Người bệnh cấp cứu phải được điều trị kịp thời

Bộ Y tế vừa có công văn đề nghị giám đốc các bệnh viện và sở y tế các tỉnh, thành bảo đảm tốt công tác cấp cứu, khám chữa bệnh cho nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Theo đó, Bộ Y tế chỉ đạo các cơ sở khám chữa bệnh trực thuộc bảo đảm thường trực 4 cấp; dự trữ đủ thuốc, máu, dịch truyền và các phương tiện, trang thiết bị cần thiết phục vụ cấp cứu, khám chữa bệnh, đặc biệt là cấp cứu tai nạn giao thông và ngộ độc thực phẩm. Bảo đảm tất cả người bệnh cấp cứu được khám, điều trị kịp thời, không được từ chối hoặc xử trí chậm trễ.

Các bệnh viện tổ chức thăm hỏi và tổ chức đón tết cho người bệnh còn điều trị tại bệnh viện trong dịp tết; chú ý các đối tượng bệnh nhân nghèo, người bệnh thuộc đối tượng chính sách; nâng cao tinh thần thái độ phục vụ người bệnh, giao tiếp, ứng xử ân cần, hòa nhã.

Bộ Y tế sẽ tổ chức kiểm tra đột xuất công tác chuẩn bị và thực hiện thường trực của một số bệnh viện, viện có giường bệnh trực thuộc Bộ Y tế, bệnh viện ở các địa phương trước và trong dịp tết.

Tin cùng chuyên mục