Người Nhật ủng hộ hủy hoặc hoãn Olympic Tokyo vì dịch Covid-19

SGGP
Ngày 11-1, hãng tin Kyodo của Nhật Bản công bố kết quả một cuộc khảo sát trên toàn quốc trong 2 ngày 9 và 10-1, về việc tổ chức Thế vận hội (Olympic) Tokyo, cho thấy khoảng 80% người dân nước này ủng hộ việc hủy hoặc hoãn Olympic Tokyo vì dịch Covid-19. 

Vòng tròn biểu tượng Olympic được vận chuyển trên vịnh Tokyo, bên ngoài công viên nước Odaiba ngày 1-12-2020. Ảnh: AFP/TTXVN

Vòng tròn biểu tượng Olympic được vận chuyển trên vịnh Tokyo, bên ngoài công viên nước Odaiba ngày 1-12-2020. Ảnh: AFP/TTXVN

Cụ thể, 35,3% số người được hỏi ủng hộ việc hủy bỏ Olympic Tokyo, trong khi 44,8% ủng hộ việc tiếp tục lùi thời gian tổ chức sự kiện thể thao này. 

Trước đó, vào cuối tháng 3-2020, Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) và Ban tổ chức Tokyo 2020 đã quyết định lùi thời gian tổ chức Olympic và Paralympic Tokyo sang năm 2021 sau khi dịch Covid-19 bùng phát và lan rộng ra khắp thế giới. Theo kế hoạch mới, Olympic Tokyo sẽ được tổ chức từ ngày 23-7 đến 8-8 tới, trong khi Paralympic Tokyo sẽ diễn ra từ ngày 24-8 đến 5-9. 

HẠNH XUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vệ binh quốc gia tăng cường bảo vệ trụ sở Quốc hội Mỹ

Tổng thống Donald Trump khó bị luận tội

Thượng viện Mỹ không thể tiến hành phiên tòa luận tội “công bằng hoặc nghiêm túc” đối với Tổng thống Donald Trump chỉ trong một thời gian ngắn trước khi ông rời nhiệm sở vào tuần tới. Đó là khẳng định của lãnh đạo phe đa số tại Thượng viện Mỹ, Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa Mitch McConnell, sau khi Hạ viện thông qua điều khoản luận tội Tổng thống.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Chọn thư giãn với sách

Trải qua thời gian dài với lệnh giãn cách xã hội do dịch bệnh, người Hàn Quốc đã tìm đến sách để thư giãn, ngoài những hình thức giải trí công nghệ khác. Nhờ đó, doanh số tiêu thụ sách tại xứ kim chi đã tăng trở lại sau thời gian sụt giảm trong vài năm gần đây.