Nhà tái định cư xuống cấp nhanh

Một trong lý do người dân chẳng mấy mặn mà với các căn nhà tái định cư chính là do chất lượng công trình thấp, Có nơi mới đưa vào sử dụng không bao lâu mà gạch đã bong, kính tróc, nước thấm, thang máy ngừng hoạt động…

Nhà xây xong, đến bàn giao cho dân tái định cư xong, tất cả giao hết cho một công ty quản lý chung và… hết trách nhiệm. Đến khi xuống cấp, hỏng hóc, người dân chẳng biết kêu ai ngoài những nhân viên hợp đồng của Ban quản lý. Ban quản lý đổ cho đơn vị thi công, đơn vị thi công đẩy sang chủ đầu tư. Chủ đầu tư cho rằng dự án đã bàn giao, nên không trách nhiệm. Có đơn vị hứa với dân sẽ khắc phục xong, nhưng dân càng chờ càng vô vọng.

Trường hợp gia đình ông Nguyễn Thanh Long (ngụ B1.1 khu tái định cư Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh) là ví dụ điển hình. Ông cho biết trong căn hộ của gia đình ông, hệ thống cửa phòng đã bị mối ăn rỗng, lung lay rồi rớt hẳn ra ngoài, mất an toàn; thiết bị vệ sinh cũng hỏng, nước có màu gây nhiều bệnh ngoài da…

Người dân nhiều lần phản ánh lên ban quản lý nhưng kết quả vẫn… đâu hoàn đó. Trước đó, đầu tháng 6-2012, người dân tái định cư ở đây vui mừng khi đoàn giám sát của Ủy ban MTTQVN TPHCM về công tác tạm cư và tái định cư cho các hộ có nhà, đất bị thu hồi trên địa bàn TP xuống tận nhà dân ghi nhận phản ánh về nhiều hạng mục nhà ở đã hư hại; Ban Quản lý Đầu tư xây dựng nâng cấp đô thị TP (chủ đầu tư) và Công ty TNHH MTV Dịch vụ công ích huyện Bình Chánh (đơn vị tiếp quản), hứa sẽ sớm khắc phục… Thế nhưng, 6 tháng qua, người dân tiếp tục phải sống chung với tình trạng nhà cửa xuống cấp. 

Đ. LOAN
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chủ dự án bít đường, dân bí lối đi

Chủ dự án bít đường, dân bí lối đi

Hàng chục hộ dân bức xúc vì lối đi xưa nay qua khu biệt thự Nha Trang Sea Park để xuống phố đã bị chủ đầu tư dự án phá nát và chặn ngay cổng ra vào khiến cuộc sống các hộ dân này bị đảo lộn.

Bút Sài Gòn

Dậy thì thành công

- Sau một thời gian có vẻ im ắng, gần đây sự cạnh tranh giữa các sàn thương mại điện tử tại thị trường xứ mình lại tăng nhiệt. Sàn lớn nhất được ghi nhận ưu thế về giá rẻ do khuyến mãi, hai sàn xếp sau lại được nhận biết tốt hơn trên mạng xã hội.

Giao thông - Đô thị

Đã uống rượu, bia - không lái xe

Sáng 26-11, Ban An toàn giao thông TPHCM tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Bảo đảm trật tự an toàn giao thông năm 2018-2020” và phát động thực hiện năm an toàn giao thông trong thời gian tới trên địa bàn TP. Đến dự và phát biểu chỉ đạo có đồng chí Nguyễn Thành Phong, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TPHCM.

Quy hoạch

Tin buồn