Ngưng hoạt động các cơ sở y tế xử lý chất thải, nước thải chưa đúng quy trình

(SGGP).- UBND TPHCM vừa chỉ đạo Sở Y tế phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường (TN-MT) cùng các đơn vị liên quan tổ chức kiểm tra, thanh tra các cơ sở y tế đóng trên địa bàn và xử phạt nghiêm các cơ sở không bảo đảm yêu cầu về xử lý chất thải, nước thải y tế.

Theo đó, các cơ sở y tế chưa đảm bảo quy trình xử lý chất thải, nước thải buộc tạm ngưng hoạt động để khắc phục, nếu không khắc phục Sở Y tế có trách nhiệm kiến nghị Bộ Y tế thu hồi giấy chứng nhận đủ điều kiện hành nghề.

Theo báo cáo của Sở TN-MT, mỗi ngày trên địa bàn thành phố có khoảng 17.000m3 nước thải y tế, nhưng chỉ khoảng 3.000m3 được xử lý đạt chuẩn, lượng còn lại có hàm lượng vi sinh vượt mức cho phép từ 100 đến 1.000 lần.

H.T.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Cùng góp điểm xanh cho Việt Nam khoẻ mạnh

Vinamilk vừa công bố góp 1 triệu ly sữa cho trẻ em khó khăn trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi chương trình “Cùng góp điểm xanh, cho Việt Nam khỏe mạnh” thuộc dự án “Vùng xanh hy vọng” do Vinamilk cùng VTV Digital triển khai. Những hoạt động này được triển khai trên các nền tảng mạng xã hội để lan tỏa lối sống tích cực và chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Thuốc