Nguy cơ cao sạt lở đất và lũ quét ở các tỉnh vùng núi phía Bắc

SGGP
Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn quốc gia cho biết, hiện bộ phận không khí lạnh vẫn đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Hôm nay, bộ phận không khí lạnh ảnh hưởng đến Bắc bộ, Bắc Trung bộ, sau đó ảnh hưởng đến các tỉnh Trung Trung bộ. 
Từ hôm nay đến ngày 7-4, trên lưu vực sông Thao, sông Lô có khả năng xuất hiện 1 đợt lũ nhỏ với biên độ lũ lên từ 1- 2m. Trong đợt lũ này, đỉnh lũ trên các sông sẽ ở mức dưới báo động 1. Cảnh báo nguy cơ cao xảy ra sạt lở đất và lũ quét ở các tỉnh vùng núi phía Bắc, đặc biệt tại các huyện Yên Châu, Mộc Châu (Sơn La); huyện Đà Bắc, Tân Lạc (Hòa Bình); tỉnh Yên Bái và Lào Cai. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai cấp 1. 
Do ảnh hưởng của không khí lạnh, Bắc bộ có mưa rào và dông rải rác; Bắc Trung bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi rất to và rải rác có dông; đêm mai ở các tỉnh Trung Trung bộ và Tây Nguyên có mưa rào, rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Các tỉnh Bắc bộ và Bắc Trung bộ trời chuyển rét, vùng núi có nơi rét đậm với nền nhiệt độ thấp nhất phổ biến 15 - 180C, vùng núi 12 - 140C, vùng núi cao có nơi dưới 100C. 
Trên biển, ở vịnh Bắc bộ từ hôm nay, gió chuyển hướng Đông Bắc, mạnh cấp 6, sau tăng lên cấp 7, giật cấp 9, biển động mạnh; khu vực Bắc biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió Đông Bắc cấp 7, có lúc cấp 8, giật cấp 10, biển động mạnh; vùng biển ngoài khơi Trung bộ và Nam bộ có gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 6, giật cấp 8, biển động. 

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khu tập kết rác tại Nhà máy rác Vietstar, xã Phước Hiệp, huyện Củ Chi  Ảnh: HOÀNG HÙNG

Đặt hàng xử lý thêm rác thải

Để giải quyết các tồn tại, vướng mắc trong quá trình cung ứng dịch vụ xử lý chất thải rắn sinh hoạt, UBND TPHCM vừa chấp thuận việc đặt hàng bổ sung khối lượng rác sinh hoạt xử lý tại nhà máy của Công ty CP Vietstar và Công ty CP Đầu tư phát triển Tâm Sinh Nghĩa (Khu liên hợp xử lý rác thải Tây Bắc - Củ Chi).

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nhiều giải pháp thích ứng với biến đổi khí hậu

Theo Sở TN-MT TPHCM, thích ứng với tình hình biến đổi khí hậu diễn ra ngày càng phức tạp, TPHCM đã và đang triển khai nhiều kế hoạch hành động để ứng phó. Đơn cử như trong lĩnh vực công nghiệp, thành phố thực hiện công tác kiểm toán năng lượng, xây dựng mô hình quản lý năng lượng ở doanh nghiệp có mức tiêu thụ năng lượng trên 6 triệu kWh/năm. 

Phát triển bền vững

Long An phát triển du lịch thành kinh tế mũi nhọn

Là địa phương có nhiều tiềm năng, lợi thế để phát triển du lịch, nhưng những năm qua, Long An chưa thật sự tận dụng hết các tiềm năng, lợi thế của mình để đẩy mạnh phát triển du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn như mong muốn của tỉnh. Hiện tại, ngoài phòng chống dịch Covid-19, địa phương cũng chuẩn bị nguồn lực để phát triển du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn trong tương lai.

Phòng cháy chữa cháy

Vinh quang và thử thách

“Khi mọi người chạy ra, chúng tôi lao vào”, đó là câu nói súc tích nhưng đủ ý nghĩa nhất mà cán bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ cứu nạn cứu hộ thường nói mỗi khi nhắc đến đặc thù nghề nghiệp. Cam go người làm nghề cứu nạn cứu hộ (CNCH) đối mặt, đó là những câu chuyện dù kể đi kể lại nhiều lần thì vẫn là những câu chuyện đáng được nhắc lại. 

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL.