Ngày Văn hóa Việt Nam tại Liên bang Nga

Ngày 1-7, đoàn công tác do Bộ trưởng Bộ VH-TT-DL Nguyễn Văn Hùng dẫn đầu đã có mặt tại Moscow (Liên bang Nga) để khởi động chuỗi sự kiện “Những ngày Văn hóa Việt Nam tại Liên bang Nga năm 2024”.

Những ngày Văn hóa Việt Nam tại Liên bang Nga năm 2024
Những ngày Văn hóa Việt Nam tại Liên bang Nga năm 2024

Đây là hoạt động quan trọng trong việc tăng cường mối quan hệ hợp tác văn hóa giữa 2 quốc gia, đồng thời giới thiệu và quảng bá những nét đẹp độc đáo của văn hóa Việt Nam đến bạn bè quốc tế. Theo kế hoạch, lễ khai mạc sự kiện sẽ được tổ chức vào 19 giờ ngày 2-7 theo giờ địa phương, với nhiều chương trình đặc sắc. Điểm nhấn của sự kiện là các buổi biểu diễn văn nghệ của hơn 50 nghệ sĩ Việt Nam. Đây là dịp để khán giả Nga thưởng thức những màn trình diễn nghệ thuật truyền thống và hiện đại của Việt Nam. Bên cạnh đó, khu vực triển lãm tranh ảnh sẽ mang đến cho khách tham quan cái nhìn toàn diện về đất nước và con người Việt Nam.

Triển lãm bao gồm những tác phẩm nghệ thuật tiêu biểu, từ tranh vẽ phong cảnh, sinh hoạt đời thường đến những bức ảnh ghi lại khoảnh khắc đáng nhớ trong cuộc sống hàng ngày của người dân Việt Nam. Ngoài các hoạt động chính, sự kiện còn được kéo dài với các chương trình chiếu những bộ phim đặc sắc của điện ảnh Việt Nam từ ngày 3 đến 5-7 tại cụm rạp Illusion và Museum ở Moscow và Saint Petersburg.

Chuỗi sự kiện “Ngày Văn hóa Việt Nam tại Liên bang Nga” không chỉ góp phần thúc đẩy giao lưu văn hóa giữa 2 nước, mà còn là dịp để cộng đồng người Việt Nam tại Nga cảm nhận và tự hào về bản sắc văn hóa quê hương; góp phần vun đắp tình hữu nghị truyền thống giữa Việt Nam và Liên bang Nga ngày càng bền chặt và phát triển mạnh mẽ hơn nữa.

Tin cùng chuyên mục