Nhật Bản, EU hoan nghênh đồng thuận của ASEAN về vấn đề Myanmar

SGGP
Ngày 26-4, Chánh Văn phòng Nội các Nhật Bản Katsunobu Kato đánh giá cao các nỗ lực của Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) nhằm đạt được một giải pháp hòa bình cho tình hình ở Myanmar.

Hội nghị các Nhà lãnh đạo ASEAN. Ảnh: TTXVN

Hội nghị các Nhà lãnh đạo ASEAN. Ảnh: TTXVN

Phát biểu với các phóng viên ở Tokyo, ông Kato cho biết, Nhật Bản hoan nghênh tuyên bố được đưa ra sau Hội nghị các nhà lãnh đạo ASEAN hôm 24-4 như một bước đầu tiên hướng tới việc cải thiện tình hình ở Myanmar. Bên cạnh đó, ông Kato một lần nữa nhấn mạnh việc thả các tù nhân ở Myanmar là cơ sở quan trọng để bắt đầu đối thoại.

Cùng ngày, Liên minh châu Âu (EU) cho rằng, đồng thuận 5 điểm về Myanmar đạt được tại Hội nghị các nhà lãnh đạo ASEAN là một “bước tiến đáng khích lệ” trong nỗ lực không ngừng của ASEAN nhằm giải quyết cuộc khủng hoảng hiện nay tại quốc gia Đông Nam Á này.

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nữ hoàng Elizabeth II - Người tạo nên lịch sử

Nữ hoàng Elizabeth II là nguồn sức mạnh mang lại sự tự tin cho Vương quốc Anh trong gần 100 năm. Trị vì trong 70 năm liên tục, Nữ hoàng Elizabeth II là quân vương có thời gian tại vị lâu nhất trong lịch sử Vương quốc Anh.

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Máy phát bánh mì vượt “bão giá” ở Dubai

Là thành phố xa hoa với những tòa nhà chọc trời mọc lên giữa sa mạc, nhưng Tiểu vương quốc Dubai thuộc Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) cũng phụ thuộc chủ yếu vào thực phẩm nhập khẩu nên chịu ảnh hưởng nặng nề khi giá cả tiêu dùng tăng mạnh trên toàn cầu. Trong bối cảnh chi phí sinh hoạt ngày càng tăng cao, Dubai đã triển khai sáng kiến lắp máy phát bánh mì miễn phí cho người nghèo.
" />