Nhiều cơ chế an toàn trong quyết toán thuế mùa dịch

SGGP
Cục Thuế TPHCM vừa gửi thông báo xác định thời hạn nộp hồ sơ quyết toán thuế thu nhập cá nhân (TNCN) từ tiền lương, tiền công với cơ quan thuế chậm nhất đến ngày 30-3-2020 (trừ trường hợp người nộp thuế có hồ sơ quyết toán có số thuế TNCN nộp thừa đề nghị hoàn thuế hoặc bù trừ vào kỳ sau có thể nộp hồ sơ sau ngày 30-3-2020). 

Để hỗ trợ người nộp thuế, bên cạnh các kênh tư vấn qua điện thoại, trực tiếp, hướng dẫn bằng văn bản như những năm trước, năm nay để an toàn trong mùa dịch Covid-19, Cục Thuế TPHCM đẩy mạnh hỗ trợ trên các kênh thông tin website Cục Thuế, trang mạng xã hội Facebook…

Ngoài ra, để tránh tình trạng tiếp xúc, chen lấn nộp hồ sơ, Cục Thuế TP khuyến khích người nộp thuế lập tờ khai thuế tại nhà/cơ quan thông qua hệ thống dịch vụ thuế điện tử etax (http://thuedientu.gdt.gov.vn), rồi gửi hồ sơ quyết toán thuế bản giấy qua đường bưu điện. Trong hồ sơ nên ghi số điện thoại, email để cơ quan thuế có thể liên hệ, phản hồi nhanh.

Nếu người nộp thuế chọn phương thức nộp hồ sơ trực tiếp, có thể đăng ký online thời gian hẹn nộp hồ sơ trực tiếp trên cổng thông tin của Cục Thuế để tránh chờ đợi, ùn tắc. 

* Cục Thuế TP Hà Nội cũng cho biết từ ngày 1 đến 30-3 sẽ triển khai thí điểm hệ thống Tax Booking để nộp hồ sơ quyết toán thuế, hoàn thuế TNCN. Người nộp thuế có thể đặt lịch làm việc với cơ quan thuế qua hệ thống Tax Booking (tải từ trang web Cục Thuế TP Hà Nội www.hanoi.gdt.gov.vn để cài đặt app https://iqms.vnptit.vn/appstore trên  smartphone).

 

HÀN NI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chợ đầu mối đối mặt nguy cơ tái đóng cửa

Chợ đầu mối đối mặt nguy cơ tái đóng cửa

Việc cho các chợ đầu mối tại TPHCM được mở điểm trung chuyển hàng hóa được kỳ vọng sẽ góp phần giải quyết tình trạng thiếu hàng hóa thiết yếu trong bối cảnh thành phố thực hiện giãn cách. Thế nhưng, thực tế đã không được như mong muốn. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Duy trì, củng cố yếu tố tích cực

Theo Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh TPHCM, tổng dư nợ tín dụng trên địa bàn đến hết tháng 8-2021 ước đạt 2.693.500 tỷ đồng, tăng 0,45% so với tháng trước, tăng 6,31% so với cuối năm 2020 và tăng 13,23% so với cùng kỳ năm trước. 

Thị trường

Địa ốc

Nông nghiệp

Đầu tư

Chuẩn bị các điều kiện đón làn sóng đầu tư

Các nhà đầu tư ngoại vẫn kỳ vọng vào môi trường đầu tư của Việt Nam mặc dù tại thời điểm này đang gặp nhiều khó khăn do dịch Covid-19. Ngay lúc này đây, vẫn có nhiều giải pháp, cách làm có thể cải thiện thu hút vốn đầu tư nước ngoài, chuẩn bị các điều kiện sẵn sàng đón làn sóng đầu tư trong điều kiện bình thường mới. 

Du lịch

Saigontourist Group tiếp tục tài trợ, tổ chức 8 tour tri ân cho hàng ngàn y bác sĩ tại Cần Giờ, Củ Chi

Sau thành công của tour tri ân Cần Giờ đã tổ chức ngày 19-9 phục vụ 119 y bác sĩ tuyến đầu đến từ các tỉnh, thành tham gia chống dịch tại TPHCM, Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group) tiếp tục tài trợ và tổ chức 8 tour tham quan Cần Giờ và Củ Chi, với cùng mục đích tri ân lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch tại TPHCM.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế