Nhiều hoạt động đặc sắc tại Festival Hoa Đà Lạt 2022

Ngày 10-11, UBND tỉnh Lâm Đồng tổ chức họp báo công bố chương trình Festival Hoa Đà Lạt lần thứ IX - 2022, diễn ra từ tháng 11 đến hết tháng 12 với 9 chương trình chính và nhiều chương trình hưởng ứng khác với chủ đề “Đà Lạt - thành phố bốn mùa hoa”.

 

Giống như các kỳ lễ hội hoa trước đây, không gian Festival Hoa năm nay được tổ chức thành chuỗi các sự kiện với không gian chính là TP Đà Lạt, Bảo Lộc và một số địa phương trong tỉnh.

Nhiều hoạt động đặc sắc tại Festival Hoa Đà Lạt 2022 ảnh 1 Quang cảnh buổi họp báo. Ảnh: ĐOÀN KIÊN
Nổi bật có các không gian hoa tại TP Đà Lạt; Chương trình nghệ thuật “Bảo Lộc - Hương trà, sắc tơ”; Chương trình nghệ thuật đặc biệt công bố Festival Hoa Đà Lạt lần thứ IX năm 2022; Trình diễn thời trang “Tơ lụa - Con đường di sản” và Không gian triển lãm “Thiên đường Tây Nguyên”; Chương trình nghệ thuật Chào năm mới 2023; Chương trình nghệ thuật "Khát vọng Đà Lạt"; Trưng bày, triển lãm hoa và cây có hoa quốc tế; Hội nghị triển khai Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết số 23- NQ/TW ngày 6-10-2022 của Bộ Chính trị về phương hướng phát triển kinh tế xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh vùng Tây Nguyên đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 và xúc tiến đầu tư vùng Tây Nguyên.
Nhiều hoạt động đặc sắc tại Festival Hoa Đà Lạt 2022 ảnh 2 Du khách chụp hình bên không gian hoa khu trung tâm TP Đà Lạt. Ảnh: ĐOÀN KIÊN

Ngoài ra, Festival Hoa Đà Lạt năm nay còn có nhiều hoạt động lễ hội như Phố trà - cà phê - rượu vang; Lễ hội Khinh khí cầu; Phiên chợ rau hoa; Carnaval đường phố; Đà Lạt - Du lịch những làng hoa; các hội nghị, hội thảo khoa học, triển lãm, hội chợ thương mại quốc tế, giao lưu văn hóa nghệ thuật Đà Lạt - Chuncheon (Hàn Quốc)...

Đọc nhiều nhất

Một cảnh trong vở cải lương Ngai vàng và tội ác

Sân khấu TPHCM: Chờ những mùa vàng

Mùa Tết 2023, lĩnh vực sân khấu TPHCM khởi đầu với nhiều tín hiệu tốt. Từ đây, sân khấu kịch nói, cải lương, múa rối và xiếc thành phố có thể kỳ vọng cho sự phát triển mạnh mẽ suốt năm.

Phim

Âm nhạc

Có ánh nắng trên làn tóc mây

Ca sĩ Trúc Nhân trở lại trong năm mới với dự án âm nhạc cộng đồng mang tên Có ánh nắng trên làn tóc mây (sáng tác Lê Xuân Đức) với thông điệp hướng đến bệnh nhân ung thư.

Sách và cuộc sống

Lạc vào cõi thơ Hàn Mặc Tử

Gần đây, nhiều đồ án tốt nghiệp của sinh viên mỹ thuật được đầu tư và in thành sách. Nhâm Hồng Ngọc là một trường hợp như vậy. Trong khi nhiều người chọn tác phẩm của những tác giả quen thuộc, cô gái 9X này lại tìm đến thế giới thơ Hàn Mặc Tử.

Sáng tác

Người không ăn ớt

Thử lén lút nhìn tứ phía, xách đôi dép trong tay, rón rén đi trên ngón chân lẩn qua những bụi cây nhanh nhẹn như mèo. Quan sát kỹ càng không thấy ai, Thử mới dám vạch hàng rào chui vô vườn.

Mỹ thuật