Từ khóa: #nhân lực

Các đại biểu trao đổi về tuyển dụng nguồn nhân lực của đơn vị

Tìm giải pháp thu hút và giữ chân nhân tài

Ngày 14-3, tại Đà Nẵng, Công ty Cổ phần Kết nối Nhân tài (Talentnet Corporation), Hiệp hội Thương mại Hoa Kỳ tại Đà Nẵng phối hợp tổ chức hội thảo “Nguồn nhân lực Đà Nẵng – Bức tranh mới cho chiến lược mới”. Thách thức lớn về nguồn nhân lực mà doanh nghiệp Đà Nẵng đối mặt là thiếu hụt và giữ chân nhân tài.
Hoạt động in ấn tại Công ty TNHH MTV In Sài Gòn Giải Phóng. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Giải quyết bài toán nhân lực cho ngành in

Trong tổng doanh thu 101.645 tỷ đồng của cụm ngành xuất bản, in và phát hành năm 2022 được Cục Xuất bản, In và Phát hành công bố mới đây, ngành in có doanh thu ấn tượng với 93.000 tỷ đồng. Thế nhưng, một trong những vấn đề nan giải với ngành in hiện nay là bài toán nhân lực.
Quá trình chuyển đổi số đòi hỏi người lao động đứng máy thường xuyên nâng cao tay nghề. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Cốt lõi là nhân lực

Khâu “săn đầu người” hoặc chuyển đổi tay nghề cho nhân lực tại chỗ cũng được nhiều doanh nghiệp (DN) ráo riết thực hiện. Bà Lê Nguyễn Duy Oanh, Phó giám đốc Trung tâm Phát triển Công nghiệp Hỗ trợ, Sở Công thương TPHCM, cho biết, nguồn nhân lực cung ứng cho ngành công nghiệp hỗ trợ rất khan hiếm.
Phát huy tối đa sức sáng tạo

Phát huy tối đa sức sáng tạo

Một trong những vấn đề được đặt ra tại Hội thảo văn hóa 2022 diễn ra ngày 17-12 tại tỉnh Bắc Ninh chính là vấn đề nhân lực cho hoạt động văn học nghệ thuật (VHNT).
ĐBSCL cần thêm nguồn lực, nhân lực cho chuyển đổi số

ĐBSCL cần thêm nguồn lực, nhân lực cho chuyển đổi số

Thứ trưởng Bộ TT-TT Phan Tâm cho biết, khu vực ĐBSCL còn có những hạn chế, bất cập và gặp nhiều khó khăn, chưa tương xứng với tiềm năng, lợi thế. Việc chuyển đổi số có ý nghĩa quan trọng trong cơ cấu lại kinh tế vùng gắn với chuyển đổi mô hình tăng trưởng, phát triển kinh tế số, kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn...
Giải “cơn khát” nhân lực chất lượng cao

Giải “cơn khát” nhân lực chất lượng cao

Điều quan trọng là phải làm sao để thu hút được các cá nhân, doanh nghiệp, bên liên quan như: nhà khoa học giỏi, doanh nghiệp, các trường đại học, nguồn lực tài trợ đào tạo, nghiên cứu… tham gia vào việc đào tạo. Có như vậy chúng ta mới phần nào giải quyết được “cơn khát” nguồn nhân lực chất lượng cao, nhất là các ngành công nghệ cao.
Thiếu nguồn nhân lực chuyên ngành nông nghiệp

Thiếu nguồn nhân lực chuyên ngành nông nghiệp

Theo đại diện nhiều trường có đào tạo ngành nông nghiệp, điểm đầu vào thấp, tuyển không đủ chỉ tiêu, tổng chỉ tiêu luôn thấp hơn so với những nhóm ngành khác là thực tế đáng buồn.
Du khách trải nghiệm tour trực thăng tham quan TPHCM

Giải bài toán nhân lực ngành du lịch

Hậu Covid-19, “bài toán” nguồn nhân lực du lịch cực kỳ nan giải trong bối cảnh du khách đi chơi, nghỉ dưỡng ngày càng tăng mạnh. TPHCM có lợi thế lớn về đào tạo nhân lực, nhưng mỗi năm cũng chỉ cung ứng khoảng 12.000 người cho các tỉnh phía Nam, đáp ứng gần 60% nhu cầu lao động của ngành du lịch. Tuy nhiên, trong đợt dịch vừa qua, hơn 80% lao động du lịch ở TPHCM rời bỏ nghề. 
Tại ERA Capital, nhân lực được nâng tầm và hỗ trợ đa chiều nhằm tạo nên nguồn thu nhập không giới hạn

ERA Capital: Khát vọng nâng tầm nhân lực tạo sự bứt phá ngành dịch vụ bất động sản

ERA Capital là thành viên của thương hiệu bất động sản (BĐS) nổi tiếng ERA Real Estate (Mỹ) tại Việt Nam. Theo doanh nghiệp này, với lợi thế tiềm lực mạnh mẽ, ERA Capital đang có những bước chạy đà vững chắc cho chiến lược nâng tầm nguồn nhân lực ngành dịch vụ BĐS với những tiêu chuẩn quốc tế và chính sách minh bạch. 
Người dân tại một trung tâm thương mại ở Toronto, Canada. Ảnh: THX/TTXVN

Canada tìm cách tăng cường nguồn nhân lực

Để giải quyết tình trạng thiếu lao động trong nhiều ngành công nghiệp ở Canada, Bộ trưởng Việc làm, Phát triển lực lượng lao động và Hòa nhập người khuyết tật, bà Carla Qualtrough, đã công bố tài trợ cho 11 dự án thuộc Chương trình Công nhận chứng chỉ nước ngoài. 
Quy Nhơn chinh phục tầm nhìn châu Á

Quy Nhơn chinh phục tầm nhìn châu Á

Ngày 9-1, tại TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định đã diễn ra lễ ký kết hợp tác chiến lược giữa hàng loạt đối tác nhằm thúc đẩy du lịch Quy Nhơn chinh phục “tầm nhìn châu Á”.

Đào tạo cho tương lai

Trong buổi lễ kỷ niệm 45 năm thành lập Trường Đại học Kinh tế TPHCM, đồng chí Phan Văn Mãi, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch UBND TPHCM đặt ra câu hỏi quan trọng. Đó là: “... làm gì để thế hệ tương lai nắm chắc những kỹ năng mới, thành công trong xã hội. Làm gì để TPHCM đào tạo được nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ cho phía Nam và cả nước. Làm thế nào để sinh viên thành đạt, đóng góp cho sự phát triển của đất nước và hạnh phúc trong cuộc sống?”.