Người dân Singapore được truy cập Internet không dây miễn phí trong 3 năm

Ngày 1-12, tất cả người dân trên đảo quốc Singapore bắt đầu được hưởng chế độ truy cập Internet không dây miễn phí trong vòng 3 năm.

Những nơi được miễn phí truy cập gồm trung tâm mua sắm, thư viện, các câu lạc bộ, các khu phố lớn… Mạng lưới Internet không dây phục vụ cho nhiều loại máy từ điện thoại di động đến laptop. Có tất cả 900 địa điểm có thể truy cập Internet không dây và dự kiến con số này sẽ tăng lên gấp 10 vào tháng 9-2007.

Hiện Singapore có hơn 50.000 người sử dụng các địa điểm truy cập trên và dự kiến con số này sẽ tăng lên gấp 5 trong vòng 2 năm tới. Nhà cung cấp dịch vụ Internet này gồm 3 công ty iCELL network, QMax Communications và SingTel.

H.Q. (Theo CNA)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhân viên y tế chăm sóc cho bệnh nhân nặng tại Bệnh viện Hồi sức Covid-19

Quốc gia đầu tiên phê chuẩn thuốc trị Covid-19

Hãng dược phẩm Roche của Thụy Sĩ vừa thông báo, Nhật Bản đã trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới phê chuẩn thuốc kháng thể Ronapreve để điều trị cho các bệnh nhân mắc Covid-19 ở mức độ nhẹ tới trung bình. 

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Bảo hiểm do thiên tai cao kỷ lục

Những thiệt hại được bảo hiểm do thiên tai trong 6 tháng đầu năm 2021 đã lên tới 42 tỷ USD, mức cao nhất trong 10 năm qua. Theo báo cáo công bố ngày 21-7 của Công ty môi giới bảo hiểm Aon, tổng thiệt hại kinh tế do thiên tai trong nửa đầu năm 2021 thấp hơn mức trung bình 10 năm, song vẫn ở mức cao 93 tỷ USD.