Nha Trang: Tháp bà Ponagar và danh thắng Hòn Chồng đón khách trở lại

SGGPO
Sau thời gian đóng cửa để phòng chống Covid-19, tháp bà Ponagar và danh thắng Hòn Chồng ở Nha Trang mở cửa đón khách tham quan trở lại từ ngày 15-10. 

Tháp bà Ponagar ở Nha Trang đón khách từ ngày 15-10. Ảnh: QUỲNH ANH

Tháp bà Ponagar ở Nha Trang đón khách từ ngày 15-10. Ảnh: QUỲNH ANH

Trong ngày đầu mở cửa, tháp bà Ponagar và danh thắng Hòn Chồng chưa thật sự nhộn nhịp, chỉ vài khách, chủ yếu người dân địa phương ghé đến tham quan.

Tại cổng vào, nhân viên của di tích túc trực đo thân nhiệt, kiểm tra thẻ xanh hay thẻ vàng Covid-19, hoặc giấy xét nghiệm âm tính của người vào tham quan. Khách được yêu cầu phải đeo khẩu trang, giãn cách, và từ chối người không đảm bảo an toàn phòng dịch.

Ông Nguyễn Tuấn Dũng, Phó Trưởng Ban quản lý Di tích Khánh Hòa cho hay, trước khi đưa vào hoạt động trở lại, hai điểm tham quan đều được tổng vệ sinh, khử trùng, bố trí một lối vào và một lối ra. Toàn bộ nhân viên phải khai báo y tế, lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 định kỳ. Ban quản lý di tích cũng lập các khu vực dự phòng làm điểm cách ly khi cần thiết.

Theo ông Dũng, giá vé các di tích, danh thắng được giảm 50%. Giá vé tham quan di tích tháp bà Ponagar, danh thắng Hòn Chồng và khu bảo tồn biển Hòn Mun hiện còn 11.000 đồng.

Trong khi đó, bà Nguyễn Thị Lệ Thanh, Giám đốc Sở Du lịch Khánh Hòa cho biết, thời gian tới ngành du lịch sẽ tập trung vào kích cầu du lịch nội địa. Tỉnh đã xin phép Thủ tướng Chính phủ thí điểm đón khách quốc tế có “hộ chiếu vaccine Covid-19”, dự kiến đón khách Hàn Quốc, Nga, Nhật Bản, Đài Loan…, và các nước Bắc Âu, Bắc Mỹ. Du khách quốc tế đến địa phương sẽ đi theo các chương trình khép kín, có sự giám sát chặt chẽ của công ty lữ hành cũng như cơ quan quản lý nhà nước.

QUỲNH ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thí điểm du lịch “hộ chiếu vaccine”, TP Phú Quốc đón 1.000 khách quốc tế

Thí điểm du lịch “hộ chiếu vaccine”, TP Phú Quốc đón 1.000 khách quốc tế

Ngày 17-1, Sở Du lịch tỉnh Kiên Giang cho biết, sau hơn 1 tháng thực hiện giai đoạn 1 chương trình thí điểm du lịch “hộ chiếu vaccine”, TP Phú Quốc đã đón khoảng 1.000 khách quốc tế đến từ Hàn Quốc, Thái Lan, Lào, Uzbekistan và Kazakhstan. Trong đó, có 4 nhóm du khách quốc tế tới Phú Quốc bằng chuyên cơ riêng. 

Thị trường

Masan Group được vinh danh tại lễ trao giải “50 Công ty Kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam” 2020 – 2021

Ngày 17-1-2022, Masan Group đã được vinh danh tại lễ trao giải “50 Công ty Kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam 2021” (Top 50) và “Công ty Việt tỷ đô” do Tạp chí Nhịp Cầu Đầu Tư tổ chức. Top 50 đánh giá trên cơ sở đo lường kết quả kinh doanh các công ty liên tiếp 3 năm, dựa vào 3 chỉ số tăng trưởng: doanh thu, lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu (ROE) và lợi nhuận trên cổ phiếu. 

Địa ốc

The 9 Stellars – Đô thị xanh sở hữu giá trị sống chuẩn châu Âu

Chú trọng vào việc ưu tiên diện tích cho các mảng không gian xanh, kiến tạo môi trường sống cân bằng. Phân khu Biệt thự phố tại The 9 Stellars mang đến một không gian sống thu hút cộng đồng những người trẻ tuổi, thành đạt và am tường phong cách.

Ngân hàng - Chứng khoán

Ông Trịnh Văn Quyết bị phạt 1,5 tỷ đồng và đình chỉ giao dịch 5 tháng

Ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty CP Tập đoàn FLC bị phạt tiền 1,5 tỷ đồng vì bán 74,8 triệu cổ phiếu FLC mà không báo cáo. Đồng thời ông Trịnh Văn Quyết còn bị đình chỉ hoạt động giao dịch chứng khoán 5 tháng. Mức phạt trên được Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) đưa ra vào hôm nay, 18-1.

Nông nghiệp

Tự giới thiệu

Tăng cường sức khỏe - Vui vẻ đón xuân

Theo truyền thống, Tết là khoảng thời gian để nghỉ ngơi, sum họp gia đình, bạn bè, sau một năm làm việc. Là dịp để con cháu quây quần bên ông bà, bố mẹ, để trò chuyện, hỏi thăm và dành những lời chúc tốt đẹp trước thềm năm mới, mong gia đình luôn an lành, hạnh phúc. 

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế