Người dân chặn cổng Nhà máy thép Hòa Phát-Dung Quất vì phải chịu đựng sống trong ô nhiễm

SGGPO

Sau nhiều ngày liên tiếp người dân phải chịu đựng mùi hôi, khét từ khí thải Nhà máy thép Hòa Phát - Dung Quất, đến sáng 30-5, người dân xã Bình Thuận (huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) đã kéo đến chặn cổng Nhà máy.

Người dân bức xúc tập trung trước cổng Nhà máy thép Hòa Phát - Dung Quất và yêu cầu phải khắc phục triệt để vấn đề ô nhiễm, người dân đã sống chịu đựng trong suốt thời gian dài vì mùi hôi, khét ảnh hưởng sinh hoạt người dân.

Bà Phạm Thị Bông, người dân xã Bình Thuận gay gắt: “Từ 5 giờ chiều hôm qua (ngày 29-5) vẫn tiếp tục xuất hiện mùi hôi khét rất nặng. Người dân bức xúc quá nên đến đây đón đường để phản đối”.

Người dân chặn cổng Nhà máy thép Hòa Phát-Dung Quất vì phải chịu đựng sống trong ô nhiễm ảnh 1 Người dân tập trung trước cổng Nhà máy thép Hòa Phát-Dung Quất vì vấn đề ô nhiễm môi trường ảnh hưởng cuộc sống dân cư.

UBND xã Bình Thuận đã có mặt để xác định vụ việc. Ông Ngô Văn Vương, Chủ tịch UBND xã Bình Thuận, cho biết: “Mùi hôi, khét rất nặng, rất khó chịu, ảnh hưởng đến các địa bàn dân cư trên toàn xã, không những mùi khét mà khói từ nhà máy bay ra mù mịt đến khu dân cư, hình ảnh khá phức tạp và nhạy cảm”.

UBND xã Bình Thuận đã có văn bản phản ánh, liên tục từ ngày 22-5 đến nay (ngày 30-5), xảy ra hiện tượng mùi hôi, khét rất khó chịu và bay trực tiếp vào khu vực dân cư đang sinh sống, dung lượng mùi hôi, khét rất nặng, rất khó chịu, ảnh hưởng đến các địa bàn dân cư trên toàn xã, gió đổi nhiều hướng, mùi khét đã làm cho nhân dân trong xã Bình Thuận phản ứng gay gắt.

Người dân chặn cổng Nhà máy thép Hòa Phát-Dung Quất vì phải chịu đựng sống trong ô nhiễm ảnh 2 Ông Ngô Văn Vương, Chủ tịch UBND xã Bình Thuận (bên trái) đến trước cổng Nhà máy cùng nhân dân giải quyết vấn đề. 

Trong những lúc xảy ra tình trạng này, UBND xã đã liên tục cử cán bộ đến hiện trường và động viên người dân, đồng thời làm việc với Hòa Phát để xử lý, nhưng sau xử lý thì hiện tượng trên cũng lại xuất hiện, như vậy đã làm cho giải pháp xử lý lâu dài không có hiệu quả.

Ngay trong trưa ngày 30-5, ông Lý Thọ, Phó Chủ tịch UBND huyện Bình Sơn, xuống trực tiếp khu vực Nhà máy để gặp gỡ, trao đổi nhân dân. Ông Thọ giao trách nhiệm cho lãnh đạo Công ty thép Hòa Phát - Dung Quất phải cho kiểm tra hiện trường ngay. Nếu có vấn đề gì trong quá trình vận hành trong khu vực Nhà máy thì có ý kiến với nhân dân về hướng khắc phục.

Bên cạnh đó, UBND xã Bình Thuận đề nghị lãnh đạo Công ty thép Hòa Phát - Dung Quất và các ngành chức năng sớm có biện pháp giải quyết, tôn trọng cuộc sống, sức khỏe nhân dân, đảm bảo cho tình hình an ninh của địa phương được ổn định…

NGUYỄN TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Làm bánh bự ra

- Đang có chuyện ngược đời: sức mua ô tô giảm xuống, mà nguồn cung lại liên tục tăng lên. Xe nhập về tăng 40% so với cùng kỳ năm trước, còn xe lắp ráp trong nước giảm giá để kích cầu. Lượng ô tô tồn kho sẽ bự chảng trong mấy tháng tới, khi doanh số bán xe dự báo vẫn tăng trưởng âm. 

Giao thông - Đô thị

TPHCM ra quân xử phạt nóng xe khách sau khi Báo SGGP lên tiếng

Sau khi Báo SGGP đăng vệt bài “Biến tướng xe hợp đồng” từ  ngày 21-9, lực lượng Thanh tra giao thông TPHCM tiến hành lập các đội phản ứng nhanh để xuống địa bàn xử lý xe hợp đồng trá hình. SGGP Online đã theo các đội phản ứng nhanh ghi nhận công tác xử lý xe khách vi phạm trên địa bàn TPHCM. 

Quy hoạch

Sớm sửa đổi quy định tách thửa

Nhận được văn bản của UBND huyện Củ Chi, TPHCM trả lời về đề nghị xin cấp giấy phép xây dựng, bà Lê Thị Hoãn (ngụ ấp Xóm Mới, xã Trung Lập Hạ) nói: “Nhà đất tôi thực tế sử dụng bao nhiêu năm nay, đã cấp giấy chứng nhận đầy đủ, giờ xin phép xây dựng mà chỉ cấp có 3 năm. Không lẽ mai mốt đập nhà đi à. Thiệt là vô lý!”. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ - Phòng LĐTB-XH huyện Củ Chi, TPHCM. Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã An Nhơn Tây và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: 
Bà mẹ Việt Nam anh hùng MAI THỊ CHIỆU