Người đàn ông ở huyện Bình Chánh nghi mắc Covid-19

Liên quan thông tin một người đàn ông ở huyện Bình Chánh, TPHCM có xét nghiệm lần 1 tại Bệnh viện Quân y 7A (Quân khu 7) dương tính yếu với SARS-CoV-2, chiều 4-1,  TS Lê Quang Trí, Giám đốc Bệnh viện Quân y 7A cho biết, bệnh nhân đã được xét nghiệm lại, hiện đang chờ kết quả từ Viện Pasteur TPHCM.

Nhân viên Bệnh viện Quân y 7A xét nghiệm virus SARS-CoV-2. Ảnh: HOÀNG HÙNG
Nhân viên Bệnh viện Quân y 7A xét nghiệm virus SARS-CoV-2. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Ca nghi mắc là một người đàn ông ngụ thị trấn Tân Túc, huyện Bình Chánh, TPHCM, đi từ TPHCM đến Hà Nội lúc 19 giờ 15 ngày 24-12-2020, rồi tiếp tục di chuyển từ Hà Nội đến Sa Pa bằng ô tô theo tour, đoàn đi gồm 20 người.

Từ Sa Pa, ông về Hà Nội bằng ô tô của nhà tour; và từ Hà Nội về TPHCM bằng máy bay vào chiều 27-12.

Ngày 28-12, ông có triệu chứng ho, sốt, mua thuốc tây gần nhà uống. Ngày 29-12, ông đến khám phòng khám gần nhà, được bác sĩ kê toa về uống.

Tối 31-12, ông phải nhập Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Quân y 7A. Tại đây, các bác sĩ nghi ngờ, thực hiện khám sàng lọc, chẩn đoán bệnh nhân viêm phổi nghi do mắc Covid-19, tăng huyết áp, suy tim và chuyển mẫu sang Viện Pasteur TPHCM và đang chờ kết quả.

Hiện huyện Bình Chánh đã xác định và cho cách ly những người tiếp xúc với người nghi mắc Covid-19. Hiện hoạt động khám, chữa bệnh vẫn diễn ra bình thường tại Bệnh viện Quân y 7A.

Báo cáo của Trung tâm kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC) cho biết, đến nay đã 7 ngày TP không phát hiện thêm trường hợp mắc mới Covid-19 trong cộng đồng. Đến chiều 4-1, số trường hợp mắc Covid-19 tại TPHCM là 149. Trong ngày không phát hiện thêm trường hợp mắc mới. Trong đó có 143 bệnh nhân đã điều trị khỏi bệnh, 6 trường hợp đang điều trị...

Hiện TPHCM đang có 2.301 người được cách ly tại các điểm cách ly tập trung và 125 người cách ly tại nhà, nơi lưu trú. Để tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, HCDC đề nghị người dân tiếp tục thực hiện các yêu cầu:
1. Hạn chế đưa tay chưa rửa lên mắt, mũi, miệng.
2. Hạn chế để bàn tay tiếp xúc với các bề mặt nơi công cộng.
3. Rửa tay bất cứ khi nào cảm thấy bàn tay dơ.

Đọc nhiều nhất

Tư vấn dinh dưỡng

Ajinomoto và Bộ Y tế triển khai phần mềm chăm sóc dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em tại Bình Dương

Ngày 27-9-2022, Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh Bình Dương phối hợp cùng Công ty Ajinomoto Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi” đến toàn thể hệ thống y tế địa phương.