Nhặt được 14 triệu đồng, 2 học sinh tìm người đánh rơi trả lại

SGGPO
Khi đang trên đường đi từ trường học về nhà, Thảo bất ngờ phát hiện được một bọc tiền của ai đó đánh rơi trên trục đường thôn. Sau đó, em Thảo gọi thêm bạn Hiếu đến cùng mang bọc tiền này đến nhà cán bộ đoàn xã nhờ thông báo lên loa phát thanh để tìm người đánh rơi trả lại.

2 em Thảo và Hiếu trao lại 14 triệu đồng cho người đánh rơi.

2 em Thảo và Hiếu trao lại 14 triệu đồng cho người đánh rơi.

Chiều 1-9, thông tin từ Đảng ủy xã Hồng Lộc, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh, cho biết, sáng cùng ngày tại Văn phòng Đoàn xã Hồng Lộc, em Nguyễn Thị Thảo (học sinh lớp 10A8) và Trần Quốc Hiếu, đều là học sinh Trường THPT Nguyễn Văn Trỗi (huyện Lộc Hà) đã trả lại số tiền 14 triệu đồng cho người đánh rơi là ông Nguyễn Trọng Thư (trú tại thôn Đại Lự, xã Hồng Lộc).

Hiện xã đã giao cho Đoàn thanh niên xã báo cáo lên Huyện Đoàn Lộc Hà (tỉnh Hà Tĩnh) để đề xuất các hình thức biểu dương, khen thưởng cho em Thảo và Hiếu, ghi nhận về hành động cao đẹp nhặt được của rơi tìm người trả lại.

Trước đó, khoảng 17 giờ 45 chiều ngày 31-8, khi đang trên đường đi từ trường học về nhà, em Thảo bất ngờ phát hiện được một bọc tiền của ai đó đánh rơi trên trục đường thôn Đại Lự. Sau đó, em Thảo gọi thêm bạn Hiếu đến cùng mang bọc tiền này đến nhà cán bộ đoàn xã Hồng Lộc nhờ thông báo lên loa phát thanh để tìm người đánh rơi trao trả lại.

Ngay trong ngày, cùng với sự giúp đỡ của đoàn xã đã xác định được chủ nhân của số tiền trên là ông Nguyễn Trọng Thư.

Nhận lại số tiền trên, ông Nguyễn Trọng Thư rất cảm kích trước việc làm rất nhân văn, cao đẹp của 2 em Thảo và Hiếu.

DƯƠNG QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Cần có góc nhìn mới về khởi nghiệp

Thủ tướng nhắn nhủ các sinh viên, cần có góc nhìn mới về khởi nghiệp. Các bạn có khát vọng của tuổi trẻ để sẵn sàng khởi nghiệp, nhưng cũng có ý chí kiên cường, bản lĩnh vững vàng sẵn sàng đối mặt với thất bại.

Giáo dục hội nhập

Nhiều chính sách học bổng cho sinh viên

Năm học 2022-2023, ĐH Quốc gia TPHCM có nhiều chính sách học bổng dành cho sinh viên (SV) hoàn cảnh khó khăn và tân SV. Đặc biệt, lần đầu tiên nhiều trường thành viên có những chính sách học bổng cho ngành học đặc thù thuộc lĩnh vực khoa học xã hội và khoa học tự nhiên cho tân SV.

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Tri ân những đóa hoa thầm lặng

Sáng 29-11, Sở GD-ĐT TPHCM phối hợp với Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú lần thứ 15 và Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 24 năm 2021.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Giải thưởng tôn đức thắng

Viết những ước mơ

Trong hàng ngàn sáng kiến, cải tiến được ứng dụng vào thực tiễn do những công nhân, kỹ sư đoạt Giải thưởng Tôn Đức Thắng thực hiện, có không ít nỗ lực của các nữ công nhân, nữ kỹ sư ngày đêm cần mẫn tìm tòi, nghiên cứu. Nhiều sản phẩm, ý tưởng của các chị được ứng dụng vào thực tiễn, không chỉ mang lại giá trị cho đơn vị mà còn nâng tầm sản phẩm Việt.

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục

" />