Nguyệt thực toàn phần lần cuối trong năm

Tối 8-11, nguyệt thực toàn phần diễn ra trên khắp Việt Nam. Không chỉ tại Việt Nam, nguyệt thực toàn phần lần này có thể quan sát được tại nhiều nước châu Á, Australia, New Zealand và châu Mỹ. Các nước thuộc khu vực Nam Á, Trung Á và Nga sẽ có thể quan sát nguyệt thực một phần. 
Nhiều bạn trẻ tập trung tại Công viên bến Bạch Đằng (quận 1) để xem nguyệt thực
Nhiều bạn trẻ tập trung tại Công viên bến Bạch Đằng (quận 1) để xem nguyệt thực

Theo Hội Thiên văn Hà Nội (HAS), người yêu thiên văn Việt Nam có cơ hội quan sát hiện tượng nguyệt thực toàn phần cuối cùng trong năm. Lần nguyệt thực này diễn ra từ 17 giờ 15 đến 20 giờ 55 chiều 8-11.  Lúc 17 giờ 16, mặt trăng bắt đầu mọc nhưng khó quan sát. Đến 18 giờ, nguyệt thực đạt cực đại, lúc này người xem có thể bắt đầu thấy rõ hơn và có thể chụp ảnh. Trong suốt thời gian nguyệt thực toàn phần diễn ra, mặt trăng có thể có màu đỏ (thường được gọi là “Trăng máu”).  

Tại TPHCM, một số bạn trẻ đã tập trung ở những khu vực thoáng, như Công viên bến Bạch Đằng (quận 1) để xem hiện tượng thiên văn thú vị này, tuy nhiên do trời nhiều mây nên hình ảnh nguyệt thực toàn phần lần cuối trong năm không được như kỳ vọng. 

Đọc nhiều nhất

Mật độ phương tiện trên đường Vành đai 3 Hà Nội tăng cao

Mật độ phương tiện đổ về Hà Nội, TPHCM tăng cao

Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) quốc gia cho biết, trong ngày 25-1 (tức ngày mùng 4 tháng Giêng), tại nhiều tuyến đường của TP Hà Nội, TPHCM có mật độ phương tiện tăng cao. Lực lượng chức năng phải căng mình điều tiết để giảm ùn tắc.

Bút Sài Gòn

Duy trì liền mạch

Một chuyên gia bóng đá có uy tín cho rằng đích nhắm mới để thực thi của bóng đá xứ mình là Asiad Cup và World Cup. Đa số khán giả hâm mộ tuyển xứ mình cũng hào hứng với tầm nhìn này.