Nhà hát Kịch Việt Nam công diễn Hamlet tại TPHCM

(SGGP).- Ngày 28-12, Nhà hát Kịch Việt Nam cho biết sẽ đưa vở diễn Hamlet (ảnh) đến TPHCM biểu diễn phục vụ khán giả thành phố vào lúc 20 giờ ngày 5-1-2016 tại Nhà hát thành phố. Đây là vở diễn được nhà hát công diễn từ tháng 11-2015 và được đông đảo khán giả Hà Nội đón nhận.

Kịch bản Hamlet của đại thi hào William Shakespeare được NSƯT Anh Tú biên tập và dàn dựng với sự tham gia trình diễn của NSƯT Trung Anh, cùng các nghệ sĩ: Tạ Tuấn Minh, Phương Nga, Quỳnh Hoa, Việt Thắng, Minh Hiếu, Lâm Tùng, Thế Nguyên, Mai Nguyên, Minh Hải, Thanh Hải… Suốt hàng trăm năm qua, vở Hamlet vẫn không mất đi giá trị thời đại của nó; là vở bi kịch của hành trình đi tìm sự thật - một sự thật để bảo vệ cho phẩm giá và lẽ sống của con người. Đạo diễn, NSƯT Anh Tú dàn dựng vở Hamlet với một phiên bản mới, một Hamlet mà những tăm tối trong mỗi con người được phơi bày một cách chân thực; một Hamlet dũng cảm đối diện với cái ác và quyết liệt tiêu diệt đến tận cùng tội ác mặc dù phải trả một cái giá rất đắt. Câu chuyện được viết từ thế kỷ 17, đậm chất nhân văn và mang tính thời đại, đó chính là điểm nổi bật trong các kiệt tác của đại thi hào Shakespeare.

THU THẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Phim cổ tích "Gái khôn được chồng" lên sóng

Nằm trong series Cổ tích Việt Nam, Gái khôn được chồng mang đến câu chuyện tình yêu không "môn đăng hộ đối” nhưng trải qua chia ly, hạnh phúc đích thực cuối cùng cũng mỉm cười.


Âm nhạc

Đạo nhạc - ranh giới mong manh

MV Chúng ta của hiện tại của Sơn Tùng M-TP vừa trở thành tâm điểm khi biến mất khỏi YouTube, cùng nghi vấn vi phạm bản quyền. Từ câu chuyện này, có thể thấy ranh giới giữa sáng tạo và tham khảo, vay mượn trong âm nhạc khá mong manh.

Sân khấu

Sân khấu không sáng đèn

Tết của các nghệ sĩ, diễn viên sân khấu kịch là một mùa làm ăn sôi nổi, mang ý nghĩa khởi động cho một năm mới nhiều may mắn. Mùa tết với nghệ sĩ, đúng nghĩa là nghệ sĩ “ăn dầm nằm dề” cùng sân khấu, sàn diễn nào cũng rộn ràng 2-3 suất/ngày.

Sách và cuộc sống

Những trang viết thấm đẫm tinh thần nhân văn của nhà văn Kim Lân

Thuộc thế hệ nhà văn thành danh trên văn đàn từ trước Cách mạng Tháng Tám, nhiều tác phẩm của nhà văn Kim Lân, với góc nhìn hiện thực nhưng vẫn thấm đẫm tinh thần nhân văn, đã luôn được yêu mến và trở nên thân thuộc với nhiều thế hệ bạn đọc. Đặc biệt, truyện ngắn Kim Lân từ lâu cũng đã được đưa vào giảng dạy trong chương trình phổ thông.

Sáng tác

Thân tằm

Như con tằm vắt kiệt thân tơ
“Người phán xử”
Đã đi về miền “sinh tử”
Bỏ lại bao ước mơ đang dang dở
Những phút bùng cháy cuộc đời
Để thoát xác hóa thân

Mỹ thuật