Nghệ nhân Trần Kích được Pháp phong tước Hiệp sĩ

Nghệ nhân Trần Kích vừa được Bộ Văn hóa Truyền thông Pháp phong tước Hiệp sĩ Văn học Nghệ thuật vì những cống hiến của ông trong công tác gìn giữ và truyền thụ nhã nhạc Cung đình Huế. Nghệ nhân Trần Kích (sinh ngày 15-8-1921 tại làng Thành Trung, huyện Quảng Điền) sinh ra và lớn lên trong một gia đình có truyền thống chơi nhiều nhạc cụ dân tộc. Ông đã truyền thụ những ngón nghề tinh luyện của mình cho nhiều thế hệ học trò và đã đi nhiều nước trình diễn nhã nhạc Cung đình Huế.

Th. Uyên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Bộ sách kích thích thị giác trẻ sơ sinh

Sự phát triển toàn diện của trẻ nhỏ là điều mà hầu như phụ huynh nào cũng đều quan tâm. Và tương tác thị giác là một trong những hoạt động đầu tiên đóng vai trò quan trọng ở giai đoạn từ 0-3 tuổi của trẻ. Thấu hiểu điều này, AZKids liên kết cùng NXB Thế giới giới thiệu bộ sách Tương phản với rất nhiều thông tin hữu ích trong việc nuôi dưỡng và chăm sóc trẻ nhỏ. 

Sáng tác

Biết răng chừ quê ơi

Quê mình đây nè bạn
Bữa mô buồn ghé chơi
Nắng hè trong leo lẻo
Biển còn xanh hơn trời

Mỹ thuật

Cách nhìn mới với tranh graffiti

Vùng Shibuya thuộc Tokyo, Nhật Bản, vốn được coi là “thánh địa” của giới trẻ. Các bức tường ở Shibuya trước đây phủ đầy những bức tranh graffiti của bạn trẻ trong nước và cả người nước ngoài.