Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un theo dõi vụ thử tên lửa chống hạm

Ngày 15-6, hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin nhà lãnh đạo nước này Kim Jong-un đã theo dõi một vụ bắn thử tên lửa chống hạm kiểu mới trang bị cho các đơn vị hải quân của Quân đội nhân dân Triều Tiên (KPA).

Thông tin của KCNA được công bố sau khi truyền thông Hàn Quốc ngày 14-6 đưa tin Triều Tiên đã bắn 3 tên lửa tầm ngắn thuộc loại KN-01 từ thị trấn Wonsan ở bờ biển phía Đông Triều Tiên vào chiều cùng ngày. Một nguồn tin Hội đồng tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc cho rằng đây là các vụ phóng thử bổ sung đối với loại tên lửa chống hạm sau hai vụ thử tương tự được tiến hành vào tháng 2 và tháng 5 vừa qua.

Tên lửa tầm ngắn của KPA

Các tên lửa “siêu hiện đại” lần này được phóng đã bay lên độ cao được xác định trước, phát hiện chính xác và đánh trúng tàu chiến giả định của đối phương. Tuy nhiên, thời gian cũng như địa điểm diễn ra vụ bắn thử này không được đề cập.

Theo KCNA, nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã bày tỏ hài lòng sau vụ thử tên lửa chống hạm kiểu mới, tuyên bố rằng vụ thử đánh dấu mốc mới trong việc tăng cường sức mạnh của hải quân Triều Tiên, cho thấy khả năng tác chiến của lực lượng này đã được nâng cao đáng kể.

Ông Kim Jong-un cũng kêu gọi đưa việc ứng dụng khoa học và công nghệ vào quốc phòng lên tầm thế giới.

       Chi Hạnh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Máy bay F-16 được lãnh thổ Đài Loan mua của Mỹ bay cạnh máy bay ném bom H-6 (phải)  của Trung Quốc

Trung - Mỹ: Tiếp tục căng thẳng


Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết nước này sẽ đưa ra các biện pháp cần thiết để bảo vệ chủ quyền và những lợi ích an ninh sau khi Mỹ thông qua thương vụ bán vũ khí trị giá 2,4 tỷ USD với lãnh thổ Đài Loan.

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Hàn Quốc đầu tư cho thành phố thông minh

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cho biết, chính phủ nước này sẽ đầu tư 10.000 tỷ won (8,8 tỷ USD) vào dự án phát triển thành phố thông minh, góp phần tạo thêm 150.000 việc làm mới cho tới năm 2025.