Ngày hội kỹ thuật thu hút 700 sinh viên khoa cơ khí

(SGGP). – Ngày 27-6, tại Trường ĐH Bách khoa TPHCM đã diễn ra Ngày hội kỹ thuật lần thứ 4 năm 2014 với sự tham gia của 130 nhóm dự thi, thu hút gần 700 sinh viên khoa cơ khí của trường.

Với nhiều mô hình, đồ án đa dạng do sinh viên thiết kế về chi tiết máy - kỹ thuật chế tạo (ảnh), chuyên ngành, đề tài nghiên cứu khoa học trẻ…, ngày hội kỹ thuật vừa là sân chơi bổ ích, vừa là môi trường học tập giúp sinh viên thử sức, trải nghiệm và sáng tạo. Không những thế, ngày hội còn trang bị cho sinh viên các kỹ năng kỹ thuật chuyên nghiệp, như làm việc theo nhóm, giải quyết vần đề, giao tiếp, thuyết trình…

Sau mỗi năm học, các mô hình, đồ án về kỹ thuật được nâng chất và tính ứng dụng thực tế cũng cao hơn. Đây là cơ sở nền tảng để các doanh nghiệp đánh giá về đội ngũ kỹ sư tương lai và đặt hàng cụ thể để Trường ĐH Bách khoa TPHCM xây dựng chuẩn đầu ra của chương trình đào tạo theo mô hình CDIO (Conceive - hình thành ý tưởng; Design - thiết kế; Implement - triển khai; Operate - vận hành).

KHÁNH BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Tuyển sinh ĐH-CĐ 2020: Nhiều cơ hội cho “cuộc đua” bổ sung

Từ nay đến ngày 15-10, nhiều trường đại học (ĐH) trên cả nước dành hàng ngàn chỉ tiêu ở các nhóm ngành để xét tuyển ĐH bằng nhiều phương thức như điểm thi tốt nghiệp THPT, điểm học bạ, điểm thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TPHCM... Đây được xem là cơ hội để thí sinh trúng tuyển vào các trường ĐH. Ở cuộc đua cuối này, ngoài việc cạnh tranh, thí sinh cũng phải đặc biệt lưu ý đặt tiêu chí lựa chọn ngành nghề phù hợp với năng lực, sở thích lên hàng đầu. 

Giáo dục hội nhập

Khởi động Đấu trường Toán học VioEdu miễn phí mùa 2

Đấu trường Toán học VioEdu mùa 2 do Hệ thống giáo dục trực tuyến VioEdu (Tập đoàn FPT) tổ chức vừa được khởi động với sự tham gia của đông đảo học sinh, sẽ diễn ra xuyên suốt trong năm học 2020 - 2021, đáp ứng nhu cầu của học sinh và phụ huynh toàn quốc. 

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.