Người luyện thi không tham gia chuyên môn kỳ thi học sinh giỏi quốc gia

(SGGPO).- Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT năm 2012 sẽ được tổ chức vào các ngày 11 và 12-1 tới đây. Bắt đầu từ năm nay, Bộ Giáo dục – Đào tạo sẽ khôi phục chính sách tuyển thẳng vào đại học – cao đẳng đối với học sinh giỏi quốc gia.

Để chuẩn bị tốt cho kỳ thi, Bộ trưởng Bộ Giáo dục – Đào tạo vừa có công điện gửi Giám đốc các Sở Giáo dục – Đào tạo, giám đốc các đại học, hiệu trưởng các trường đại học có trường THPT chuyên và hiệu trưởng trường phổ thông vùng cao Việt Bắc về công tác thi học sinh giỏi quốc gia năm 2012.

Theo đó, Bộ trưởng yêu cầu tiếp tục quán triệt sâu rộng quy chế thi chọn học sinh giỏi cấp quốc gia, các văn bản hướng dẫn và tổ chức tập huấn nghiệp vụ thi cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh tham gia kỳ thi để đảm bảo tổ chức thi nghiêm túc, an toàn, đúng quy chế, chọn đúng học sinh giỏi, góp phần phát hiện, bồi dưỡng nhân tài cho địa phương, đất nước. Tổ chức thanh tra, kiểm tra, giám sát tất cả các khâu của quy trình tổ chức thi, lập đội tuyển, tập huấn đội tuyển, coi thi... Kịp thời phát hiện, kiên quyết xử lý các hành vi vi phạm quy chế thi và các biểu hiện tiêu cực của tập thể, cá nhân theo đúng quy định.

Công điện cũng lưu ý, tuyệt đối không cử những người đã tham gia tập huấn, luyện thi cho các đội tuyển dưới bất kỳ hình thức nào tham gia công tác chuyên môn của kỳ thi.

Vừa qua, theo phản ánh của dư luận, nhiều địa phương có hiểu hiện chạy theo thành tích trong các kỳ thi học sinh giỏi quốc gia. Hệ quả là nhiều phụ huynh, học sinh phải chung tiền để mời các thầy có tiếng tăm hoặc những người tham gia công tác đề thi để luyện thi cho các đội tuyển…

PHAN THẢO 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ai là người làm cho đất nước giàu, nếu không phải là người Việt Nam

Ai là người làm cho đất nước giàu, nếu không phải là người Việt Nam

Việt Nam muốn trở thành “con rồng, con hổ” thì 20 năm tới đây phải duy trì tăng trưởng 7,5%/năm, liệu chúng ta có làm được không? Ai là người làm cho đất nước giàu, nếu không phải là người Việt Nam. Bạn bè quốc tế cũng chỉ đến giúp khi chúng ta còn khát khao giàu mạnh.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Đại học Quốc gia TPHCM: Tiên phong góp sức cho cộng đồng

Không chỉ là đầu tàu của hệ thống giáo dục đại học trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, trong suốt quá trình phát triển, Đại học (ĐH) Quốc gia TPHCM đã có rất nhiều đóng góp cho các địa phương trong phát triển về đào tạo, nghiên cứu khoa học cũng như phát triển kinh tế - xã hội. 

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 23 năm 2020: “Thuyền trưởng” tận tâm

Giải thưởng Võ Trường Toản năm nay không chỉ tôn vinh các thầy, cô giáo trực tiếp đứng trên bục giảng, mà còn tri ân các cán bộ quản lý, những vị “thuyền trưởng” luôn âm thầm phía sau, đóng góp vào sự thành công của giáo viên và tập thể nhà trường. Không chỉ giàu kinh nghiệm sống và làm nghề, các thầy, cô còn là những tấm gương sáng về nhân cách cho các thế hệ đi sau tiếp nối truyền thống nghề giáo.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.