Người đẹp, người mẫu thi quốc tế sẽ cấp phép qua mạng

SGGPO

Cấp giấy phép đưa thí sinh tham dự cuộc thi người đẹp, người mẫu quốc tế sẽ được thực hiện hoàn toàn qua mạng, đây là một trong những danh mục dịch vụ công trực tuyến được triển khai năm 2017.

Cụ thể, theo quyết định số 846/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ vừa được ban hành về danh mục dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 và 4 thực hiện tại các bộ, ngành, địa phương năm 2017, Bộ VH-TT-DL có 17 dịch vụ công trực tuyến, trong đó có 5 dịch vụ công liên quan đến các thủ tục hành chính trong cấp phép các hoạt động liên quan đến văn hóa nghệ thuật.

Cụ thể 5 dịch vụ thuộc danh mục này gồm: Cấp giấy phép cho tổ chức thuộc cơ quan Trung ương mời tổ chức, cá nhân nước ngoài vào Việt Nam biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang; Cấp giấy phép đưa thí sinh đi tham dự cuộc thi người đẹp, người mẫu quốc tế; Cấp giấy phép phê duyệt nội dung bản ghi âm, ghi hình ca múa nhạc, sân khấu cho các tổ chức thuộc cơ quan Trung ương; Cấp giấy phép tổ chức biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang cho các tổ chức thuộc Trung ương; Cấp giấy phép cho tổ chức, cá nhân Việt Nam thuộc cơ quan Trung ương ra nước ngoài biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang.

Theo Cục Nghệ thuật biểu diễn, việc triển khai dịch vụ công trực tuyến đối với 5 dịch vụ này bắt đầu từ tháng 9-2016 qua cổng thông tin của Bộ VH-TT-DL và của Cục NTBD, góp phần rút ngắn thời gian công sức của các tổ chức, cá nhân. Thay vì mất nhiều ngày gửi hồ sơ theo kiểu truyền thống, tiếp nhận hồ sơ qua văn thư thì công việc của bộ phận một cửa hiện nay là trực tiếp theo dõi, kiểm tra các hồ sơ. Trước đây, họ chỉ ngồi tiếp nhận hồ sơ qua văn thư thì giờ đây, họ sẽ phải thường xuyên cập nhật hàng ngày, hàng giờ.

Cũng trong danh mục dịch vụ công trực tuyến được triển khai năm 2017, lĩnh vực mỹ thuật, nhiếp ảnh và triển lãm có 3 dịch vụ: Cấp giấy phép triển lãm mỹ thuật; Tiếp nhận thông báo đưa tác phẩm nhiếp ảnh từ Việt Nam ra nước ngoài dự thi, liên hoan với danh nghĩa đại diện cho quốc gia Việt Nam; Cấp giấy phép đưa tác phẩm nhiếp ảnh từ Việt Nam ra nước ngoài triển lãm.

Lĩnh vực điện ảnh có 6 dịch vụ: Cấp giấy phép cho tổ chức trong nước hợp tác, liên doanh sản xuất phim, cung cấp dịch vụ sản xuất phim với tổ chức, cá nhân nước ngoài; Tổ chức những ngày phim Việt Nam ở nước ngoài; Cấp giấy phép thành lập văn phòng đại diện của cơ sở điện ảnh Việt Nam tại nước ngoài; Cho phép tổ chức liên hoan phim chuyên ngành, chuyên đề; Cấp giấy phép phổ biến phim có sử dụng hiệu ứng đặc biệt tác động đến người xem phim; Tổ chức chiếu, giới thiệu phim nước ngoài tại Việt Nam.

Lĩnh vực thể dục, thể thao có 2 dịch vụ: Đăng cai tổ chức giải thi đấu vô địch quốc gia, giải trẻ quốc gia hàng năm từng môn thể thao; Đăng cai tổ chức giải thi đấu vô địch quốc gia, giải trẻ quốc gia hàng năm từng môn thể thao.

Lĩnh vực văn hóa có 1 dịch vụ công trực tuyến là cấp phép nhập khẩu văn hóa phẩm không nhằm mục đích kinh doanh thuộc thẩm quyền của Bộ VH-TT-DL.

Theo đó, các tập thể và cá nhân khi tiến hành các thủ tục hành chính có sử dụng dịch vụ công trực tuyến trên đều có thể thực hiện điền gửi các mẫu văn bản, hồ sơ, tiến hành các giao dịch trong quá trình xử lý hồ sơ, kể cả nộp phí (nếu có) qua môi trường mạng. Tùy từng lĩnh vực mà việc trả kết quả có thể được thực hiện trực tiếp tại cơ quan, tổ chức cung cấp dịch vụ hoặc thực hiện trực tuyến hay gửi qua bưu điện.

MAI AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hấp dẫn các hoạt động văn hóa nghệ thuật dịp tết

Hấp dẫn các hoạt động văn hóa nghệ thuật dịp tết

Ngày 21-1, Sở VH-TT TPHCM tổ chức chương trình “Cà phê văn hóa, thể thao và báo chí”. Chương trình đầu tiên này có nhiều nội dung như thông tin hoạt động văn hóa, thể thao trọng tâm của tháng 2, trong đó chủ yếu các hoạt động phục vụ tết người dân, du khách.

Phim

Cuộc đua tiền tỷ của điện ảnh Việt

Phim Việt có kinh phí lên đến 2-3 triệu USD giờ không còn là câu chuyện lạ. Tuy nhiên, các nhà sản xuất (NSX) phim Việt còn chịu chơi hơn khi dám đầu tư hàng tỷ đồng cho một phân cảnh hay đại cảnh.

Âm nhạc

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Những trang viết đượm tình miền Trung

Diễn ra trong 4 tháng, từ ngày 21-6 đến 31-10, cuộc thi viết Thương nhớ miền Trung (do báo Thanh Niên tổ chức) đã nhận được 1.102 bài tham gia từ các tác giả trong và ngoài nước.


Sáng tác

Chuyến du lịch không đồng

Một mình một vali, vừa ra khỏi nhà, chị đã thấy chống chếnh, bao lâu rồi chị không có cảm giác một mình. Xe lắc lư bốn tiếng, thả chị xuống một nơi hoàn toàn xa lạ.

Mỹ thuật