Người đàn ông nghi dùng súng dọa đánh bảo vệ cao ốc ở quận Phú Nhuận nói gì?

SGGPO
Trao đổi với phóng viên Báo SGGP, ông Lưu Xuân Thủy xác nhận vụ việc ông nghi dùng súng đe dọa, đánh bảo vệ cao ốc PNTechcons, quận Phú Nhuận, TPHCM. Sau vụ việc, ông đã xin lỗi vì hành động nói trên.

Tin liên quan

Liên quan đến vụ việc “Người đàn ông nghi dùng súng dọa đánh bảo vệ cao ốc ở quận Phú Nhuận” như Báo SGGP đã thông tin, tối ngày 15-6, ông Lưu Xuân Thủy đã gọi điện cho PV Báo SGGP khi vừa đáp xuống sân bay.

Theo đó, khoảng 18 giờ 28 phút cùng ngày, ông Thủy đã chủ động liên hệ với PV Báo SGGP ngay khi vừa xuống sân bay. Ông Thủy xác nhận vụ việc nghi cầm súng dọa và đánh nhân viên bảo vệ của cao ốc PNTechcons, quận Phú Nhuận, 

Ông Thủy cho hay: "Tôi có sai sót nhưng không phải vô cớ mà dẫn tới vụ việc như trên. Về vụ việc thì các cơ quan chức năng đã xử lý theo quy định. Con người ta ai cũng có sai sót cả. Tôi đã nhận lỗi và khắc phục vụ việc…”.

Người đàn ông nghi dùng súng dọa đánh bảo vệ cao ốc ở quận Phú Nhuận nói gì? ảnh 1 Ông Thủy thừa nhận vụ việc và nhận lỗi 

Phóng viên đặt câu hỏi có phải sự việc bắt nguồn từ lý do nhân viên bảo vệ cao ốc không bấm thang máy, ông Thủy cho biết: “Tới thời điểm này, tôi không đổ lỗi cho ai, tôi có lỗi thì đã nhận lỗi… Tôi không có lương tâm để đổ lỗi cho người khác…”.

Ông Lưu Xuân Thủy nói: “Tôi là người có sai sót trong vụ việc và đã nhận trách nhiệm. Tôi và nhân viên, ban quản lý đã có buổi làm việc. Tại buổi làm việc, tôi đã nhận lỗi. Tôi dự định ngày 16-6 thì sẽ họp báo”.

Trả lời phóng viên về việc khẩu súng là giả hay thật, ông Lưu Xuân Thủy cho biết, "nếu tôi trả lời thì sẽ không khách quan nên cơ quan chức năng sẽ làm rõ”.

Như Báo SGGP đã thông tin, ngày 15-6, Công an phường 7, quận Phú Nhuận, TPHCM vừa tiếp nhận đơn trình báo vụ việc từ Ban Quản lý cao ốc PNTechcons về sự việc người đàn ông nghi dùng súng đe dọa, đánh đập bảo vệ của cao ốc này.

Theo Ban Quản lý cao ốc PNTechcons, khoảng 0 giờ 30 ngày 11-6, tại sảnh lô C, cao ốc PNTechcons có xảy ra vụ việc xô xát giữa ông Lưu Xuân Thủy (chủ sở hữu căn hộ tại đây) với anh Khổng Chí Hùng (là nhân viên bảo vệ) tuần tra ở cao ốc.

Người đàn ông nghi dùng súng dọa đánh bảo vệ cao ốc ở quận Phú Nhuận nói gì? ảnh 2 Ban Quản lý cao ốc gửi văn bản cho Công an phường 7 và Công an quận Phú Nhuận

Theo đó, thời điểm trên, ông Thủy đi về đến sảnh lô C trong tình trạng say rượu không kiểm soát được hành vi. Sau đó, ông Thủy cho rằng anh Hùng đã không bấm thang máy khi thấy mình về nên lớn tiếng chửi bới.

Sau đó, ông Thủy lên căn hộ lấy 1 khẩu súng quay lại sảnh lắp đạn. Tiếp đó, ông Thủy đe dọa, túm tóc và đánh anh Hùng trước sự chứng kiến của nhiều người. Mọi người vội can ngăn thì ông Thủy mới dừng lại. Vụ việc được trình báo công an địa phương.

Đến ngày 15-6, Ban quản lý cao ốc đã gửi văn bản Công an phường 7 và Công an quận Phú Nhuận yêu cầu làm rõ vụ việc. Cụ thể, nhận thấy hành vi sử dụng vũ khí quân dụng, đe dọa và đánh người khác là rất nghiêm trọng, vi phạm các quy định của Nhà nước về quản lý an ninh, trật tự, an toàn xã hội, uy hiếp đến an ninh tại cao ốc, gây hoang mang lo lắng cho cộng đồng cư dân và các nhân viên làm dịch vụ tại cao ốc.

Trong văn bản, phía Ban quản lý cao ốc kiến nghị thu hồi giấy phép sử dụng súng của ông Thủy và xử lý hành vi sai trái của ông này.

Hiện vụ việc đang được điều tra làm rõ.

CHÍ THẠCH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Vụ án

Bình Dương: Kỷ luật nhiều tổ chức, cá nhân liên quan sai phạm chuyển nhượng đất công

Liên quan sai phạm xảy ra tại Tổng công ty Sản xuất - Xuất nhập khẩu tỉnh Bình Dương (Tổng Công ty 3-2, doanh nghiệp thuộc Tỉnh ủy) trong việc để đất công rơi vào tay doanh nghiệp tư nhân, ngày 18-8, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Bình Dương công bố quyết định thi hành kỷ luật đối với tổ chức, cá nhân ở nhiều sở ngành.
" />