Nhân Ngày Thương binh, liệt sĩ: Mở rộng đối tượng nhận quà của Chủ tịch nước

(SGGP).– Sáng 1-7, tại Hà Nội, Bộ LĐTB-XH đã họp báo công bố quyết định của Chủ tịch nước về việc tặng quà cho các đối tượng chính sách trong cả nước nhân dịp kỷ niệm Ngày Thương binh, liệt sĩ 27-7 sắp tới.

Theo Quyết định số 915/QĐ-CTN của Chủ tịch nước thì năm nay, Nhà nước sẽ dành khoảng 360 tỷ đồng để tặng quà cho các đối tượng chính sách. Trong đó, sẽ có 2 mức quà tặng là 400.000 đồng và 200.000 đồng.

Cụ thể, mức quà 400.000 đồng dành cho đối tượng là các bà mẹ Việt Nam anh hùng, thân nhân của các liệt sĩ đang hưởng trợ cấp tuất nuôi dưỡng hàng tháng; các thương bệnh binh, người hưởng chính sách như thương binh bị suy giảm khả năng lao động do thương tật, bệnh tật từ 81% trở lên và kể cả người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học, suy giảm khả năng lao động từ 81% trở lên đang hưởng trợ cấp ưu đãi hàng tháng.

Mức quà 200.000 đồng dành cho các đối tượng là thương bệnh binh, người hưởng chính sách như thương binh bị suy giảm khả năng lao động do thương tật, bệnh tật có tỷ lệ từ 80% trở xuống, thương binh đang hưởng chế độ mất sức lao động và cả những người có công nuôi dưỡng liệt sĩ, hoặc mặc dù hiện tại không được hưởng tuất nhưng đã có công thờ cúng liệt sĩ và người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học, suy giảm khả năng lao động với tỷ lệ chỉ dưới 80% (đang hưởng trợ cấp ưu đãi hàng tháng).

Theo Thứ trưởng Bộ LĐTB-XH Bùi Hồng Lĩnh, sẽ có khoảng 2 triệu đối tượng thuộc diện được nhận 200.000 đồng.

Văn Phúc

văn phúc

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chủ dự án bít đường, dân bí lối đi

Chủ dự án bít đường, dân bí lối đi

Hàng chục hộ dân bức xúc vì lối đi xưa nay qua khu biệt thự Nha Trang Sea Park để xuống phố đã bị chủ đầu tư dự án phá nát và chặn ngay cổng ra vào khiến cuộc sống các hộ dân này bị đảo lộn.

Bút Sài Gòn

Đâu có ngán

- Tỉnh Quảng Nam vừa thu hồi quyết định cho một doanh nghiệp cho thuê đất để làm dự án thủy điện. Lý do tạm dừng việc cho thuê đất là để lãnh đạo tỉnh này xem xét, rà soát lại coi các dự án có phù hợp không.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn