Nghệ sĩ, Nhà giáo Nhân dân Thái Thị Liên qua đời

Sáng 31-1, nghệ sĩ piano, Nhà giáo Nhân dân Thái Thị Liên đã qua đời tại Hà Nội; hưởng thọ 106 tuổi.

Theo gia đình, sức khỏe của Nhà giáo Nhân dân Thái Thị Liên đã bắt đầu yếu đi nhiều từ trước Tết Nguyên Đán. Dù được hết lòng chăm sóc nhưng do tuổi già sức yếu, nghệ sĩ Thái Thị Liên đã qua đời, hưởng thọ 106 tuổi.

Nghệ sĩ, Nhà giáo Nhân dân Thái Thị Liên qua đời ảnh 1

Nghệ sĩ, Nhà giáo Nhân dân Thái Thị Liên sinh năm 1918, là giảng viên piano đầu tiên của Trường Âm nhạc Việt Nam. Bà chính là người thầy dạy đầu tiên và cũng là người truyền đam mê âm nhạc cho 2 con là Nhà giáo Nhân dân Trần Thu Hà và NSND Đặng Thái Sơn - nghệ sĩ piano số 1 Việt Nam, người Việt đầu tiên đoạt giải F.Chopin năm 1980.

Nghệ sĩ Thái Thị Liên là một trong số nữ danh cầm piano đầu tiên của Việt Nam. Bà được coi là nhân chứng sống của Trường Âm nhạc Việt Nam trước đây và là Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam hiện nay.

Nghệ sĩ Thái Thị Liên dành trọn vẹn cho âm nhạc. Cuộc đời của bà là tấm gương sáng về đào tạo và biểu diễn âm nhạc. Ở tuổi 100, bà vẫn lên sân khấu biểu diễn trong những dịp đặc biệt cũng như dạy học trò cho "đỡ quên nghề".

Theo con gái bà, Nhà giáo Nhân dân Trần Thu Hà, lễ viếng nghệ sĩ, Nhà giáo Nhân dân Thái Thị Liên sẽ được tổ chức từ 7 giờ 30 ngày 4-2 tại Nhà tang lễ Quốc gia, số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Hình ảnh trong MV Nấu ăn cho em

Âm nhạc tử tế

Khi hiệu ứng của những MV, ca khúc, dự án âm nhạc thời gian qua chạm đến trái tim đông đảo khán giả, nhiều người đã nói về giá trị của âm nhạc tử tế. Giữa lòng showbiz xô bồ, thậm chí đầy những sản phẩm âm nhạc phô trương, kệch cỡm, không ít nghệ sĩ vẫn đi con đường riêng, mang những gì thật bình dị, mộc mạc để truyền cảm hứng, lan tỏa sự sẻ chia.

Âm nhạc

Biển Việt Nam đẹp đến ngỡ ngàng trong MV "Mùa hè bỏng cháy"

Trong MV Mùa hè bỏng cháy cả nữ ca sĩ Tô Ngọc Hà - Á quân Thần tượng Bolero năm 2019, vừa ra mắt có những góc quay tuyệt vời cung đường biển Nam Trung bộ với danh thắng Quy Nhơn (tỉnh Bình Định) với Kỳ Co, Eo Gió, đồi quạt gió đến bãi cát dài, nắng vàng, biển xanh của biển Nha Trang…

Sáng tác

Củ khoai và những ổ bánh mì

Ngày xưa, thời tôi học tiểu học, từ nhà tới trường không xa mấy, chỉ qua độ mấy quãng đồng. Sáng ra khỏi nhà đi bộ tới trường, ủ trong cặp củ khoai mì luộc hoặc khoai lang nướng, vậy là đủ no tới trưa.