước vào năm thứ 9 trên hành trình tái cơ cấu, từ chỗ chỉ có duy nhất một Chi bộ Đảng, đến nay, Đảng ủy cơ sở Ngân hàng Xây dựng đã phát triển trên 20 Chi bộ. Đồng thời, các hoạt động Công đoàn, Đoàn Thanh niên tại đơn vị luôn là nguồn sức mạnh đoàn kết, tạo đà khí thế cho các hoạt động kinh doanh phát triển.

Đặc biệt, trong tháng 4-2023 với khẩu hiệu "Tháng Tư sôi nổi", thực hiện chủ trương kế hoạch của Công đoàn ngành ngân hàng, CB đã tổ chức loạt hoạt động Đại hội công đoàn bộ phận tại 21 đơn vị công đoàn bộ phận chi nhánh và công đoàn bộ phận các Khối Hội sở nhiệm kỳ 2023-2028.

Với khẩu hiệu tháng 4 sôi nổi, CB đã tổ chức loạt hoạt động Đại hội công đoàn bộ phận nhiệm kỳ 2023-2028

Với khẩu hiệu tháng 4 sôi nổi, CB đã tổ chức loạt hoạt động Đại hội công đoàn bộ phận nhiệm kỳ 2023-2028

Tại Đại hội công đoàn bộ phận, các công đoàn viên đã phát huy quyền làm chủ, cùng thực hiện đánh giá những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua, đóng góp, kiến nghị phương hướng thực hiện trong nhiệm kỳ mới 2023-2028. Đồng thời, bầu ra Ban chấp hành công đoàn bộ phận đủ năng lực, phẩm chất, đại diện cho tiếng nói, quyền lợi của công đoàn viên, người lao động.

Bên cạnh đó, với ý nghĩa là ngày hội của công đoàn viên, đại hội công đoàn tại các đơn vị trên toàn hệ thống CB cũng có sự tham gia, hồi đáp các kiến nghị, thắc mắc của cán bộ nhân viên từ hội nghị người lao động được tổ chức vào các kỳ cuối năm.

Thông qua đó, rất nhiều kiến nghị, quyền lợi hợp pháp của người lao động đã được phản ánh và giải quyết kịp thời, góp phần xây dựng môi trường làm việc cải thiện hơn, để người lao động an tâm công tác, công hiến. Đây cũng là một trong những công tác được CB hết sức chú trọng, trong điều kiện ngân hàng tái cơ cấu, còn nhiều hạn chế về chế độ phúc lợi, thu nhập… thì việc làm tốt các công tác phong trào, hoạt động hiệu quả của các tổ chức đoàn thể chính là phát huy sức mạnh đoàn kết, tạo đà phát triển, gắn kết vững bền.

Đại hội công đoàn diễn ra sôi nổi với sự tham gia, hồi đáp các kiến nghị, thắc mắc của cán bộ nhân viên

Đại hội công đoàn diễn ra sôi nổi với sự tham gia, hồi đáp các kiến nghị, thắc mắc của cán bộ nhân viên

Đồng hành cùng CB bước vào hành trình mới, vận hội mới là mong muốn, là khát vọng của hơn 1.600 cán bộ nhân viên CB kiên định trên chặng đường phát triển CB - một ngân hàng đi qua gian nan 9 năm tái cơ cấu, chắt chiu thành quả hoạt động kinh doanh, sẵn sàng cho hành trình phía trước.

Tin cùng chuyên mục