Người dân chặn cổng Nhà máy thép Hòa Phát-Dung Quất vì phải chịu đựng sống trong ô nhiễm

SGGPO

Sau nhiều ngày liên tiếp người dân phải chịu đựng mùi hôi, khét từ khí thải Nhà máy thép Hòa Phát - Dung Quất, đến sáng 30-5, người dân xã Bình Thuận (huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) đã kéo đến chặn cổng Nhà máy.

Người dân bức xúc tập trung trước cổng Nhà máy thép Hòa Phát - Dung Quất và yêu cầu phải khắc phục triệt để vấn đề ô nhiễm, người dân đã sống chịu đựng trong suốt thời gian dài vì mùi hôi, khét ảnh hưởng sinh hoạt người dân.

Bà Phạm Thị Bông, người dân xã Bình Thuận gay gắt: “Từ 5 giờ chiều hôm qua (ngày 29-5) vẫn tiếp tục xuất hiện mùi hôi khét rất nặng. Người dân bức xúc quá nên đến đây đón đường để phản đối”.

Người dân chặn cổng Nhà máy thép Hòa Phát-Dung Quất vì phải chịu đựng sống trong ô nhiễm ảnh 1 Người dân tập trung trước cổng Nhà máy thép Hòa Phát-Dung Quất vì vấn đề ô nhiễm môi trường ảnh hưởng cuộc sống dân cư.

UBND xã Bình Thuận đã có mặt để xác định vụ việc. Ông Ngô Văn Vương, Chủ tịch UBND xã Bình Thuận, cho biết: “Mùi hôi, khét rất nặng, rất khó chịu, ảnh hưởng đến các địa bàn dân cư trên toàn xã, không những mùi khét mà khói từ nhà máy bay ra mù mịt đến khu dân cư, hình ảnh khá phức tạp và nhạy cảm”.

UBND xã Bình Thuận đã có văn bản phản ánh, liên tục từ ngày 22-5 đến nay (ngày 30-5), xảy ra hiện tượng mùi hôi, khét rất khó chịu và bay trực tiếp vào khu vực dân cư đang sinh sống, dung lượng mùi hôi, khét rất nặng, rất khó chịu, ảnh hưởng đến các địa bàn dân cư trên toàn xã, gió đổi nhiều hướng, mùi khét đã làm cho nhân dân trong xã Bình Thuận phản ứng gay gắt.

Người dân chặn cổng Nhà máy thép Hòa Phát-Dung Quất vì phải chịu đựng sống trong ô nhiễm ảnh 2 Ông Ngô Văn Vương, Chủ tịch UBND xã Bình Thuận (bên trái) đến trước cổng Nhà máy cùng nhân dân giải quyết vấn đề. 

Trong những lúc xảy ra tình trạng này, UBND xã đã liên tục cử cán bộ đến hiện trường và động viên người dân, đồng thời làm việc với Hòa Phát để xử lý, nhưng sau xử lý thì hiện tượng trên cũng lại xuất hiện, như vậy đã làm cho giải pháp xử lý lâu dài không có hiệu quả.

Ngay trong trưa ngày 30-5, ông Lý Thọ, Phó Chủ tịch UBND huyện Bình Sơn, xuống trực tiếp khu vực Nhà máy để gặp gỡ, trao đổi nhân dân. Ông Thọ giao trách nhiệm cho lãnh đạo Công ty thép Hòa Phát - Dung Quất phải cho kiểm tra hiện trường ngay. Nếu có vấn đề gì trong quá trình vận hành trong khu vực Nhà máy thì có ý kiến với nhân dân về hướng khắc phục.

Bên cạnh đó, UBND xã Bình Thuận đề nghị lãnh đạo Công ty thép Hòa Phát - Dung Quất và các ngành chức năng sớm có biện pháp giải quyết, tôn trọng cuộc sống, sức khỏe nhân dân, đảm bảo cho tình hình an ninh của địa phương được ổn định…

NGUYỄN TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

ĐB Phan Thái Bình (Quảng Nam) phát biểu

Xử lý triệt để tình trạng nói xấu nhau dai dẳng trên mạng xã hội liên quan từ thiện

“Đã có những lùm xùm liên quan đến huy động và sử dụng những khoản từ thiện nhân đạo trong phòng chống dịch, dẫn đến nói xấu nhau, ảnh hưởng thuần phong mỹ tục, gây mất đoàn kết dân tộc. Lực lượng chức năng cần vào cuộc, làm rõ đúng sai, đừng để những vi phạm như thế diễn ra một cách dai dẳng”, ĐB Phan Thái Bình nhấn mạnh.

Bút Sài Gòn

Gia tăng thiện cảm

- Một doanh nghiệp có chuỗi bán lẻ hàng công nghệ mới đây đã dính “phốt” về chuyện chèn ép chủ cho thuê mặt bằng. Khi họ vừa dừng thuê, lập tức một chuỗi bán lẻ khác liền thế chân, với giá thuê cao hơn 20%. Bình luận cái coi?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn