Người dân bị ảnh hưởng trong dự án sân bay Long Thành có thể xây nhà ở tại Khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn

SGGP
Ngày 11-3, ông Nguyễn Anh Tuấn, Phó giám đốc Ban Quản lý Dự án Đầu tư xây dựng tỉnh Đồng Nai, cho biết, thời điểm này, người dân có đất bị giải tỏa trong Dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành (sân bay Long Thành) được tái định cư tại Khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn có thể xây nhà ở.

Theo ông Tuấn, đến thời điểm này, 4 tuyến đường giao thông chính (N23, N39, D1 và D18) của Khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn đã hoàn thành. Dự kiến, đến ngày 20-3, các hạng mục phụ còn lại sẽ hoàn tất. Ban Quản lý Dự án Đầu tư xây dựng tỉnh Đồng Nai đã yêu cầu các nhà thầu bố trí bồn nước và cho phép người dân sử dụng nguồn điện của đơn vị thi công. Hiện nay, việc thi công 2 trường mầm non và trụ sở UBND xã tại Khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn đang được các nhà thầu đẩy nhanh tiến độ. 

Khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn có diện tích hơn 280ha, do Ban Quản lý Dự án Đầu tư xây dựng tỉnh Đồng Nai làm chủ đầu tư, là nơi bố trí tái định cư cho người dân có đất bị ảnh hưởng trong dự án sân bay Long Thành.

TIẾN MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khóc ròng vì mua biệt thự trên đất nông nghiệp

Khóc ròng vì mua biệt thự trên đất nông nghiệp

Dự án Làng biệt thự Dovillas thuộc phường Tân Thiện, TP Đồng Xoài (tỉnh Bình Phước), có chủ trương xây dựng từ năm 2016 do Công ty TNHH MTV SX-TM-DV Thành Vinh (Công ty Thành Vinh) làm chủ đầu tư. Đến nay, dự án chưa được hợp thửa, lên thổ cư nhưng chủ đầu tư vẫn công khai mua bán, nhiều cá nhân trót bỏ tiền tỷ đầu tư vào dự án đang khóc ròng vì biệt thự không được bàn giao đúng hẹn. 

Bút Sài Gòn

Mồ hôi chính chủ

- Một loạt hành vi gian lận đã xảy ra ở các giải chạy thể thao xứ mình gần đây. Công thức chung của gian lận là vận động viên nữ “gửi” bib (số chạy có gắn chip) cho vận động viên nam rồi lấy thành tích đó để nhận giải.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn