Nhân rộng những điển hình có sức lan tỏa

(SGGP). – Sáng 7-4, tại tỉnh Đồng Nai, đồng chí Tô Huy Rứa, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương làm việc với Tỉnh ủy Đồng Nai kiểm tra 3 năm thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” trên địa bàn tỉnh.

Thời gian qua, tỉnh Đồng Nai xây dựng nhiều mô hình học tập và làm theo khá đa dạng, phong phú như: “Tủ sách Bác Hồ”, “Mỗi tháng làm theo một đức tính của Bác Hồ”, “Nhật ký mỗi ngày làm một việc tốt cho dân”, “Mỗi ngày tiết kiệm nghĩa tình 2.000 đồng”…

Đồng chí Tô Huy Rứa cho đây là những cách làm sáng tạo, cần đúc kết kinh nghiệm để nhân rộng các mô hình này. Các chi bộ hàng tháng cần kiểm điểm kết quả thực hiện cuộc vận động (CVĐ) của mỗi đảng viên trong sinh hoạt Đảng; cấp trên thường xuyên dự sinh hoạt chi bộ ở cấp dưới; ứng dụng công nghệ thông tin để phổ biến nội dung CVĐ cho cán bộ, đảng viên và nhân dân trong tỉnh là giải pháp thiết thực, hiệu quả cao, góp phần từng bước đưa CVĐ đi vào chiều sâu, qua đó nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức Đảng.

Đồng chí Tô Huy Rứa lưu ý các đơn vị gắn tiêu chuẩn, tiêu chí phấn đấu của mỗi tập thể, cá nhân với thực hiện nhiệm vụ chính trị, nhất là những việc liên quan đến người dân như cải cách thủ tục hành chính, giáo dục, y tế, cải thiện đời sống, giải quyết những bức xúc của nhân dân… “Trong đời sống xã hội có rất nhiều việc tốt không tên và bản thân người làm việc tốt cũng khiêm tốn không muốn nói ra nhưng cấp ủy phải chú ý phát hiện và nhân rộng. Những gương điển hình này tuy nhỏ nhưng lại có sức lan tỏa rộng lớn trong cộng đồng dân cư” - đồng chí Tô Huy Rứa nhấn mạnh.

T.Sơn

t.sơn

Các tin, bài viết khác

Xây dựng Đảng

Việt Nam và Thế giới

Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp các trí thức, sinh viên Việt kiều tại New York

Gặp các trí thức, sinh viên Việt kiều tại New York, Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu quan điểm không quá nặng nề chuyện làm việc trong nước hay ngoài nước, “ở đâu đóng góp được cho đất nước thì cũng đều tốt cả”. Với nhiều việc lớn của đất nước, Thủ tướng chia sẻ rằng “thế hệ chúng tôi chưa làm thì thế hệ các bạn sẽ làm”.

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

TS Hoàng Thế Bân: Chính sách thu hút chuyên gia của TPHCM nên uyển chuyển hơn

Ở thời điểm hiện tại, TS Hoàng Thế Bân là chuyên gia duy nhất đang làm việc tại TPHCM theo chính sách thu hút chuyên gia, nhà khoa học, người có tài năng đặc biệt của thành phố. Trò chuyện với PV Báo SGGP, vị chuyên gia có 23 năm học tập, làm việc ở Nhật Bản, đã chia sẻ về công việc hiện tại cũng như góp ý với chính sách thu hút nhân tài của TPHCM.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP