Ngày mai 26-4, TP Cần Thơ chính thức đưa cầu Trần Hoàng Na vào sử dụng

Ngày 25-4, UBND TP Cần Thơ cho biết, công trình cầu Trần Hoàng Na sẽ chính thức đưa vào khai thác sử dụng từ 7 giờ 30 ngày 26- 4-2024.

Cầu Trần Hoàng Na bắt qua sông Cần Thơ lung linh trong buổi chiều
Cầu Trần Hoàng Na bắt qua sông Cần Thơ lung linh trong buổi chiều

Trước đó, các đơn vị chuyên môn của Hội đồng Kiểm tra Nhà nước về công tác nghiệm thu công trình xây dựng đã tiến hành kiểm tra công tác nghiệm thu hoàn thành công trình của chủ đầu tư đối với công trình cầu Trần Hoàng Na và đã thống nhất chấp thuận kết quả nghiệm thu hoàn thành công trình đưa công trình vào khai thác sử dụng.

02.jpg
Cầu Trần Hoàng Na

Cầu Trần Hoàng Na là cầu thứ 3 bắc qua sông Cần Thơ, nối quận Ninh Kiều với quận Cái Răng. Cầu Trần Hoàng Na nằm giữa các cầu Hưng Lợi và cầu Cái Răng. Việc đưa cầu vào sử dụng là cơ hội để cải thiện yếu tố và kiến tạo các cây cầu qua sông, thu hút là khách du lịch tham quan trên sông, tạo thêm sự hấp dẫn.

06.jpg
Cầu Trần Hoàng Na

Cầu Trần Hoàng Na là công trình cấp 1, có giá trị thực hiện là 791 tỷ đồng. Cầu có các thông số kỹ thuật: điểm đầu tại bờ Ninh Kiều, điểm cuối tại bờ Cái Răng; chiều rộng bờ Ninh Kiều là 37m, bề rộng bờ Cái Răng là 23m, bề rộng cầu tại nhịp chính là 23m, nhịp biên là 29,3m; độ cao thông thuyền là 7m, tĩnh không hai bên bờ là 4,75m.

Cầu được xây dựng cầu vòm chạy giữa gồm 3 nhịp kết cấu theo 49-150-49m, tổng chiều dài cầu là 586,9m.

Công trình cầu Trần Hoàng Na nằm song song với đường Nguyễn Văn Linh vẫn đang bị ách tắc nghiêm trọng trong thời gian qua. Việc triển khai thi công hoàn thành xây dựng cầu và đường Trần Hoàng Na sẽ giúp giảm tải lưu lượng giao thông cho tuyến đường Nguyễn Văn Linh, kết nối khu vực quận Ninh Kiều với khu đô thị Nam Cần Thơ, bến xe khách trung tâm thành phố...

Tin cùng chuyên mục