Ngày “Chủ nhật chia sẻ yêu thương” tại Bệnh viện Chợ Rẫy

SGGPO
Sáng ngày 7-5, tại Bệnh viện Chợ Rẫy diễn ra chương trình “Chủ nhật chia sẻ yêu thương” lần 2. 

Anh Hàn Văn Thắng được tình nguyện viên cắt tóc. Ảnh: THU HƯỜNG

Anh Hàn Văn Thắng được tình nguyện viên cắt tóc. Ảnh: THU HƯỜNG

Đây là một trong những hoạt động thiện nguyện do Phòng Công tác xã hội (CTXH) của bệnh viện phối hợp với Trung tâm Công tác xã hội Thanh niên TPHCM tổ chức dành riêng cho bệnh nhân đang điều trị nội trú tại đây.

Ngày “Chủ nhật chia sẻ yêu thương” tại Bệnh viện Chợ Rẫy ảnh 1 Chương trình văn nghệ phục vụ bệnh nhân. Ảnh THU HƯỜNG

Với mục đích đem lại không khí vui tươi cho bệnh nhân trong ngày chủ nhật, ngoài các tiết mục văn nghệ do ca sĩ Khanh Lê, Ngọc Thạch, các nhóm nhạc đang hoạt động tại TPHCM, các tiết mục của ảo thuật gia Trần Nam,... Bên cạnh đó, gần 200 lượt bệnh nhân được các tình nguyện viên của CLB Tóc thuộc Nhà văn hóa Phụ nữ TPHCM tổ chức cắt tóc, gội đầu miễn phí.

Ngày “Chủ nhật chia sẻ yêu thương” tại Bệnh viện Chợ Rẫy ảnh 2 Bệnh nhân Nguyễn Thị Màu xúc động khi được ca sĩ Khanh Lê tặng hoa động viên. Ảnh THU HƯỜNG
Ngoài ra các tình nguyện viên còn trực tiếp đến các Khoa Chấn thương sọ não, Khoa Phỏng và Tạo hình để cắt tóc, gội đầu cho những bệnh nhân nặng không thể di chuyển được, để tất cả người bệnh có nhu cầu đều có thể tham gia chương trình.
Ngày “Chủ nhật chia sẻ yêu thương” tại Bệnh viện Chợ Rẫy ảnh 3 Ảo thuật gia Trần Nam giao lưu với bệnh nhi tại Bệnh viện Chợ Rẫy. Ảnh THU HƯỜNG
Ngày “Chủ nhật chia sẻ yêu thương” tại Bệnh viện Chợ Rẫy ảnh 4 Các bệnh nhân được tình nguyện viên cắt tóc. Ảnh: THU HƯỜNG 
Ngày “Chủ nhật chia sẻ yêu thương” tại Bệnh viện Chợ Rẫy ảnh 5 Bệnh nhân vừa xem ca nhạc vừa được các tình nguyện viên gội đầu. Ảnh THU HƯỜNG
Trước khi kết thúc chương trình, bệnh nhân được mời dùng bữa cơm thân mật do tiệm cơm Hạnh Dung tài trợ.

Chương trình “Chủ nhật chia sẻ yêu thương” lần đầu được tổ chức hồi tháng 3 đã có sức lan tỏa rộng, nhiều bệnh nhân tham gia chương trình bày tỏ sự xúc động khi nhận được sự quan tâm tận tình, chu đáo của bệnh viện. Từ ý nghĩa của chương trình, Ban giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy đã chỉ đạo Phòng CTXH tiếp tục tổ chức chương trình “Chủ nhật chia sẻ yêu thương” và thực hiện định kỳ 2 tháng/lần.

Thạc sĩ Lê Minh Hiển, Trưởng Phòng CTXH Bệnh viện Chợ Rẫy chia sẻ: “Để người bệnh mau bình phục, ngoài việc tập trung về chuyên môn, cơ sở vật chất và thiết bị điều trị, các y, bác sĩ và nhân viên Bệnh viện Chợ Rẫy cũng rất chăm chút đến đời sống tinh thần của người bệnh. Tinh thần tốt cũng có tác động rất lớn đến kết quả điều trị. Chúng tôi hy vọng chương trình sẽ lan tỏa mạnh mẽ hơn nữa, kết nối được nhiều tình nguyện viên với người bệnh để giúp người bệnh phấn chấn hơn về mặt tinh thần, tạm quên đi nỗi đau bệnh tật mà họ đang phải chống chọi”.

THU HƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trungnam Group hỗ trợ  hơn 46 tỷ đồng  phòng, chống dịch Covid-19. Ảnh: QUỐC HÙNG

Trungnam Group hỗ trợ hơn 46 tỷ đồng phòng, chống Covid-19

Trong bối cảnh diễn biến dịch Covid-19, dù đối mặt với không ít khó khăn trong hoạt động sản xuất - kinh doanh, nhưng Trungnam Group đã đóng góp hơn 46 tỷ đồng cho các hoạt động mua vaccine, phòng chống Covid-19 trên cả nước.

Địa chỉ cần giúp đỡ

Cha bệnh nặng, con trai bỏ học

Đó là tình cảnh của anh Bùi Thông Nhật Quang (ảnh, 47 tuổi, điều trị tại BV Trung ương Huế). Gia đình anh ở nhờ nhà người bà con tại số 4/50 đường Hàm Nghi (TP Huế). Anh Quang chạy taxi, vợ anh, chị Trần Thị Hồng Nhung (44 tuổi) đi giúp việc nhà, 2 con trai học khá giỏi. Vợ chồng anh cố gắng làm lụng, dự định mua miếng đất ở vùng ven để dựng ngôi nhà nhỏ.

Bạn đọc tiếp sức

Hơn 51 triệu đồng giúp 3 gia đình khó khăn ở Hà Tĩnh

Ngày 6-8, đại diện Báo SGGP tại miền Trung phối hợp với UBND xã Mỹ Lộc (huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh) đã đến thăm hỏi và trao hỗ trợ 13,1 triệu đồng cho gia đình ông Lê Vạn Hiệu (56 tuổi, trú tại thôn Thái Xá 2).

Bảng vàng từ thiện