Nghi ngờ cá heo bị sát hại ở vùng biển Phú Quốc

(SGGPO).- Ngày 11-11, lãnh đạo Khu Bảo tồn biển Phú Quốc (Kiên Giang) cho biết, đơn vị đang phối hợp với các ngành chức năng truy tìm tàu cá cùng nhóm ngư dân sát hại cá heo được đưa lên mạng xã hội Facebook.

Trước đó, trên trang mạng xã hội Facebook của "Người Phú Quốc" đã đăng tải một số hình ảnh cho thấy một con cá heo bị đánh bắt trái phép trên biển (nghi ngờ là vùng biển Phú Quốc). Có khoảng 5 thanh niên đã ngồi lên con cá heo, dùng tay bóp đầu, rồi cắt đầu, mổ bụng con cá heo...

Nhóm thanh niên được cho là bắt và giết cá heo. Ảnh trên Facebook NPQ

Theo những bình luận thì nhóm thanh niên này được cho là ở thị trấn Dương Đông, huyện Phú Quốc.

Trong khi đó, qua nhận định ban đầu của cơ quan chức năng thì chiếc tàu cá trên là loại tàu chuyên dụng để đánh bắt cá cơm trên vùng biển Phú Quốc, nhưng chưa xác định được số hiệu tàu nên chưa nắm cụ thể nhóm thanh niên này có phải là người ở huyện Phú Quốc hay từ địa phương khác.

Hiện Khu Bảo tồn biển Phú Quốc và các ngành chức năng tích cực điều tra vụ việc và khi có đầy đủ chứng cứ vi phạm sẽ xử lý nghiêm theo pháp luật.

Lâu nay, vùng biển Phú Quốc có nguồn thức ăn dồi dào, là nơi lý tưởng cho những loài cá quý hiếm như Dugong (bò biển), rùa biển, cá heo… cư ngụ và sinh sản. Trong đó, cá heo gắn liền với đời sống tâm linh của ngư dân đi biển. Vì vậy, việc lan truyền hình ảnh giết cá heo trên mạng đã khiến nhiều người bất bình…       

LONG HÒA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Cửa trên

- Ở loạt trận vòng loại World Cup 2022, thấy rõ sự kiêng dè của các đội cùng khu vực Đông Nam Á khi đá với tuyển xứ mình. Họ phải dùng nhiều thủ thuật lên gân về tâm lý trước khi trận đấu diễn ra. Truyền thông các xứ ấy cũng dành sự tôn trọng cho tuyển Việt Nam. Đó có phải là một thước đo khác về sự tiến bộ?

Giao thông - Đô thị

Hơn 3.600 tỷ đồng nâng cấp đường kết nối cảng Quy Nhơn với Tây Nguyên

Ngày 12-6, ông Lưu Việt Khoa, Phó giám đốc Ban Quản lý Dự án 2 (Bộ GTVT) cho biết, đơn vị chuẩn bị thực hiện dự án đầu tư, nâng cấp tuyến quốc lộ 19 (QL19) nối cảng Quy Nhơn (Bình Định) với cửa khẩu Lệ Thanh (Gia Lai), với tổng vốn trên 3.600 tỷ đồng từ nguồn vốn ODA và Ngân hàng Thế giới.

Quy hoạch

Tin buồn