Nguyện mãi xứng đáng là người lính “Bộ đội Cụ Hồ”

Với tất cả tấm lòng biết ơn, kính yêu Bác, với tinh thần trách nhiệm, ý chí quyết tâm và tình cảm cách mạng, Đảng ủy Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng TPHCM tin tưởng, các đồng chí cán bộ chủ chốt ở các chi bộ, đảng bộ, sẽ mang hết tâm huyết, lòng nhiệt tình của mình để tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện tốt việc đẩy mạnh học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với Cuộc vận động phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh “Bộ đội Cụ Hồ” thời kỳ mới.

Sáng 19-5, Đảng bộ Bộ đội biên phòng TPHCM tổ chức Lễ kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19-5-1890 - 19-5-2020) và sơ kết một năm thực hiện “Đẩy mạnh học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Nguyện mãi xứng đáng là người lính “Bộ đội Cụ Hồ” ảnh 1 Các đại biểu chuẩn bị dâng hoa trước tượng đài “Nghe lời non nước - Bác Hồ với chiến sĩ biên phòng”

Xúc động ôn lại cuộc đời và sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đại tá Nguyễn Duy Thắng, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Bộ đội biên phòng TPHCM, đồng thời nêu rõ: Quán triệt sâu sắc Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị và các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của cấp trên, Đảng ủy, Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng TP đã nỗ lực đẩy mạnh thực hiện việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và lời dạy của Bác đối với Bộ đội biên phòng trong toàn Đảng bộ với tinh thần “tích cực học tập, nỗ lực làm theo” tạo ra những chuyển biến rất quan trọng về nhận thức và hành động trong cán bộ, đảng viên, tạo chuyển biến tích cực trên các mặt công tác.

Từ đầu năm 2020 đến nay, Bộ đội biên phòng TPHCM đã triển khai đồng bộ, toàn diện công tác Biên phòng, bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới biển, cửa khẩu cảng, đấu tranh hiệu quả với các loại tội phạm, đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, tích cực tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn. Nổi bật là việc phối hợp với các lực lượng chức năng bảo vệ an toàn trục vớt container trên tàu VietSun Integrity; độc lập phát hiện, xử lý 15 vụ/28 đương sự/ 8 phương tiện vi phạm hành chính; xử phạt vi phạm hành chính 16 vụ/26 đối tượng với số tiền trên 219 triệu đồng; tịch thu 10m³ gỗ, 1.478m³ cát, 1 bộ kích điện; phối hợp với các lực lượng bắt giữ 1 vụ/1 đối tượng vận chuyển trái phép chất ma túy, tang vật thu giữ gồm 930,56g methamphetamine.
Nguyện mãi xứng đáng là người lính “Bộ đội Cụ Hồ” ảnh 2 Đại tá Nguyễn Duy Thắng, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Bộ đội biên phòng TPHCM trao Giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc

Về công tác an sinh xã hội, Bộ đội biên phòng TPHCM đã phối hợp tổ chức thăm hỏi, tặng quà 3 Mẹ Việt Nam anh hùng; tặng 2.490 suất quà, 500 bánh chưng, 300 bánh tét cho gia đình chính sách, hộ dân nghèo, gia đình neo đơn, bệnh nan y; trao 10 suất học bổng cho các cháu học sinh nghèo vượt khó.

Đồng thời trao tặng 15 “Mái ấm cho người nghèo nơi biên giới”, 4 căn “Nhà Chữ thập đỏ” cho các hộ gia đình khó khăn các tỉnh Bình Định, Quảng Ngãi, Ninh Thuận, Đăk Lăk với tổng kinh phí hơn 3,2 tỷ đồng. 

Trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, Đảng ủy, Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng TPHCM đã thành lập Ban Chỉ đạo phòng chống dịch; ban hành nghị quyết lãnh đạo, kế hoạch thực hiện cụ thể và chỉ đạo quyết liệt các biện pháp phòng, chống; chấp hành nghiêm quy định của Chính phủ về xuất, nhập cảnh đối với người, tàu thuyền nước ngoài, nhất là đến từ vùng dịch và đi qua vùng dịch... 
Thông qua việc đẩy mạnh học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã góp phần giúp cán bộ chiến sĩ toàn đơn vị xây dựng bản lĩnh chính trị kiên định, vững vàng; nêu cao tinh thần trách nhiệm trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao; có phẩm chất đạo đức, lối sống trong sáng lành mạnh, có tinh thần đấu tranh kiên quyết với các biểu hiện tiêu cực. Toàn đảng bộ không có cán bộ chiến sĩ suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”.

