Nghịch tử sát hại mẹ dã man để lấy tiền, vàng đi chơi

Công rủ bạn về nhà cùng sát hại mẹ ruột để lấy tiền, vàng, điện thoại di động trên người bà rồi đến TP Tuy Hòa để ăn chơi.

Chiều 13-10, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Phú Yên đã ra lệnh tạm giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với Nguyễn Lâm (18 tuổi, ngụ phường Hòa Hiệp Trung, thị xã Đông Hòa, tỉnh Phú Yên) và Đặng Phúc Công (14 tuổi, ngụ xã Bình Ngọc, TP Tuy Hòa, Phú Yên) để điều tra về hành vi giết người.

Đối tượng Nguyễn Lâm
Đối tượng Đặng Phúc Công

Trước đó, sáng 12-10, Lâm rủ Công về nhà mình để cướp tài sản của mẹ ruột là bà Tr.T.T.L. (54 tuổi). Tại nhà, Lâm cùng đồng phạm đã ra tay sát hại mẹ để lấy 3,2 triệu đồng, cùng đôi bông tai và một điện thoại di động trên người bà.

Sau khi gây án, 2 đối tượng đã xóa hết vết máu trên nền nhà, khóa trái cửa lại rồi đến tiệm vàng ở chợ Hòa Hiệp Trung để bán đôi bông tai lấy tiền đi chơi. Mãi đến chiều tối, người thân bà L. về nhà mới phát hiện bà đã chết trong nhà bếp nên báo công an.

Đến tối cùng ngày, Lâm và Công bị công an bắt giữ khi cả hai đang chơi ở TP Tuy Hòa (tỉnh Phú Yên).

Ngôi nhà nơi xảy ra sự việc

Theo kết quả khám nghiệm, thi thể bà L. có 31 vết thương bị đâm bằng dao khiến nạn nhân tử vong do thủng khí quản, gan, thận, mất máu cấp và có dấu hiệu ngạt cơ học.

Tại hiện trường có 1 dây thừng quấn trên cổ nạn nhân, gần đó có 1 con dao Thái Lan, cán rựa và 1 ví da…

Tin cùng chuyên mục