Người cầm đầu trường gà quận 6 khai đã chi tiền, quà cho công an

Thành khai đã chi tiền, quà cho một số cán bộ công an các cấp để được tạo điều kiện hoặc bỏ qua, không kiểm tra trường gà. Tuy nhiên, đây chỉ là lời khai một phía của Thành. Cơ quan điều tra đang tiếp tục xác minh làm rõ nếu có cơ sở sẽ xử lý sau.

Một nguồn tin cho hay, TAND TPHCM dự kiến mở phiên xét xử với Nguyễn Minh Thành (hay gọi là Ông Cò, sinh năm 1977, ngụ quận 6) cùng 44 bị cáo khác về các tội Tổ chức đánh bạc và Đánh bạc vào ngày 29 và 30-11.

Theo cáo trạng, năm 2015 Phàng A Sám (sinh năm 1969) cho Thành mượn 10 tỷ đồng. Do không có tiền trả nợ nên Thành đặt vấn đề với Sám tổ chức sòng bạc thu tiền xâu, lấy tiền trả nợ.

Tháng 3-2020, Thành vay Sám 800 triệu đồng để thuê người dựng mái che… tổ chức đá gà ăn tiền ở bãi đất trống đường Bãi Sậy, quận 6. Ba tháng sau, Thành chuyển sang căn nhà trên đường Cao Văn Lầu, phường 1, quận 6 để hoạt động.

Người cầm đầu trường gà quận 6 khai đã chi tiền, quà cho công an ảnh 1 Thành lúc bị bắt 

Tháng 8-2020, Thành chuyển sòng bạc về bãi đất trống đường Võ Văn Kiệt, quận 6. Một tháng sau, Thành mượn Trần Văn Nghĩa (đang bị truy nã) nửa tỷ đồng và cho Lê Văn Khấn (sinh năm 1986, ngụ tỉnh Đồng Nai) lắc xí ngầu thu tiền xâu.

Mỗi ngày Thành cho từ 80-150 con bạc chơi từ 12 giờ đến 16 giờ. Tổ chức đá gà, Thành thu tiền xâu từ 28 đến 80 triệu đồng/ngày. Riêng Khấn tổ chức chơi tài xỉu và trả tiền xâu cho Thành từ 2 đến 18 triệu đồng/ngày.

Quá trình hoạt động, Sám thuê Trương Văn Kem (sinh năm 1985, ngụ quận Bình Tân) để giám sát, cho con bạc vay tiền. Cuối ngày, Kem nhận tiền do Thành trả nợ đem về cho Sám. Nghĩa đưa Hồ Kỳ Anh (sinh năm 2000, em rể Nghĩa) tới sòng bạc giám sát và lấy tiền nợ.

Cáo trạng thể hiện, Thành là người đứng ra tổ chức, quản lý, điều hành sòng bạc thu lợi từ 1,3 tỷ đồng đến 1,4 tỷ đồng. Số tiền thu lợi, Thành dùng trả nợ cho Sám, Nghĩa và tiêu xài, trả công cho đàn em.

Cụ thể Thành thuê 10 người với tiền công từ 200 ngàn đồng đến 1 triệu đồng/ngày làm biện gà, nhận tiền đặt cược, thu tiền sau đưa lại cho Vũ Thoại Ý (sinh năm 1988), Nguyễn Văn Toàn (sinh năm 1980, cùng ngụ quận 6). Thành thuê Ngô Văn Hưng (sinh năm 1976, ngụ quận 6) để phát băng keo, cân gà, giám sát các biện gà thu tiền xâu, dọn dẹp với giá 500 ngàn đồng/ngày.

Nguyễn Ngọc Sơn (sinh năm 1974, ngụ quận 6) được Thành thuê 1 đến 2 triệu đồng/ngày để làm trọng tài, đưa tỷ lệ đặt cược, phân định thắng thua. Đỗ Minh Vũ (sinh năm 1989) được thuê quản lý, điều hành nhóm xe ôm có nhiệm vụ chở con bạc ở đường Chu Văn An, Mai Xuân Thưởng của quận 6 tới sòng bạc với giá 300 ngàn đồng/người.

