Người cắt tóc miễn phí ở vùng núi Trà Bồng được Thủ tướng tặng bằng khen

SGGPO
Anh Lê Minh Tân (43 tuổi, thị trấn Trà Xuân, huyện Trà Bồng, tỉnh Quảng Ngãi) vừa được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen vì có thành tích tiêu biểu trong Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2020.

Tin liên quan

Anh Lê Minh Tân (43 tuổi, thị trấn Trà Xuân, huyện Trà Bồng, tỉnh Quảng Ngãi) trong hơn suốt hàng chục năm qua đã cắt tóc miễn phí cho người già, người neo đơn, anh còn kết nối những tấm lòng giúp đỡ trường học, gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Thông qua kết nối yêu thương, anh nhận được sự hỗ trợ từ các mạnh thường quân gửi gắm quần áo cho các em nhỏ ở vùng núi huyện Trà Bồng, anh đã hỗ trợ học sinh mồ côi, khoan giếng tại trường học.

Hơn 7 năm qua, nhóm thiện nguyện “Nhịp cầu yêu thương” của anh Tân đã vận động gần 4 tỷ đồng hỗ trợ cho các hoàn cảnh khó khăn tại huyện Trà Bồng.

Người cắt tóc miễn phí ở vùng núi Trà Bồng được Thủ tướng tặng bằng khen  ảnh 1 Anh Lê Minh Tân, người được nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ vì có thành tích tiêu biểu trong Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Ảnh: NGUYỄN TRANG

Chia sẻ về niềm vui khi anh nhận được bằng khen của Thủ tướng Chính phủ vì có thành tích tiêu biểu trong Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, anh Tân cho biết: “Bản thân tôi làm công tác thiện nguyện cảm thấy rất vui mừng vì đây là động lực, nền tảng để tôi tiếp tục nỗ lực hơn nữa và các thế hệ sau tiếp bước theo con đường của tôi sẽ cùng đồng hành chia sẻ yêu thương đến các hoàn cảnh khó khăn”.

Anh Tân cho biết: “Trước kia tôi thường kết nối các mạnh thường quân hỗ trợ các nhu yếu phẩm như mì tôm, gạo, quần áo… nhưng sắp tới tôi sẽ tìm những hỗ trợ thiết thực hơn như tặng cho bà con các đồ dùng gia đình như xoong nồi, chén đĩa, còn học sinh, trường học thì sẽ hỗ trợ khoan nước và máy lọc nước cũng như thiết bị đồ dùng cho học sinh”.

Người cắt tóc miễn phí ở vùng núi Trà Bồng được Thủ tướng tặng bằng khen  ảnh 2 Anh đã hỗ trợ khoan giếng nước cho các điểm trường tại vùng núi Trà Bồng

Anh tâm sự: “Nhiều năm gắn bó với miền núi, tôi thấy bữa ăn của các em đều rất thiếu thốn, do vậy tôi đang tìm mạnh thường quân hỗ trợ bữa cơm có thịt cho các em học sinh”.

Sắp tới đây, anh Tân có chuyến đi thiện nguyện tại xã Sơn Trà (huyện Trà Bồng, tỉnh Quảng Ngãi), anh đã kêu gọi mạnh thường quân tại TPHCM hỗ trợ suất ăn cho các em, đồng hành với anh trong hoạt động cắt tóc miễn phí, phát quần áo và sữa.

Bà Lê Thị Hồng Hải, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy Trà Bồng cho biết, anh Tân rất xứng đáng nhận được khen thưởng vì các hoạt động thiện nguyện của anh. Ban Tuyên giáo Huyện ủy Trà Bồng ghi nhận tấm lòng của anh với người dân và học sinh miền núi vẫn còn khó khăn.

Trước đó, Báo SGGP đã có bài về “Người cắt tóc miễn phí ở núi Trà Bồng” về những chia sẻ của anh Tân và các hoạt động thiện nguyện của anh đối với người dân và học sinh vùng núi.

NGUYỄN TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhiều đồng ruộng, vuông tôm ở huyện Cần Giờ đang được rao bán ào ạt

Đổ xô “săn” đất Cần Giờ

Về Cần Giờ, một huyện đảo của TPHCM những ngày này, đâu đâu cũng thấy người hỏi mua đất, nhà nhà cò đất, bán đất. Râm ran từ phà Bình Khánh đến tận trung tâm thị trấn Cần Thạnh là câu chuyện về đất! Cơn sốt đất Cần Giờ tăng vụt khi mới đây dự án đô thị lấn biển, bến cảng được thông tin rộng rãi.

Xây dựng Đảng

Quận 7 thành lập 21 chi bộ ô khu vực và chi bộ chung cư

Sáng 12 - 3, Quận ủy quận 7 tổ chức hội nghị báo cáo tiến độ thực hiện kế hoạch số 12-KH/QU ngày 12/9/2020 của Ban Thường vụ quận ủy về tổ chức lại chi bộ khu phố thành chi bộ ô khu vực, có xét đến đề án tổ chức, sắp xếp lại khu phố, tổ dân phố trên địa bàn quận 7. 

Việt Nam và Thế giới

Họp mặt cựu chuyên gia Việt Nam giúp bạn Campuchia

Ngày 17-4, Ban Liên lạc cựu chuyên gia Việt Nam giúp bạn Campuchia tại TPHCM tổ chức họp mặt, nhân kỷ niệm 46 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30-4-1975 - 30-4-2021). 

Vững lòng biển đảo

Quỹ học bổng Vừ A Dính và CLB “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” trao học bổng tại Cà Mau và Bạc Liêu

Chiều 8-4, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Cà Mau, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh phối hợp với Quỹ học bổng Vừ A Dính và học bổng Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” tổ chức trao 230 suất học bổng (1 triệu đồng/suất); trong đó, 100 suất dành riêng cho con cán bộ, quân nhân chuyên nghiệp thuộc Bộ đội Biên phòng tỉnh Cà Mau.

Nhân sự

Cải cách hành chính

Hậu Giang: Đột phá cải cách hành chính phục vụ người dân và doanh nghiệp

Sáng ngày 8-4, UBND tỉnh Hậu Giang đã tổ chức lễ công bố thành lập Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh và Tổng đài giải đáp tự động dịch vụ công: 1900 86 68 95. Dự lễ có ông Lê Tiến Châu, Bí thư Tỉnh ủy; ông Đồng Văn Thanh, Chủ tịch UBND tỉnh; bà Thái Thu Xương, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hậu Giang.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP