Ngôi sao điện ảnh châu Á Dương Tử Quỳnh đến Việt Nam

Ngôi sao điện ảnh châu Á Dương Tử Quỳnh đang có mặt tại Việt Nam từ ngày 15 đến ngày 19-3 theo lời mời của Quỹ Phòng chống thương vong châu Á (AIPF), nhằm tuyên truyền cho chiến dịch kêu gọi đội nón bảo hiểm (NBH), đặc biệt là trẻ em.

Chiều 17-3, Dương Tử Quỳnh đã tham dự một buổi tọa đàm về giới trẻ với an toàn giao thông tại Trường THPT Hà Nội - Amsterdam. Ngôi sao điện ảnh châu Á đã vui vẻ ký tên lên NBH của các học sinh tại trường (ảnh).

Dương Tử Quỳnh là một ngôi sao lớn của điện ảnh châu Á, đã gia nhập vào Hollywood từ khá sớm. Cô sinh ngày 6-8-1962 tại Ipoh Perak Malaysia. Năm lên 4 tuổi, Dương Tử Quỳnh đã được học múa ballet và bơi lội. Năm 15 tuổi cô đến Anh và nhận bằng cử nhân nghệ thuật tại Viện Múa Hoàng gia Anh.

Do tai nạn ở bàn chân, Dương Tử Quỳnh chuyển sang học diễn xuất. Năm 1983, cô giành vương miện tại cuộc thi Hoa hậu Malaysia và đoạt luôn giải Hoa hậu Mooba ở Melbourne, Australia. Năm 1984, cô được mời đến Hồng Công để quay phim quảng cáo cho một hãng đồng hồ cùng với ngôi sao hành động nổi tiếng Thành Long.

Khả năng diễn xuất của cô bộc lộ rất rõ trong thể loại phim hành động. Vai diễn lớn đầu tiên của cô trong bộ phim “Yes, Madam” (Rõ, thưa sếp) (1985) được đánh giá khá cao và nhanh chóng trở thành nữ diễn viên hành động số 1 của châu Á.

Sự xuất hiện của cô bên cạnh ngôi sao Thành Long trong phim “Police Story 3” (Câu chuyện cảnh sát 3, năm 1992), đã mở ra một chân trời mới cho Dương Tử Quỳnh. Năm 1997, cô bắt đầu được biết đến trên toàn thế giới khi tham gia bộ phim nói về Điệp viên 007 “Tomorrow Never Dies” (Ngày mai không bao giờ chết).

Tiếp đó là hàng loạt siêu phẩm như: “Ngọa hổ tàng long” - bộ phim giành giải Oscar phim nước ngoài hay nhất của đạo diễn lừng danh Lý An, “Hồi ức của một geisha”... Ngoài đóng phim, Dương Tử Quỳnh còn tham gia lĩnh vực sản xuất phim và làm công tác xã hội, từ thiện. Đó cũng chính là lý do cô xuất hiện ở Việt Nam lần này.

Sáng nay 18-3, Dương Tử Quỳnh sẽ tặng NBH cho học sinh Trường Tiểu học Tây Sơn (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội), sau đó có buổi họp báo tại Trung tâm Thông tin Phát triển Việt Nam, tại Hà Nội để ủng hộ chiến dịch an toàn giao thông cho trẻ em Việt Nam.

Mai An

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường lịch 2021: Giá giảm sâu từ đầu mùa

Thị trường lịch 2021: Giá giảm sâu từ đầu mùa

Mặc dù mới khởi động, nhưng từ đầu tháng 11, lịch bloc đã được các nơi giảm giá từ 10%-30%, thậm chí là 50%. Dưới tác động của dịch Covid-19, có thể biết trước một mùa lịch xuân đầy khó khăn. 

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

NSND Đinh Bằng Phi: Một đời theo hát bội

Hai năm qua, NSND Đinh Bằng Phi mắc bệnh Alzheimer, lúc nhớ lúc quên, nhưng hễ có người quen, đồng nghiệp đến nhà thăm hỏi, trò chuyện là ông lại tỉnh táo, nói chuyện về hát bội rành mạch như thường. Có lẽ nghề nghiệp đã thấm sâu trong máu, trong tim nên ông không cần phải lục lại trí nhớ cũng có thể nói, kể về hát bội tỏ tường đến vậy.

Sách và cuộc sống

Ra mắt sách "Cùng kiến tạo không gian văn hóa"

Ngày 22-11, Nhà xuất bản Tổng hợp TPHCM đã tổ chức chương trình giao lưu và giới thiệu tác phẩm Cùng kiến tạo không gian văn hóa của tác giả Phạm Phương Thảo, nguyên Chủ tịch HĐND TPHCM. 

Sáng tác

Biết răng chừ quê ơi

Quê mình đây nè bạn
Bữa mô buồn ghé chơi
Nắng hè trong leo lẻo
Biển còn xanh hơn trời

Mỹ thuật

Cách nhìn mới với tranh graffiti

Vùng Shibuya thuộc Tokyo, Nhật Bản, vốn được coi là “thánh địa” của giới trẻ. Các bức tường ở Shibuya trước đây phủ đầy những bức tranh graffiti của bạn trẻ trong nước và cả người nước ngoài.