Nhật Bản cân nhắc xây dựng nhà máy điện hạt nhân mới

Theo NHK, Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do, ông Shinzo Abe, đã ngụ ý có thể ông sẽ cho phép xây dựng lò phát điện hạt nhân mới. Ông Abe đã phát biểu với các phóng viên tại thị xã Tabuse, thuộc tỉnh Yamaguchi hôm 22-12 rằng ông tôn trọng quyết định của tỉnh Yamaguchi, ngừng xây dựng các nhà máy điện hạt nhân mới tại thành phố Kaminoseki.

Tuy nhiên, ông nói chính phủ sẽ có tầm nhìn rộng hơn khi xem xét lại chính sách liên quan tới việc xây dựng nhà máy điện hạt nhân mới do đảng Dân chủ đề ra. Sau khi xảy ra tai nạn tại nhà máy điện hạt nhân Fukushima số 1 năm ngoái, chính phủ do đảng Dân chủ của Thủ tướng Noda Yoshihiko lãnh đạo đã thông qua một chính sách chấm dứt sự lệ thuộc vào năng lượng hạt nhân của Nhật Bản vào cuối thập niên 2030.

Th.Vũ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tại Tân Hóa, huyện Minh Hóa (Quảng Bình), nước lũ dâng cao hơn 2m, khoảng 300 ngôi nhà bị ngập sâu. Ảnh: TTXVN

Chính phủ Mỹ sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam khắc phục lũ lụt

Thông cáo báo chí của Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 22-10 cho biết Chính phủ Mỹ gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới Chính phủ và nhân dân Việt Nam, cũng như bày tỏ lòng thương tiếc đối với những nạn nhân thiệt mạng trong trận lũ lụt nghiêm trọng do cơn bão nhiệt đới Linfa gây ra ở miền Trung Việt Nam.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Gian nan tìm việc xứ người

Chuyên viên phân tích dữ liệu (Data scientist) đang là nghề đắt giá của thế giới. Liên Rand (ảnh), người gốc Việt làm ngành này tại Phần Lan, chia sẻ: “Cạnh tranh khi xin việc vẫn rất khốc liệt.”