Nhiên liệu sinh học từ bùn

Nghiên cứu của các nhà khoa học Nga cho biết có thể tạo ra gần 1.500 lít nhiên liệu diesel chất lượng cao từ lớp bùn đọng lại sau khi xử lý các chất thải mỗi ngày của con người.

Quá trình tách suất cũng khá đơn giản với chi phí thấp nên đây sẽ là nguồn nhiên liệu rẻ và không bao giờ cạn kiệt. Sáng kiến này còn giải quyết vấn đề môi trường: chất thải từ các nhà máy xử lý nước thải sẽ trở thành nguồn nguyên liệu tạo ra nhiên liệu mới, tạo nên vòng tròn sản xuất khép kín hoàn hảo. 

Đ.HẢI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khu công nghiệp đầu tiên ở Việt Nam được phủ sóng 5G

Khu công nghiệp đầu tiên ở Việt Nam được phủ sóng 5G

Với những bước đi vững chắc trong lộ trình thương mại hóa dịch vụ 5G, Viettel đã thực hiện đúng cam kết với Chính phủ và người dân trong việc đưa Việt Nam trở thành một trong những quốc gia tiên phong về cung cấp 5G trên thế giới.

Sản phẩm công nghệ

Redmi 9T, Mi Watch và Mi Watch Lite ra mắt tại thị trường Việt Nam

Redmi 9T thuộc phân khúc điện thoại thông minh phổ thông với hiệu suất vượt trội và thời lượng pin khủng bền bỉ nhiều ngày. Trong khi đó, Mi Watch và Mi Watch Lite mới tạo năng lượng cho cuộc sống năng động với nhiều phong cách khác nhau.

Câu chuyện công nghệ

Thị trường - chính sách

Nhà bán lẻ đem đến ưu đãi gì cho Galaxy S21 Plus 5G năm nay

Samsung đã chính thức ra mắt bộ 3 Galaxy S21 series. Ghi nhận tại Di Động Việt, hệ thống này đang có những ưu đãi vô cùng hấp dẫn dành cho phiên bản S21 Plus 5G với mức giá chỉ còn dưới 20 triệu cho khách đặt cọc trước.