Nhân rộng những điển hình có sức lan tỏa

(SGGP). – Sáng 7-4, tại tỉnh Đồng Nai, đồng chí Tô Huy Rứa, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương làm việc với Tỉnh ủy Đồng Nai kiểm tra 3 năm thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” trên địa bàn tỉnh.

Thời gian qua, tỉnh Đồng Nai xây dựng nhiều mô hình học tập và làm theo khá đa dạng, phong phú như: “Tủ sách Bác Hồ”, “Mỗi tháng làm theo một đức tính của Bác Hồ”, “Nhật ký mỗi ngày làm một việc tốt cho dân”, “Mỗi ngày tiết kiệm nghĩa tình 2.000 đồng”…

Đồng chí Tô Huy Rứa cho đây là những cách làm sáng tạo, cần đúc kết kinh nghiệm để nhân rộng các mô hình này. Các chi bộ hàng tháng cần kiểm điểm kết quả thực hiện cuộc vận động (CVĐ) của mỗi đảng viên trong sinh hoạt Đảng; cấp trên thường xuyên dự sinh hoạt chi bộ ở cấp dưới; ứng dụng công nghệ thông tin để phổ biến nội dung CVĐ cho cán bộ, đảng viên và nhân dân trong tỉnh là giải pháp thiết thực, hiệu quả cao, góp phần từng bước đưa CVĐ đi vào chiều sâu, qua đó nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức Đảng.

Đồng chí Tô Huy Rứa lưu ý các đơn vị gắn tiêu chuẩn, tiêu chí phấn đấu của mỗi tập thể, cá nhân với thực hiện nhiệm vụ chính trị, nhất là những việc liên quan đến người dân như cải cách thủ tục hành chính, giáo dục, y tế, cải thiện đời sống, giải quyết những bức xúc của nhân dân… “Trong đời sống xã hội có rất nhiều việc tốt không tên và bản thân người làm việc tốt cũng khiêm tốn không muốn nói ra nhưng cấp ủy phải chú ý phát hiện và nhân rộng. Những gương điển hình này tuy nhỏ nhưng lại có sức lan tỏa rộng lớn trong cộng đồng dân cư” - đồng chí Tô Huy Rứa nhấn mạnh.

T.Sơn

t.sơn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tuyên dương các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo Bác Hồ

Tuyên dương các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo Bác Hồ

Chiều 18-5, Thành ủy TPHCM tổ chức Lễ biểu dương các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh (năm 2021-2022), nhân dịp kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19-5-1890 – 19-5-2022) và 111 năm ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (5-6-1911 – 5-6-2022).

Xây dựng Đảng

Việt Nam và Thế giới

Nhiều triển vọng hợp tác giữa TPHCM - Cuba

Sáng 19-5, đồng chí Phan Văn Mãi, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch UBND TPHCM có buổi tiếp ngài Orlando Nicolas Hernandez Guillen, tân Đại sứ Cuba tại Việt Nam, nhân dịp nhận nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam.

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Đại tá Bùi Ngọc Giáp giữ chức Trưởng Ban Chuyên đề Công an TPHCM

Sáng 19-5, Công an TPHCM đã tổ chức Lễ công bố quyết định của Giám đốc Công an TPHCM về việc tiếp nhận, bổ nhiệm cán bộ giữ chức vụ Trưởng Ban Chuyên đề Công an TPHCM (trước là Báo Công an TPHCM) với sự chủ trì của Thiếu tướng Trần Đức Tài, Phó Giám đốc Công an TPHCM.

Cải cách hành chính

Tích hợp 25 dịch vụ công thiết yếu lên Cổng Dịch vụ công Quốc gia

Theo yêu cầu của Đề án 06, đến hết tháng 5-2022, các bộ, cơ quan liên quan và các địa phương phải tập trung nguồn lực để rà soát, đánh giá, tái cấu trúc quy trình thủ tục hành chính. Dưới đây là 25 dịch vụ công trực tuyến trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP