Người dân bị ảnh hưởng trong dự án sân bay Long Thành có thể xây nhà ở tại Khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn

SGGP
Ngày 11-3, ông Nguyễn Anh Tuấn, Phó giám đốc Ban Quản lý Dự án Đầu tư xây dựng tỉnh Đồng Nai, cho biết, thời điểm này, người dân có đất bị giải tỏa trong Dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành (sân bay Long Thành) được tái định cư tại Khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn có thể xây nhà ở.

Theo ông Tuấn, đến thời điểm này, 4 tuyến đường giao thông chính (N23, N39, D1 và D18) của Khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn đã hoàn thành. Dự kiến, đến ngày 20-3, các hạng mục phụ còn lại sẽ hoàn tất. Ban Quản lý Dự án Đầu tư xây dựng tỉnh Đồng Nai đã yêu cầu các nhà thầu bố trí bồn nước và cho phép người dân sử dụng nguồn điện của đơn vị thi công. Hiện nay, việc thi công 2 trường mầm non và trụ sở UBND xã tại Khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn đang được các nhà thầu đẩy nhanh tiến độ. 

Khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn có diện tích hơn 280ha, do Ban Quản lý Dự án Đầu tư xây dựng tỉnh Đồng Nai làm chủ đầu tư, là nơi bố trí tái định cư cho người dân có đất bị ảnh hưởng trong dự án sân bay Long Thành.

TIẾN MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Lẽ sống tự nhiên

- Trung thu năm nay ở khắp xứ mình sẽ khác lạ. Để phòng dịch, các địa phương sẽ không tổ chức những hoạt động có đông người tham gia. Nhiều doanh nghiệp thực phẩm chấp nhận bỏ qua dịp làm ăn vốn xôm tụ trong những năm trước. 

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn