Cuộc thi Hoa hậu liên lục địa 2005

Người đẹp Emmarys Pinto đoạt vương miện

Hoa hậu Emmarys Pinto và Á hậu 1 (trái), Á hậu 2 (phải).

Người đẹp 18 tuổi Emmarys Pinto (Venezuela)  với đôi mắt quyến rũ đã đánh bại 58 ứng cử viên để trở thành Hoa hậu liên lục địa 2005 lần thứ 34, tổ chức tại thành phố Hoàng Sơn, Trung Quốc (diễn ra từ ngày 10 đến 30-7).

Cao 1m75, Emmarys Pinto có số đo ba vòng thật lý tưởng (90-60-90) và là Hoa hậu Venezuela 2004.

Ngôi vị Á hậu 1 được trao cho Sarianna Kankaristo (Phần Lan), cao 1m73 và ngôi vị Á hậu 2 thuộc về người đẹp da màu Shauntavia Loo (Nauy), cao 1m73, 24 tuổi giữ. Người đẹp Nahatai Lekbumrung (Thái Lan) dành giải thưởng "Người mặc trang phục dân tộc đẹp nhất".

Deisy Catalina, Hoa hậu Liên lục địa 2004 trao vương miện cho Emmarys Pinto.

Cô gái da màu Lilianne Paulette Thompson (Panama) giành danh hiệu "Hoa hậu ăn ảnh" (Miss photogenic 2005) do khán giả khắp nơi trên thế giới bình chọn qua trang web chính thức www.missintercontinental.com của cuộc thi Hoa hậu liên lục địa 2005.

Người đẹp Phạm Thị Thanh Hằng, đại diện Việt Nam tham dự Hoa hậu liên lục địa 2005  không có tên trong Top 10 người đẹp nhất. Tuy nhiên, ở cuộc bình chọn Hoa hậu ăn ảnh trên mạng, Thanh Hằng đứng vị trí 15.

Đến với cuộc thi này có 58 thí sinh, đại diện cho 57 quốc gia và vùng lãnh thổ. Trong đó, có một cặp sinh đôi 23 tuổi của Rumani là Laura và Andrada Florincuta.

SGGP Online (tổng hợp)

 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Nhà hát truyền hình: Giải pháp đồng hành sân khấu

Cục Nghệ thuật biểu diễn (NTBD), Bộ VH-TT-DL cho biết, đã lựa chọn nhiều tác phẩm nghệ thuật sân khấu chất lượng để ghi hình và phát sóng trên Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) cùng một số đài địa phương. Đây được cho là giải pháp đồng hành với sân khấu trong thời điểm hiện tại.

Sách và cuộc sống

Đừng để ảnh hưởng kép

Mặc dù NXB Hội Nhà văn đã có văn bản thu hồi quyết định xuất bản ấn phẩm Bố già của tác giả Mario Puzo, dịch giả Ngọc Thứ Lang (Công ty TNHH sách Hương Giang liên kết với NXB Hội Nhà văn ấn hành) từ tháng 9-2019, nhưng không hiểu sao đến nay ấn phẩm này vẫn được rao bán công khai trên mạng xã hội. 

Sáng tác

Cho mùa xanh hy vọng

Giữa đám đàn ông con trai đen nhẻm cục mịch, Phương nổi lên như một hoàng tử với dáng dong dỏng và nước da trắng. Cùng mọi người phơi nắng trên công trường bụi đỏ khi cao điểm, Ngân mang cơm, bao bọc kín mít cũng bị ám nắng đen nhẻm, thì Phương chỉ đỏ au một, hai ngày rồi trắng như cũ. Mấy anh công nhân đùa: “Trắng như thằng Phương mới thấy bẩn cần tắm, tụi anh đen vầy dơ chẳng ai hay, tắm phí nước”.

Mỹ thuật

Triển lãm Art Moments Jakarta trở lại

Sau 1 năm bị hoãn do dịch Covid-19, triển lãm nghệ thuật độc đáo Art Moments Jakarta đã mở cửa trở lại ở Indonesia, để đưa du khách và các nhà sưu tập “du hành xuyên thời gian”.