Người Nhật ủng hộ hủy hoặc hoãn Olympic Tokyo vì dịch Covid-19

SGGP
Ngày 11-1, hãng tin Kyodo của Nhật Bản công bố kết quả một cuộc khảo sát trên toàn quốc trong 2 ngày 9 và 10-1, về việc tổ chức Thế vận hội (Olympic) Tokyo, cho thấy khoảng 80% người dân nước này ủng hộ việc hủy hoặc hoãn Olympic Tokyo vì dịch Covid-19. 

Vòng tròn biểu tượng Olympic được vận chuyển trên vịnh Tokyo, bên ngoài công viên nước Odaiba ngày 1-12-2020. Ảnh: AFP/TTXVN

Vòng tròn biểu tượng Olympic được vận chuyển trên vịnh Tokyo, bên ngoài công viên nước Odaiba ngày 1-12-2020. Ảnh: AFP/TTXVN

Cụ thể, 35,3% số người được hỏi ủng hộ việc hủy bỏ Olympic Tokyo, trong khi 44,8% ủng hộ việc tiếp tục lùi thời gian tổ chức sự kiện thể thao này. 

Trước đó, vào cuối tháng 3-2020, Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) và Ban tổ chức Tokyo 2020 đã quyết định lùi thời gian tổ chức Olympic và Paralympic Tokyo sang năm 2021 sau khi dịch Covid-19 bùng phát và lan rộng ra khắp thế giới. Theo kế hoạch mới, Olympic Tokyo sẽ được tổ chức từ ngày 23-7 đến 8-8 tới, trong khi Paralympic Tokyo sẽ diễn ra từ ngày 24-8 đến 5-9. 

HẠNH XUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Sudan Abdalla Hamdok. Ảnh: REUTERS

Đảo chính tại Sudan

Ngày 25-10, thông tin từ Bộ Thông tin Sudan khẳng định, các lực lượng quân đội đã đứng đằng sau vụ bắt giữ các bộ trưởng và thành viên dân sự trong Hội đồng Chủ quyền Sudan - cơ quan gồm các đại diện dân sự và quân sự được thành lập để điều hành chính phủ lâm thời của nước này từ tháng 8.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Nhật Bản: Ông Fumio Kishida làm Thủ tướng

Ngày 4-10, hai viện của Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Fumio Kishida, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 100 của Nhật Bản.

Chuyện đó đây

Nhựa nguy hiểm hơn nhiệt điện chạy than

Các nhà khoa học tại Đại học Bennington (Mỹ) và Dự án Beyond Plastics thuộc Đại học Bennington phát hiện ra rằng, nhựa còn nguy hiểm cho hành tinh hơn nhiều so với các nhà máy nhiệt điện chạy than.