Ngoại trưởng Clinton tham gia ban lãnh đạo Quỹ Giáo dục Việt Nam của Mỹ

(SGGP 12G).- TTXVN cho biết, Quỹ Giáo dục Việt Nam của Mỹ (VEF) vừa công bố ban giám đốc mới, gồm những chính khách Mỹ nổi tiếng như Ngoại trưởng Hillary Clinton (ảnh), Bộ trưởng Tài chính Timothy F. Geithner, Bộ trưởng Giáo dục Arne Duncan, các Thượng nghị sĩ Jim Webbs, David Vitter, các Hạ nghị sĩ Joseph R. Pitts, Earl Blumenauer...

Chủ tịch ban giám đốc là tiến sĩ Stephen F. Maxner. Ông Maxner là Giám đốc Trung tâm Việt Nam của Đại học Kỹ thuật Texas (TTU) từ tháng 7-2007. Từ năm 1998, ông thường xuyên tới thăm Việt Nam và các nước khác ở Đông Nam Á. Ông tích cực tham gia Chương trình nghiên cứu Việt Nam ở nước ngoài, hằng năm đưa sinh viên của TTU sang Việt Nam, Lào, Campuchia và Thái Lan.

Trên cương vị Giám đốc Trung tâm Việt Nam của TTU, tiến sĩ Maxner đã tích cực thúc đẩy các dự án hợp tác giáo dục với các trường đại học của Việt Nam và đóng vai trò trung tâm trong việc tiếp các đoàn giáo dục của Việt Nam sang Mỹ học tập và nghiên cứu.

VEF là một tổ chức được thành lập theo sáng kiến của Quốc hội Mỹ với mục tiêu đưa Mỹ và Việt Nam xích lại gần nhau hơn thông qua trao đổi giáo dục trong các lĩnh vực khoa học, kỹ thuật, toán học, y tế và công nghệ.

Trong 6 năm qua (từ 2003 đến hết 2008), VEF đã dành 267 suất học bổng cho sinh viên và nghiên cứu sinh Việt Nam học tại các trường của Mỹ, chủ yếu để lấy bằng tiến sĩ. Có hơn 92% số sinh viên VEF học tập đạt kết quả tốt, trong đó 22% đạt điểm A, 70% đạt B+. Đây là một niềm tự hào của sinh viên Việt Nam tại các trường đại học Mỹ.

N.P.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tự chủ đại học: 4 vấn đề cần làm rõ

Tự chủ đại học: 4 vấn đề cần làm rõ

Tiếp nối thành công của chuỗi hội thảo thường niên về giáo dục do Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội chủ trì, sáng 27-11 tại Nhà Quốc hội, ủy ban phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) và một số cơ sở giáo dục đại học (GDĐH) tổ chức hội thảo Giáo dục 2020 với chủ đề “Tự chủ đại học - Từ chính sách đến thực tiễn”.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Đại học Quốc gia TPHCM: Tiên phong góp sức cho cộng đồng

Không chỉ là đầu tàu của hệ thống giáo dục đại học trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, trong suốt quá trình phát triển, Đại học (ĐH) Quốc gia TPHCM đã có rất nhiều đóng góp cho các địa phương trong phát triển về đào tạo, nghiên cứu khoa học cũng như phát triển kinh tế - xã hội. 

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.