Báo Sài Gòn Giải Phóng

Nghiêm túc xem xét nội dung bài “Đọc Ba người khác”

Báo SGGP số ra ngày 28-1-2007 có đăng bài “Đọc tác phẩm “Ba người khác” của nhà văn lão thành Tô Hoài. Ngay khi báo phát hành, Ban biên tập đã nhận được rất nhiều ý kiến bày tỏ thái độ của các nhà phê bình, các nhà văn, các nghệ sĩ có tên tuổi trong cả nước.

Tại cuộc giao ban báo chí ngày 6-2-2007, đồng chí Nguyễn Thế Kỷ, Vụ trưởng Vụ Báo chí Ban Tư tưởng Văn hóa Trung ương đã có nhận xét về bài viết này. Nội dung nhận xét như sau: “Báo SGGP và SGGP Online ngày 27-1 có bài “Đọc Ba người khác”.

Nếu ý của tác giả là phê phán cuốn sách thì tự bài viết đã bộc lộ sự non tay, né tránh và sơ hở, nhiều đoạn trong đó vô hình chung ca ngợi tác phẩm một cách quá lời. Nhìn toàn cục, bài viết nhập nhằng giữa khen và chê, chê qua loa nhưng khen thì quá rõ, thiếu tính định hướng”. 

Với tinh thần thực sự cầu thị, Ban Biên tập báo SGGP đang nghiêm túc xem xét toàn bộ nội dung bài phê bình tác phẩm đã đăng và xin phép được trao đổi về nhận định trên nếu thấy cần thiết.

Ban Biên tập báo SGGP xin chân thành cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo các cơ quan chức năng và đông đảo bạn đọc gần xa.

BAN BIÊN TẬP BÁO SGGP

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Ban nhạc Bức Tường trở lại với Tháng mười

Ban nhạc Bức Tường vừa giới thiệu đến khán giả một sáng tác mới là Tháng mười. Tiếp sau những Bông hồng thủy tinh, Mắt đen, Tiếng gọi, Cơn mưa tháng năm… thì Tháng mười sẽ nằm trong danh mục những bản tình ca tuyệt đẹp của Bức Tường.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Ra mắt bộ sách Lục tỉnh cầm ca

Bằng tình yêu và sự trân trọng đối với nghệ thuật truyền thống, nhóm Lục tỉnh cầm ca - nơi tập hợp những người trẻ, đã dành thời gian và tâm sức thực hiện bộ sách cùng tên, gồm 4 cuốn: Đường vào Hát bội, Đường vào Diễn xướng dân gian Nam bộ, Đường vào Đờn ca tài tử và Đường vào Cải lương.

Sáng tác

Mùa lũ

Tôi không sinh ra và lớn lên ở miền Trung, nơi hàng năm phải oằn mình gánh chịu bao nhiêu trận bão lũ. Nhưng, ký ức tuổi thơ tôi về một trận lụt duy nhất năm ấy đến nay chưa khi nào thôi ám ảnh. 

Mỹ thuật

Họa sĩ Trần Thế Vĩnh ra mắt sách ảnh chân dung nghệ sĩ

Mất 2 năm để hoàn thành, sách ảnh "Vọng" được hoạ sĩ Trần Thế Vĩnh thể hiện chân dung 51 văn nghệ sĩ tài hoa như: Bùi Giáng, Trịnh Công Sơn, Nguyễn Ánh 9, Nguyễn Gia Trí… Sách do Nhà xuất bản Hội Nhà văn phát hành.