Người dân trở lại TPHCM làm việc tăng dần

SGGP
Ngày 27-10, ông Mai Ngọc Thuần, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận Bình Tân (TPHCM), cho biết, các công ty trên địa bàn quận đã đi vào sản xuất tương đối ổn định, số lượng công nhân, người lao động (NLĐ) bỏ việc về quê rất ít. 

Qua rà soát 139 doanh nghiệp (từ 30 lao động trở lên), NLĐ đã quay trở lại làm việc trên 80% (khoảng 80.000 người). Công ty PouYuen còn khoảng 16.000 NLĐ “kẹt” lại các tỉnh miền Tây do quy định phòng chống dịch - dự kiến cuối tháng 10, khoảng 13.000 - 14.000 NLĐ ở Long An sẽ quay trở lại công ty làm việc trước. Quận Bình Tân đang đẩy nhanh việc giải quyết quyền lợi cho NLĐ theo Nghị quyết 68, Nghị quyết 116 của Chính phủ về chính sách hỗ trợ NLĐ và người sử dụng lao động bị ảnh hưởng do dịch Covid-19 từ quỹ bảo hiểm thất nghiệp. Bình Tân còn có nhiều chương trình chăm lo NLĐ ở lại làm việc, vừa quay trở lại nhà máy.

Người dân trở lại TPHCM làm việc tăng dần ảnh 1 Công nhân Công ty dệt may Nguyên Dung, quận 12, đi làm trở lại. Ảnh: HOÀNG HÙNG
Bà Lê Thị Thanh Hoa (chủ nhà trọ tại phường Linh Xuân, TP Thủ Đức) cho biết, khu nhà trọ của gia đình bà có 24 phòng với hơn 80 NLĐ đang thuê, nên phải từ chối nhiều người hỏi thuê phòng những ngày qua. Ở huyện Hóc Môn, bà Nguyễn Thị Thành (chủ nhà trọ ở xã Thới Tam Thôn) cho biết, gia đình bà có 108 phòng. Đến nay, NLĐ quay trở lại thuê phòng khá nhiều, nên hiện nhà trọ của bà chỉ còn 2 phòng trống.

Nhiều người được TPHCM hỗ trợ về quê theo nguyện vọng, cho biết sẽ trở lại thành phố làm việc.

VĂN MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Người dân chụp ảnh làm CCCD gắn chip. Ảnh: CHÍ THẠCH

Công an TPHCM khẩn trương cấp căn cước gắn chip cho người dân

Từ đầu tháng 11-2021 tới nay, các cán bộ chiến sĩ công an 21 quận huyện và TP Thủ Đức, TPHCM nỗ lực cả ngày lẫn đêm để làm căn cước công dân (CCCD) gắn chip điện tử cho người dân trên địa bàn. Nhiều người già, tàn tật, neo đơn, người có hoàn cảnh khó khăn… đều được cán bộ chiến sĩ còn tới tận nhà để làm CCCD.

Bút Sài Gòn

Dứt dạt là xong

- Tổng cục Đường bộ “khoe” tiến độ việc thực hiện thu phí không dừng đã có bước tiến rất nhanh trong thời gian qua. Đã có thêm 35 trạm thu phí không dừng được lắp đặt trên cả nước chỉ trong 6 tháng. Lý do chính để tăng tốc là có thêm nhà cung cấp dịch vụ - là công ty con của một tập đoàn viễn thông trong nước.

Giao thông - Đô thị

Ngọn lửa nhỏ…

Trong ngổn ngang nỗi lo dịch bệnh, bộn bề công việc cần phải làm, việc điều chỉnh để trở lại cuộc sống trong điều kiện “bình thường mới” - một động thái của ngành giao thông vận tải TPHCM đã góp phần cùng nhiều điều tốt đẹp khác làm cho cuộc sống ở thành phố thêm phần ấm áp, nghĩa tình. 

Quy hoạch

Kiến nghị điều chỉnh quy hoạch Khu đô thị mới Tây Bắc: Hình thành khu đô thị thông minh, sinh thái

Khu đô thị Tây Bắc TPHCM liên quan đến hàng chục ngàn người đang sinh sống bị “quy hoạch treo” lâu năm, cũng là vùng đất gần như không bị ngập lụt, nước biển dâng. Mới đây, Sở Quy hoạch - Kiến trúc có văn bản trình UBND TPHCM về việc kiến nghị Thủ tướng Chính phủ điều chỉnh quy hoạch khu đô thị này.

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN, Phòng LĐTB-XH huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN xã Nhuận Đức, huyện Củ Chi và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: