Nhân rộng những điển hình có sức lan tỏa

(SGGP). – Sáng 7-4, tại tỉnh Đồng Nai, đồng chí Tô Huy Rứa, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương làm việc với Tỉnh ủy Đồng Nai kiểm tra 3 năm thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” trên địa bàn tỉnh.

Thời gian qua, tỉnh Đồng Nai xây dựng nhiều mô hình học tập và làm theo khá đa dạng, phong phú như: “Tủ sách Bác Hồ”, “Mỗi tháng làm theo một đức tính của Bác Hồ”, “Nhật ký mỗi ngày làm một việc tốt cho dân”, “Mỗi ngày tiết kiệm nghĩa tình 2.000 đồng”…

Đồng chí Tô Huy Rứa cho đây là những cách làm sáng tạo, cần đúc kết kinh nghiệm để nhân rộng các mô hình này. Các chi bộ hàng tháng cần kiểm điểm kết quả thực hiện cuộc vận động (CVĐ) của mỗi đảng viên trong sinh hoạt Đảng; cấp trên thường xuyên dự sinh hoạt chi bộ ở cấp dưới; ứng dụng công nghệ thông tin để phổ biến nội dung CVĐ cho cán bộ, đảng viên và nhân dân trong tỉnh là giải pháp thiết thực, hiệu quả cao, góp phần từng bước đưa CVĐ đi vào chiều sâu, qua đó nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức Đảng.

Đồng chí Tô Huy Rứa lưu ý các đơn vị gắn tiêu chuẩn, tiêu chí phấn đấu của mỗi tập thể, cá nhân với thực hiện nhiệm vụ chính trị, nhất là những việc liên quan đến người dân như cải cách thủ tục hành chính, giáo dục, y tế, cải thiện đời sống, giải quyết những bức xúc của nhân dân… “Trong đời sống xã hội có rất nhiều việc tốt không tên và bản thân người làm việc tốt cũng khiêm tốn không muốn nói ra nhưng cấp ủy phải chú ý phát hiện và nhân rộng. Những gương điển hình này tuy nhỏ nhưng lại có sức lan tỏa rộng lớn trong cộng đồng dân cư” - đồng chí Tô Huy Rứa nhấn mạnh.

T.Sơn

t.sơn

Các tin, bài viết khác

Xây dựng Đảng

Đảng viên trẻ và khát khao cống hiến

Vào Đảng để cống hiến, để có thêm cơ hội rèn luyện, trưởng thành chính là tâm thế của rất nhiều đảng viên trẻ khi giơ cao nắm tay tuyên thệ. Dù ở vị trí công việc nào, với vai trò tiên phong, những người đảng viên trẻ luôn sẵn sàng nhận việc khó, sáng tạo, nỗ lực để hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ. Với họ, Đảng chính là con đường sáng giúp họ thêm nghị lực phấn đấu không ngừng nghỉ. 

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

Gắn phân cấp, phân quyền với cải cách hành chính

Việc đẩy mạnh phân cấp, phân quyền, ủy quyền trong hoạt động quản lý hành chính nhà nước là yêu cầu cấp bách hiện nay để các cơ quan chuyên môn, cơ quan hành chính cấp dưới thực hiện thay công việc của cấp trên. Từ thực tế phòng chống đại dịch Covid-19 vừa qua càng cho thấy một số vấn đề vướng mắc, bất cập liên quan đến các quy định pháp luật về phân cấp, phân quyền trong những tình huống thảm họa, thiên tai, dịch bệnh…

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP