Ngày hội Sử học TPHCM lần IV

Sáng 15-4, tại Trường Đại học Văn hóa TPHCM (P. Thảo Điền, Q2), Hội Khoa học Lịch sử TPHCM (KHLSTP) đã tổ chức Ngày hội Sử học lần IV nhằm tổng kết, đánh giá các hoạt động năm qua của hội. Năm 2006, Hội KHLSTP có nhiều hoạt động tư vấn, phản biện và giám định xã hội thiết thực như phối hợp Sở VH-TT xây dụng quỹ tên đường, tham gia tư vấn về xét duyệt và công nhận di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia và cấp thành phố; phối hợp với nhiều đơn vị tổ chức Hội thảo khoa học “Dân ta phải biết sử ta” vào tháng 12-2006. 

Đ.CH.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Vừa bự vừa ngon

- Một doanh nghiệp lớn về siêu thị của Thái Lan đặt mục tiêu 2 năm tới sẽ tăng gấp đôi số điểm bán lẻ tại Việt Nam. Rồi vài “đại gia” bán lẻ Hàn Quốc, Nhật Bản cũng mới công bố kế hoạch mở rộng thị phần tại xứ mình. Niềm tin của họ đặt trên 2 thứ. Một, kết quả kinh doanh khả quan trong những năm qua. Hai, thị trường bán lẻ Việt Nam vẫn có đà tăng trưởng tốt. Như năm rồi dù gặp nhiều trở ngại, mức tăng vẫn đạt hơn 11%.

Giao thông - Đô thị

Bình Dương: Phát triển hạ tầng giao thông các huyện phía Bắc

Trong nhiều năm qua, các đô thị trong tỉnh Bình Dương như Thuận An, Dĩ An, Thủ Dầu Một đối mặt tình trạng quá tải hạ tầng giao thông, thoát nước do nhiều năm phát triển “nóng” các khu công nghiệp (KCN). Để tránh lặp lại hạn chế này, tỉnh đang ưu tiên đầu tư phát triển trước hạ tầng giao thông ở các huyện, thị phía Bắc của tỉnh để mở ra không gian phát triển mới, giúp thu hút, dịch chuyển dòng vốn đầu tư và người lao động, giảm áp lực dân cư cho các địa bàn giáp ranh ở TPHCM. 

Quy hoạch

Tin buồn