Nhiều hoạt động hướng đến “Ngày nhận thức về tự kỷ” lần thứ 2

(SGGP).- Trong hai ngày 1 và 2-4, tại Trường Đại học Tôn Đức Thắng (TPHCM) đã diễn ra hội thảo đối thoại về các chính sách hỗ trợ người khuyết tật, trong đó có chứng rối loạn tự kỷ, giới thiệu các mô hình giải pháp hiện có về phát hiện sớm, can thiệp sớm, giáo dục hòa nhập và hướng nghiệp dành cho trẻ tự kỷ.

Ngày Thế giới nhận thức về chứng tự kỷ. Ảnh: Porrentruy.

Bên cạnh đó, ban tổ chức còn tổ chức hội thi thể dục thể thao gồm các môn thi đấu như bơi lội, bóng đá, kéo co, nhảy bao bố, bật xa tại chỗ dành cho học sinh đến từ các trung tâm hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập và trường chuyên biệt ở 9 tỉnh, thành lớn trên cả nước là Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh, Thanh Hóa, Bắc Ninh, Đà Nẵng, Vũng Tàu, Tiền Giang và TPHCM.

Đây là một trong những hoạt động hướng đến “Ngày nhận thức về tự kỷ” (2-4) do Bộ LĐTB-XH tổ chức lần thứ 2 tại TPHCM.

THU TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Tình người ấm áp

- Nhiệt độ Sài Gòn lui xuống, mức thấp nhất những ngày này chỉ còn 20-21oC. Có ít bữa trở lạnh, cũng là dịp kinh doanh của những cửa hàng áo len, áo gió, khăn choàng, găng tay… Năm nay có cái khác, là bán hàng qua online thịnh hơn so với cửa hàng mặt tiền. Chi phí giảm, nên bán online giá cũng mềm hơn.

Giao thông - Đô thị

Khởi động xây dựng tuyến tránh quốc lộ 1 qua TP Cà Mau

Ngày 6-12, Ban Quản lý dự án 7 (Bộ GTVT) cho biết, theo kế hoạch dự kiến cuối tháng 12-2021, sẽ phối hợp với đơn vị chức năng tỉnh Cà Mau khởi động Dự án xây dựng tuyến tránh quốc lộ 1 qua địa phận TP Cà Mau. Hiện Ban Quản lý dự án 7 đang thực hiện công việc chấm thầu để lựa chọn nhà thầu xây lắp dự án.

Quy hoạch

Kiến nghị điều chỉnh quy hoạch Khu đô thị mới Tây Bắc: Hình thành khu đô thị thông minh, sinh thái

Khu đô thị Tây Bắc TPHCM liên quan đến hàng chục ngàn người đang sinh sống bị “quy hoạch treo” lâu năm, cũng là vùng đất gần như không bị ngập lụt, nước biển dâng. Mới đây, Sở Quy hoạch - Kiến trúc có văn bản trình UBND TPHCM về việc kiến nghị Thủ tướng Chính phủ điều chỉnh quy hoạch khu đô thị này.

Tin buồn

Tin buồn

Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ phường 15, quận Bình Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: