Nhiều cơ chế an toàn trong quyết toán thuế mùa dịch

SGGP
Cục Thuế TPHCM vừa gửi thông báo xác định thời hạn nộp hồ sơ quyết toán thuế thu nhập cá nhân (TNCN) từ tiền lương, tiền công với cơ quan thuế chậm nhất đến ngày 30-3-2020 (trừ trường hợp người nộp thuế có hồ sơ quyết toán có số thuế TNCN nộp thừa đề nghị hoàn thuế hoặc bù trừ vào kỳ sau có thể nộp hồ sơ sau ngày 30-3-2020). 

Để hỗ trợ người nộp thuế, bên cạnh các kênh tư vấn qua điện thoại, trực tiếp, hướng dẫn bằng văn bản như những năm trước, năm nay để an toàn trong mùa dịch Covid-19, Cục Thuế TPHCM đẩy mạnh hỗ trợ trên các kênh thông tin website Cục Thuế, trang mạng xã hội Facebook…

Ngoài ra, để tránh tình trạng tiếp xúc, chen lấn nộp hồ sơ, Cục Thuế TP khuyến khích người nộp thuế lập tờ khai thuế tại nhà/cơ quan thông qua hệ thống dịch vụ thuế điện tử etax (http://thuedientu.gdt.gov.vn), rồi gửi hồ sơ quyết toán thuế bản giấy qua đường bưu điện. Trong hồ sơ nên ghi số điện thoại, email để cơ quan thuế có thể liên hệ, phản hồi nhanh.

Nếu người nộp thuế chọn phương thức nộp hồ sơ trực tiếp, có thể đăng ký online thời gian hẹn nộp hồ sơ trực tiếp trên cổng thông tin của Cục Thuế để tránh chờ đợi, ùn tắc. 

* Cục Thuế TP Hà Nội cũng cho biết từ ngày 1 đến 30-3 sẽ triển khai thí điểm hệ thống Tax Booking để nộp hồ sơ quyết toán thuế, hoàn thuế TNCN. Người nộp thuế có thể đặt lịch làm việc với cơ quan thuế qua hệ thống Tax Booking (tải từ trang web Cục Thuế TP Hà Nội www.hanoi.gdt.gov.vn để cài đặt app https://iqms.vnptit.vn/appstore trên  smartphone).

 

HÀN NI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

BIDV ra mắt nền tảng số SMEasy hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa

Ngày 8-12, dự án Nền tảng số SMEasy được Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) và Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) triển khai từ năm 2021 đã chính thức đưa vào vận hành. Sự kiện đã đánh dấu một bước tiến mới trong nỗ lực thực hiện cam kết đồng hành phát triển cùng doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) của ngân hàng.

Thị trường

Các hãng hàng không nhận vận chuyển cành đào, mai phục vụ Tết Quý Mão

Nhằm phục vụ hành khách có nhu cầu “mang Tết về nhà”, từ ngày 26-12-2022 đến hết ngày 5-2-2023 (tức ngày 4 tháng Chạp âm lịch năm Nhâm Dần đến ngày 15 tháng Giêng âm lịch năm Quý Mão), Vietnam Airlines và Pacific Airlines nhận chuyên chở cành đào, cành mai dưới dạng hành lý ký gửi trên các chuyến bay nội địa với mức cước là 450.000 đồng/bó (chưa bao gồm VAT). 

Địa ốc

Những yếu tố cốt lõi nâng tầm giá trị bất động sản

Hiện nay, TPHCM có hơn 100 dự án đang giậm chân tại chỗ vì các thủ tục pháp lý vẫn còn nhiều vướng mắc. Trong bối cảnh đó, việc tìm kiếm một dự án minh bạch về pháp lý, số lượng căn hộ giới hạn cùng hệ tiện ích mang phong cách nghỉ dưỡng tại trung tâm thành phố được ví như “đãi cát tìm vàng”.

Nông nghiệp

Đầu tư

Phát triển chuỗi công nghiệp - đô thị Mộc Bài

Mộc Bài là khu kinh tế cửa khẩu (KTCK) trên bộ lớn nhất cả nước, nằm trên trục đường xuyên Á nối với Vương quốc Campuchia, các nước ASEAN và là tuyến hành lang phía Nam quan trọng của tiểu vùng Mê Công, kết nối TPHCM - Phnom Penh - Bangkok nên có độ mở giao thương lớn. Do đó, Mộc Bài có thể trở thành điểm trung chuyển quan trọng kết nối chuỗi sản xuất - giao thương giữa vùng Đông Nam bộ với hạt nhân là TPHCM với các nước ASEAN, là một cực tăng trưởng trong khu tam giác với Cái Mép - Thị Vải, sân bay Long Thành.

Du lịch

Rực rỡ ngày hội Khinh khí cầu TPHCM lần 2

Sáng 8-12, các đơn vị của TPHCM gồm Sở Du lịch, Sở VH-TT và UBND TP Thủ Đức phối hợp tổ chức lễ khai mạc Ngày hội Khinh khí cầu TPHCM lần 2, tại Công viên chân cầu Thủ Thiêm 2 (TP Thủ Đức). Đây là hoạt động trong khuôn khổ Tuần lễ Du lịch TPHCM năm 2022 với chủ đề “Bừng sắc lễ hội - Thỏa sức khám phá” cùng Lễ hội Âm nhạc Quốc tế TPHCM - Hò Dô 2022.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế