Người dân bị ảnh hưởng trong dự án sân bay Long Thành có thể xây nhà ở tại Khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn

SGGP
Ngày 11-3, ông Nguyễn Anh Tuấn, Phó giám đốc Ban Quản lý Dự án Đầu tư xây dựng tỉnh Đồng Nai, cho biết, thời điểm này, người dân có đất bị giải tỏa trong Dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành (sân bay Long Thành) được tái định cư tại Khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn có thể xây nhà ở.

Theo ông Tuấn, đến thời điểm này, 4 tuyến đường giao thông chính (N23, N39, D1 và D18) của Khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn đã hoàn thành. Dự kiến, đến ngày 20-3, các hạng mục phụ còn lại sẽ hoàn tất. Ban Quản lý Dự án Đầu tư xây dựng tỉnh Đồng Nai đã yêu cầu các nhà thầu bố trí bồn nước và cho phép người dân sử dụng nguồn điện của đơn vị thi công. Hiện nay, việc thi công 2 trường mầm non và trụ sở UBND xã tại Khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn đang được các nhà thầu đẩy nhanh tiến độ. 

Khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn có diện tích hơn 280ha, do Ban Quản lý Dự án Đầu tư xây dựng tỉnh Đồng Nai làm chủ đầu tư, là nơi bố trí tái định cư cho người dân có đất bị ảnh hưởng trong dự án sân bay Long Thành.

TIẾN MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì họp về khắc phục hậu quả cơn bão số 4. ẢNH: VIẾT CHUNG

Đã giảm thiểu đến mức thấp nhất thiệt hại do bão số 4 gây ra

Mặc dù bão số 4 là cơn bão mạnh, đi nhanh, thời gian đổ bộ vào đất liền vào ban đêm, nhưng cả hệ thống chính trị, các lực lượng và người dân đã vào cuộc khẩn trương, đồng bộ, nên đã giảm thiểu đến mức thấp nhất thiệt hại do bão gây ra.

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Thống nhất trình Quốc hội thông qua Quy hoạch tổng thể quốc gia

Chủ trì Hội nghị Thẩm định Quy hoạch tổng thể Quốc gia thời kỳ 2021-2030 tầm nhìn đến năm 2050, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành thông báo: Tất cả 44 ủy viên, thành viên của Hội đồng Thẩm định đã thống nhất thông qua hồ sơ Quy hoạch tổng thể quốc gia để Chính phủ trình Quốc hội xem xét trong kỳ họp tới. Các thành viên đã biểu quyết bằng hình thức bỏ phiếu.

Tin buồn

" />