Đại tá Nguyễn Duy Thắng nhấn mạnh: “Với tất cả tấm lòng biết ơn, kính yêu Bác, với tinh thần trách nhiệm, ý chí quyết tâm và tình cảm cách mạng, Đảng ủy Bộ Chỉ huy tin tưởng các đồng chí cán bộ chủ chốt ở các chi bộ, đảng bộ, sẽ mang hết tâm huyết, lòng nhiệt tình của mình để tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện tốt việc đẩy mạnh học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với Cuộc vận động phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh “Bộ đội Cụ Hồ” thời kỳ mới; góp phần tích cực xây dựng Đảng bộ Bộ đội biên phòng TPHCM và từng chi bộ, đảng bộ trong sạch vững mạnh, đơn vị vững mạnh toàn diện “Mẫu mực, tiêu biểu”, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao”. 

Nguyện mãi xứng đáng là người lính “Bộ đội Cụ Hồ” ảnh 3 Đại tá Tô Danh Út, Thành ủy viên, Phó Bí thư Đảng ủy, Chỉ huy trưởng Bộ đội biên phòng TPHCM trao Giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc

Nhân dịp này, Đảng ủy, Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng TPHCM có 2 tập thể, 3 cá nhân được Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM và Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM tặng Bằng Khen. Bộ đội biên phòng TP cũng đã tặng Giấy khen cho 8 tập thể, 15 cá nhân có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong đẩy mạnh thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2020. 

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Việt Nam và Thế giới

Đại sứ quán Việt Nam cùng bà con kiều bào gói bánh chưng đón Tết

Tết xa quê đầu tiên ở Brazil

Chuẩn bị đón Tết mọi người sống trong nước hay ở nước ngoài đều hướng về gia đình, về cội nguồn, háo hức chờ phút giây gặp mặt. Đối với những cán bộ và nhân viên ngoại giao Việt Nam thường đi công tác 1 nhiệm kỳ 3 năm tại các cơ quan đại diện, dù rất nhớ nhà, rất mong được gặp mặt người thân, nhưng họ phải đón Tết ở xứ người vì công việc và vì đường sá xa xôi.

Nhân sự

Bà Võ Thị Ánh Xuân giữ quyền Chủ tịch nước

Quốc hội đã thông qua nghị quyết về việc cho thôi giữ chức vụ Chủ tịch nước, Chủ tịch Hội đồng Quốc phòng và an ninh, thôi làm nhiệm vụ đại biểu Quốc hội khóa XV đối với ông Nguyễn Xuân Phúc. Theo Điều 93 của Hiến pháp 2013, trong trường hợp khuyết Chủ tịch nước thì Phó Chủ tịch nước giữ quyền Chủ tịch nước cho đến khi Quốc hội bầu ra Chủ tịch nước mới.

Cải cách hành chính

Nỗ lực cải cách, đổi mới cho năm bản lề

Năm 2023 được TPHCM xác định là năm bản lề, có ý nghĩa rất quan trọng để hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ của cả nhiệm kỳ. Bước vào năm mới, các sở, ban ngành, địa phương của thành phố đã đề ra nhiều mục tiêu và giải pháp cụ thể, khẳng định quyết tâm cải cách, đổi mới, tạo kết quả rõ nét cho năm bản lề.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

Cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng

Cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng

Những người ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và ĐB HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đang bước vào đợt vận động bầu cử. Trao đổi với phóng viên Báo SGGP, bà Tô Thị Bích Châu, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM khẳng định, MTTQ các cấp sẽ hỗ trợ tối đa, tạo điều kiện để các ứng viên có cơ hội được trình bày chương trình hành động của mình. Qua đó, cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng.
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Tô Thị Bích Châu tiếp nhận quà của Tổng Lãnh sự Thái Lan tại TPHCM giúp đỡ người dân miền Trung khắc phục hậu quả bão lụt trong năm 2020

Đại hội XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam: Thúc đẩy tinh thần Đổi mới ngày càng sâu rộng

Trong suốt thời gian từ ngày 25-1 đến ngày 1-2-2021, Đại hội lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam (ĐSCVN) đã diễn ra thành công tốt đẹp ở Thủ đô Hà Nội. Tôi xin chúc mừng Việt Nam đã đạt được những thành tựu tại kỳ Đại hội này. Đây là dấu mốc ý nghĩa và quan trọng trong lịch sử và sự phát triển đất nước, thúc đẩy tinh thần Đổi mới ngày càng sâu rộng.
Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống

Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống

Đại hội XIII của Đảng đã thành công tốt đẹp. Đặc biệt, với trách nhiệm của người đứng đầu địa phương, người đảng viên, nhiều đại biểu đều khẳng định sẽ quyết tâm đưa nghị quyết Đại hội sớm đi vào cuộc sống. Phóng viên Báo SGGP ghi nhận một số ý kiến.
Quang cảnh Hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Kết quả Đại hội XIII phản ánh thành tựu lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam

Truyền thông quốc tế đưa tin đậm nét về lễ bế mạc Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam cũng như các kết quả bầu Bộ Chính trị, Tổng Bí thư, Ban Bí thư, Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương khóa XIII, trong đó nhấn mạnh việc Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ cương vị Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII.