Ngày 1-3 sẽ trao giải Cánh diều vàng 2009

(SGGP).- Ngày 10-2, Hội Điện ảnh Việt Nam cho biết, lễ trao giải thưởng Cánh diều vàng 2009 sẽ được tổ chức vào tối 1-3 tới tại Trung tâm Hội nghị quốc gia và sẽ truyền hình trực tiếp trên Đài Truyền hình Việt Nam.

Cho tới hạn cuối cùng (ngày 10-2), ở thể loại dự thi phim truyện nhựa, Hội Điện ảnh Việt Nam mới nhận được 6 phim đăng ký tranh giải là “Trăng nơi đáy giếng”- Hãng phim Giải Phóng; “Giải cứu thần chết” - Hãng phim Thiên Ngân; “Đẹp từng centimet” - Hãng phim BHD; “Cú và chim se sẻ” - Hãng phim Chánh Phương; “Huyền thoại bất tử” - Hãng phim Phước Sang và phim “Chuyện tình xa xứ” của Hãng phim Thần Đồng. Tuy nhiên tới thời điểm này Hội Điện ảnh mới nhận được bản phim “Trăng nơi đáy giếng” còn 5 phim còn lại mới chỉ đăng ký tranh giải. Với các thể loại khác, phim dự thi giải Cánh diều vàng 2009 khá phong phú. Như truyền hình dài tập (12 phim), truyền hình ngắn tập (12 phim), phim hoạt hình (9 phim). Riêng thể loại phim KH-TL đến hôm nay 11-2 mới có kết quả cuối cùng. 

M. AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ban tổ chức trả lời lý do cuộc thi Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020 không có người chiến thắng

Ban tổ chức trả lời lý do cuộc thi Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020 không có người chiến thắng

Chung kết Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020 vừa diễn ra đã không thể tìm được chủ nhân vương miện cao nhất. Quyết định không công bố tân hoa khôi từ tối qua đến nay đang gây bất ngờ lẫn tranh cãi trái chiều bởi đây là lần đầu tiên một cuộc thi nhan sắc trong nước không tìm được người chiến thắng. Ban tổ chức đã có những phản hồi về kết quả này.

Phim

Tuần phim Việt trên VTV Go

“Tuần phim Việt trên VTV Go” lên sóng số đầu tiên với chủ đề “Phim chuyển thể từ các tác phẩm văn học”. Chương trình khai mạc được tổ chức offline ngày 12-12 tại TPHCM với sự tham gia của các nghệ sĩ, nhà sản xuất phim, đoàn làm phim tiêu biểu.

Âm nhạc

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Bí quyết giữ chân khách hàng trọn đời

Với cuốn sách Để không mất thêm một khách hàng nào nữa (Saigon Books và NXB Thế giới), tác giả Joey Coleman mang đến một quan điểm đầy thú vị: kinh doanh bây giờ không còn là chuyện B2B - Business to Business (doanh nghiệp buôn bán và giao dịch với các doanh nghiệp khác) hay B2C - Business to Consumer (doanh nghiệp bán hàng trực tiếp cho khách), mà đó là H2H - Human to Human (kết nối giữa người với người).

Sáng tác

Chuyện trái bầu

Nhớ Bảo Thắng (1)
Nơi ấy mưa hay không
Theo từng cung cong huyền thoại
Chuyện xưa người ở trái bầu.

Mỹ thuật

Họa sĩ rút tranh ngay trước khai mạc Triển lãm Mỹ thuật toàn quốc 2020

Theo Trưởng Ban Tổ chức triển lãm, họa sĩ Nguyễn Quốc Huy, một trong những tác giả có tranh bị xước, đã quyết định rút tác phẩm ngày trước thềm khai mạc triển lãm, mang về để sửa chữa do tác phẩm đã có người mua. Tuy nhiên, lãnh đạo Cục đã không trả lời câu hỏi liên quan tới việc bồi thường, thậm chí đối mặt như thế nào nếu có họa sĩ khởi kiện…