Riêng Huỳnh Văn Hải (sinh năm 1980), Đỗ Minh Vũ (sinh năm 1989, cùng ngụ quận 8) được Khấn thuê để thu, chi trả tiền thắng cược cho các con bạc. Nguyễn Văn Lình (sinh năm 1985, ngụ tỉnh Tiền Giang) là người mang gà đến sòng bạc bán cho Thành, con bạc.

Người cầm đầu trường gà quận 6 khai đã chi tiền, quà cho công an ảnh 2 Các con bạc tại hiện trường

Thành còn khai đã chi tiền, quà cho một số cán bộ công an (đang công tác tại Cục Cảnh sát Hình sự (C02), Bộ Công an; Phòng Cảnh sát Hình sự (PC02), Công an TPHCM; Đội Cảnh sát hình sự Công an quận 6; Công an các phường 1, 2, 3 thuộc quận 6, TPHCM) để được tạo điều kiện hoặc bỏ qua không kiểm tra… Tuy nhiên, đây chỉ là lời khai một phía của Thành.

Cơ quan điều tra chưa thu thập thêm tài liệu chứng cứ nào khác nên Cơ quan điều tra đang tiếp tục xác minh làm rõ nếu có cơ sở sẽ xử lý sau.

Như Báo SGGP đã thông tin, chiều 25-9, Phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về ma túy, Công an TPHCM phối hợp với một số đơn vị nghiệp vụ bất ngờ ập vào một khu đất trống trên đường Võ Văn Kiệt (quận 6), bắt quả tang gần 200 người có hành vi đánh bạc và tổ chức đánh bạc dưới hình thức đá gà.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Đồng Nai: Bắt 12 đối tượng liên quan đến sai phạm tại Trung tâm đăng kiểm 60-05D

Đồng Nai: Bắt 12 đối tượng liên quan đến sai phạm tại Trung tâm đăng kiểm 60-05D

Theo điều tra ban đầu, từ năm 2017 đến ngày bị bắt, Nguyễn Ngọc Minh, Giám đốc Trung tâm đăng kiểm 60-05D đã chỉ đạo các đăng kiểm viên chủ động gợi ý, yêu cầu các chủ phương tiện đến đăng kiểm phương tiện cơ giới chung chi tiền từ 100.000-400.000 đồng để được bỏ qua các lỗi không đạt chuẩn về tiêu chuẩn kỹ thuật của các xe cơ giới đường bộ. 

Tư vấn Pháp luật

Đoàn Luật sư TPHCM tư vấn pháp luật miễn phí cho người dân

Chương trình diễn ra với hai hình thức: trực tiếp và trực tuyến. Cụ thể, Đoàn Luật sư TPHCM dự kiến tổ chức tư vấn, tuyên truyền pháp luật trực tiếp cho người dân tại 5 địa điểm thuộc 4 quận, gồm: quận 1 (2 điểm), quận 10, quận Tân Bình và quận Bình Thạnh với sự tham gia của 20-30 luật sư của các văn phòng luật sư uy tín trên địa bàn TPHCM. Chương trình diễn ra vào ngày 8-10.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Tổng kiểm tra hoạt động đăng kiểm trên toàn quốc

Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa cho biết đã thành lập tổ công tác liên ngành đi kiểm tra rà soát tổng thể hoạt động đăng kiểm trên toàn quốc từ 1-1-2023. Tổ công tác sẽ do lãnh đạo Cục Đăng kiểm Việt Nam làm tổ trưởng, thành viên là đại diện Thanh tra Bộ GTVT, sở GTVT địa phương.

An ninh - trật tự

Vụ án

Truy tố cựu Giám đốc Bệnh viện Tim Hà Nội Nguyễn Quang Tuấn

Ngày 18-1, Viện Kiểm sát nhân dân tối cao đã ban hành cáo trạng truy tố bị can Nguyễn Quang Tuấn (cựu Giám đốc Bệnh viện Tim Hà Nội) và 11 người khác cùng về tội "Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng", theo khoản 3, Điều 222 Bộ Luật Hình sự 2015.