Người Việt tại Czech đầu tư lớn vào bất động sản

Theo tạp chí kinh tế E15 của Czech, bài viết trên trang nhất số ra mới đây với tiêu đề “Người Việt Nam đang phát triển” dự báo từ năm 2016 sẽ bộc lộ rõ hơn xu hướng người Việt ở Czech đầu tư lớn vào bất động sản tại nước này. Điển hình là một nhóm doanh nhân Việt Nam tại Czech đã mua tòa nhà lớn có lịch sử từ thế kỷ thứ 17 ở khu phố cổ Mala Strana ngay giữa trung tâm thủ đô Praha từ ông Martin Nuhlicka, người từng là đồng sở hữu công ty thực phẩm nổi tiếng Hamé của Czech. Đây là lần đầu tiên, người Việt Nam đầu tư lớn vào lĩnh vực bất động sản tại Czech.

Bài báo dẫn lời ông Michael Hynst, một chuyên gia về đầu tư của Văn phòng bất động sản Svoboda & Williams, cho biết, tại Czech hiện nay có các ngân hàng của Việt Nam đang hoạt động, đồng thời số người Việt giàu có, lại có quy chế cư trú vĩnh viễn tại Czech ngày càng đông khiến người ta kỳ vọng vào việc bùng nổ hoạt động trong lĩnh vực bất động sản của các nhà đầu tư người Việt.

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bão Seroja làm nhiều ngôi nhà bị hư hại

Bão Seroja gây thiệt hại nghiêm trọng tại Australia

Cuối tuần qua, bão nhiệt đới Seroja đã đổ bộ vùng duyên hải miền Tây Australia, phá hủy một số ngôi nhà và khiến hàng chục nghìn người phải chịu cảnh mất điện. Bão đã suy yếu vào sáng 12-4.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây

Hủy bay nội địa để giảm khí thải

Các nghị sĩ tại Quốc hội Pháp vừa bỏ phiếu thông qua việc hủy các chuyến bay nội địa trên những tuyến bay có thể thay bằng đường sắt với thời gian dưới 2,5 giờ. Biện pháp trên là một phần của dự luật khí hậu hướng tới mục tiêu đến năm 2030 Pháp giảm 40% lượng khí thải CO2 so với mức của năm 1990.